ข่าวคนไทยในอเมริกา
สมาคมไทยฯเริ่มตั้งโต๊ะ เก็บข้อมูลคนไทยแคลิฟฯ


กนิษฐา เพอร์ไรดา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียไทยภาคใต้
แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เริ่มต้นโครงการ “บัตรเพื่อนไทย” เก็บรายชื่อคนไทยในแคลิฟอร์เนียใต้ เพื่อเป็นฐานข้อมูลคนไทย พร้อมจัดหาผลประโยชน์ ทั้งเลขประจำตัวผู้เสียภาษี ประกันชีวิตในอัตราค่าเบียประกันต่ำ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2019 นางกนิษฐา เพอร์ไรดา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียไทยภาคใต้ และทีมงานได้เดินทางไปยังวัดไทย ลอส แอนเจลิส เพื่อเชิญชวนคนไทยสมัครเป็นสมาชิกบัตรเพื่อนไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการของสมาคมไทยฯ เพื่อรวบรวมรายชื่อของคนไทยที่มีภูมิลำเนาในเขตแคลิฟอร์เนียใต้ อันจะทำให้ทางสมาคมไทยฯ มีข้อมูลของคนไทย เพื่อติดต่อสื่อสาร หรือให้ความช่วยเหลือต่างๆ ได้ตามความเหมาะสม

“เรามีแต่ตัวเลขว่ามีคนไทยเยอะแยะมากมาย แต่ไม่รู้ว่าเป็นใครอยู่ที่ไหน การลงทะเบียนเพื่อรับบัตรเพื่อนไทยแบบนี้ จะทำให้เรามีข้อมูลที่ชัดเจนขึ้น มีชื่อ ที่อยู่ อีเมล์หรือเบอร์โทร สำหรับติดต่อแจ้งข่าวสารกัน หรือถ้าไม่ต้องการให้เราติดต่อ ก็มีช่องให้กาว่าไม่อยากให้เราติดต่อไป โดยข้อมูลที่เราได้มานี่จะเป็นความลับของเรา จะไม่เอาไปใช้ทำอะไรอย่างอื่นทั้งนั้น” นายกสมาคมไทยฯ กล่าว

นายกสมาคมไทยฯ ซึ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา บอกด้วยว่าก่อนที่จะดำเนินงาน ทางสมาคมไทยฯ ได้ปรึกษาหารือกับนายมังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส แล้ว และได้รับความสนับสนุนอย่างดี เห็นได้จากบัตรเพื่อนไทย ที่จะมอบให้กับผู้ที่ลงทะเบียนแล้ว จะมีหมายเลขโทรศัพท์สำหรับติดต่อสถานกงสุลใหญ่ฯ ในยามฉุกเฉิน รวมถึงหมายเลขขององค์กรของคนไทยอีกหลายองค์กร ที่สามารถให้คำปรึกษาหรือให้ความช่วยเหลือในยามที่มีปัญหาได้ ทั้งเรื่องกฎหมาย เรื่องสุขภาพ และเรื่องอื่นๆ

“นอกจากนี้ก็มีสวัสดิการอื่นๆ ที่เราพยายามจัดหาให้ เช่นเราจะช่วยทำเลขประจำตัวผู้เสียภาษี  (ITIN Number) สำหรับคนที่มีเอกสารไม่ครบถ้วน โดยเราทำให้ฟรี เพราะเราอยากให้ทุกคนได้เสียภาษี อย่างที่เคยบอกไปว่าคนไทยเราต้องอยู่อย่างมีศักดิ์ศรีนะคะ นอกจากนั้น สมาชิกที่อยากจะมีประกันชีวิต ก็สามารถซื้อประกันแบบรวมได้ในราคาต่ำ คือประมาณ 80 ดอลลาร์ต่อปี มีวงเงินคุ้มครองชีวิตสูงกว่า 14,000 ดอลลาร์ด้วย”

โดยกิจกรรมที่วัดไทย ลอส แอนเจิส เมื่อวันที่ 3 มีนาคมนั้น นายกสมาคมไทยฯ กล่าวว่าเป็นกิจกรรมครั้งแรก สามารถเก็บข้อมูลคนไทยได้ประมาณร้อยกว่ารายชื่อ แต่เชื่อว่าเมื่อมีข่าวแพร่ออกไป มีคนเข้าใจวัตถุประสงค์ของสมาคมไทยฯ มากขึ้น การลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลครั้งต่อๆ ไปก็น่าจะมีคนไทยมาลงชื่อมากขึ้น

“เราวางแผนกันว่าจะออกไปตั้งโต๊ะตามงานต่างๆ ของชุมชนไทยทุกงาน ตามวัดทุกวัดด้วย โดยเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ ถ้าเห็นป้ายสมาคมไทยฯ ก็ขอให้เข้ามาลงชื่อกันด้วยนะคะ” นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ กล่าวในที่สุด

ทั้งนี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของสมาคมไทยฯ ได้ที่เฟสบุ๊ก Thai Association of Southern California By K.team

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
18-09-2019 บทความหน้าสาม : Field of Light: Sensorio ทุ่งดอกไม้ไฟแห่งเซนโซริโอ (0/249)   
18-09-2019 เผยแผนโปรโมท’ไทยทาวน์’ เข้า30ร้านรับตั๋วแอลเอ-กทม. (0/185)   
18-09-2019 ‘ออกซ์ฟอร์ด’ครองแชมป์ มหาวิทยาลัยดีสุดของโลก (0/146)   
10-09-2019 บทความหน้าสาม : 15 แอพพลิเคชั่นที่ผู้ปกครองต้องระวัง (0/1182) 
10-09-2019 เตือนอันตรายครีมผิวขาว ผสม’ปรอท'จากเม็กซิโก (0/488) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

ให้ลงทะเบียนonlineจะสะดวกกว่าไหมครับ? ถ้าทำได้

  • ¼ÙéÊè§: Banpojn watjarothayangkul
  • 166.137.8.108 Mar 08, 2019 @10:18 AM
ฉบับที่
463
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข