ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 439


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 439 ประจำวันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2019... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 


สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ขอเชิญพี่น้องไทยทุกท่านร่วมกิจกรรมกับคณะกรรมการ การเลือกตั้ง (กกต.) จากประเทศไทย นำโดย ศ.ดร.สันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ และ ธวัชชัย เทิดเผ่าไทย และ ธานี ทองภักดี รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ นำคณะข้าราชการมาพบปะชุมชนไทยเพื่อทำความเข้าใจการเลือก ตั้งนอกราชอาณาจักร ณ วัดไทย แอลเอ ในวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2562 เวลา 12.00 – 15.00 น. ขอเชิญร่วมรับประทานอาหารกับคณะ กรรมการการเลือกตั้งด้วย


การเดินทางมาของ กกต. ดังกล่าวนี้ ทำให้ สมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยนายกฯ อรพิน หอมหวน ตัดสินใจยกเลิกการอบรมเรื่องเทคนิคการปั๊มหัวใจ (CPR)  และการใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจ(AED) ที่กำหนดเอาไว้ในวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม ออกไปก่อน โดยนายกฯ แพม ฝากบอกว่าพร้อมเมื่อไร จะแจ้งกำหนดจัดอบรมใหม่ให้ทราบอีกครั้ง


วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมนี้ สมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา เขตตะวันตก-ใต้ คือในเขตรัฐแคลิฟอร์เนีย เนวาด้า เป็นต้น ซึ่งอยู่ในความดูแลของท่านเจ้าคุณ พระราชธรรมวิเทศ รองประธานสมัชชาสงฆ์ไทยฯ รูปที่ 1วัดพุทธานุสรณ์ เมือง ฟรีมอนท์ นครซานฟรานซิสโก และพระสงฆ์ธรรมทูต ได้พร้อมใจกันจัดพิธีมาฆบูชารำลึก ณ วัดไทยลอสแองเจลิส ถวายเป็น พุทธบูชา และหารายได้เป็นทุนในการสนับสนุนการเรียนบาลี ของสำนักเรียนคณะสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา ซึ่งดำเนินการมา เป็นปีที่ 5 แล้ว โดยกิจกรรมต่างๆ เริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป เชิญร่วมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพุทธบูชา ร่วมขบวน แห่ผ้าป่า เพื่อนำถวายเป็นทุนการศึกษาบาลีภาษาพระไตรปิฎก การแสดงชุดต่างๆ ที่น่ารักสวยงามของนักเรียนวัดไทยฯ และ วัดต่างๆ ในเครือสมัชชาสงฆ์ไทยฯ


พระสุธรรม ฐิตธัมโม หรือ สุธรรม นทีทอง อดีตแกนนำ กปปส. ที่กำลังอยู่ในโครงการ “ธุดงค์รณรงค์สันติภาพรอบโลก" โดยช่วงแรกที่เริ่มเดินจากวัดชลประทานฯไปยังประเทศเวียดนาม ผ่านนครราชสีมา, ร้อยเอ็ด,มุกดาหาร สะหวันนะเขต เว้ ดานัง สิ้นสุดมหาสมุทรแปซิฟิก ระยะทางประมาณ 1,100 กิโลเมตร นั้นเสร็จสิ้นไปแล้ว...ขณะนี้ท่านกำลังตั้งต้นโครงการช่วงสอง โดยกรเดินเท้าจากริมฝั่งมหาสมุทรแปซิกที่ซานตามอนิก้า รัฐแคลิฟอร์เนีย ในวันที่ 2 มีนาคม เพื่อข้ามประเทศอเมริกาไปยังฝั่งแอตแลนติกที่นิวยอร์ค คาดว่าจะถึงจุดหมายในราวเดือนกรกฎาคม รวมระยะทางประมาณสามพันไมล์ หรือประมาณห้าพันกิโลเมตร


ญาติโยมตามรัฐต่างๆ ที่ประสงค์จะติดตามข่าวการเดินธุงค์ หรือร่วมเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเช้า หรือที่พักในยามค่ำคืน กรุณาติดตามความเคลื่อนไหวของพระสงฆ์รูปนี้ได้จากเฟสบุ๊กของท่าน ที่ Sutham Nateetong โทรเบอร์มือถือของท่านที่ 747-244-5638

Thai Badminton Club of San Fernando Valley ชมรมแบดมินตันไทยแห่งแรกในย่านซานเฟอร์นานโด้  ขอเชิญขวนคนไทยมาเล่นแบดมินตันเพื่อสุขภาพที่สนาม Los Angeles Mission College Health Fitness and Athletic Complex (HFAC)  (12890 Harding Street, Sylmar CA 91342) ห่างจากวัดไทย ลอส แอนเจลิสเพียง 15 นาที  โดยจะเล่นกันทุกวันพฤหัสบดี เวลา 18.00 - 21.00 น. มีทั้งหมด 9 คอร์ท ค่าสนามคนละ 4 ดอลลาร์ เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีตีฟรีแต่ต้องมากับผู้ใหญ่ ทางชมรมมีไม้แบดและลูกขนไก่พลาสติกให้ยืมใช้ แต่ต้องใส่รองเท้ากีฬามาเล่น  สนามมีเครื่องปรับอากาศ สอบถามรายละเอียด พงศ์ ที่อีเมลpongnim@yahoo.com หรือไลน์ที่ pongucla


ท่านใดสนใจเข้าโครงการอบรมสำหรับธุรกิจขนาดเล็กประจำปี 2019 ที่จัดโดยศูนย์ส่งเสริมชาวไทย สามารถเข้าร่วมการอบรมที่จะมีหลักสูตรพื้นฐาน 3 วัน จำนวน 26 ชั่วโมง เหมาะสำหรับท่านที่กำลังคิดที่จะเปิดธุรกิจของตัวเอง หรือเจ้าของธุรกิจที่ต้องการหาความรู้เพิ่มเติม โดยหัวข้อการบรรยายมีหลากหลาย เช่นการเขียนแผนธุรกิจ, การเข้าถึงแหล่งเงินทุน, ความรู้เรื่องภาษีทางธุรกิจและแนวปฎิบัติ, การคาดการณ์ล่วงหน้าของตัวเลขทางการเงิน, กฎหมายและระเบียบปฎิบัติทางธุรกิจขนาดย่อย และกฎหมายแรงงาน โดยจะจัดอบรมวันศุกร์ที่ 8 และเสาร์ที่ 9 และเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2019  (รวม 3 วัน) เริ่มเวลา 9.00 - 17.30 น.  สนใจเข้าอบรมฟรี(ไม่เสียค่าใช้จ่าย) สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ ธณัฐฐา ฮาร์บเบิร์ด หมายเลขโทรศัพท์ 323-468-2555 Email : thanuttha@thaicdc.org  (มีอาหารกลางวันบริการฟรีให้ผู้เข้าอบรมทุกท่าน) 


ขอเชิญคนไทยในแอลเอและใกล้เคียงฟังบรรยายเรื่อง “จิตวิทยาแห่งความสำเร็จและความสุข" จากนักพูด-นักจิตวิทยาพัฒนาสมองชื่อดังจากเมืองไทย  “ขุนเขา สินธุเสน เขจรบุตร” ในงานมีการตอบคำถาม พบปะพูดคุย เซ็นหนังสือ และถ่ายรูปร่วมกัน การบรรยายจะเป็นการบรรยายสองภาษา ไทยสลับอังกฤษ ไม่มีค่าใช้จ่าย รับประกันว่าจะได้รับความรู้และรับความสุขกลับบ้านไป สนใจสำรองที่นั่งที่กล่องข้อความในเฟสบุ๊กของKhunkhao Sindhusen Khaejornbut  งานจัดวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2019 11.00 - 13.00 น. ที่ร้านอาหารอิ่มอร่อย เมืองมอนติเบลโล่


พิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมตามประเพณี อุทิศให้ อภิธาน "เต๋า" เทพประสิทธิ์  ณ วัดไทยแอลเอ ผ่านพ้นไปแล้วในช่วงระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจ ณ ฮอลลีวูดฟอร์เอฟเวอร์ ในวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ ท่ามกลางญาติมิตรเพื่อนฝูงไปร่วมแสดงความอาลัยกันมากมายทุกวัน


น้องๆ ที่สำนักงานสยามทาวน์ยูเอส ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายัง สลิ่ม อิ่มใจ แม่ค้าขนมไทยฝีมือเลิศของเมืองแอลเอ ที่ต้องสูญเสียคุณแม่ ทองพูน อิ่มใจ ไปแบบไม่มีวันกลับเมื่อสองสัปดาห์ก่อน โดยลูกหลานได้จัดพิธีรดน้ำและสวดพระอภิธรรม ณ วัดสว่างอารมณ์ บ้านหนองน้ำเต้าลอย อ.บ้านโป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา


อ.ชนประคัลภ์ จันทร์เรือง นำคณะละครโรงเรียนมรดกใหม่ในความดูแลของตนเอง เดินทางจากเมืองไทยมาแสดงตามรัฐต่างๆ โดยเริ่มที่แอลเอ ในหลายๆ สถานที่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จากนั้นจะเดินสายไปยังต่างรัฐ และจะกลับมาแอลเอ อีกรอบก่อนจะเดินทางกลับเมืองไทย... รายละเอียดอื่นๆ กรุณาสอบถามได้จาก ทิพาพร จันทราทิพย์ (ติ๋ง) ที่ 626-354-9477 


บุญส่ง อนันตสุคนธ์ นักธุรกิจนำเข้าผลไม้ไทยและเจ้าของร้านอาหาร อิ่มอร่อย เมืองมอนติเบลโล่ จัดฉลองวันเกิดที่ร้านอิ่มอร่อย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2019 โดยมีชาวไทยในลอส แอนเจลิส ไปร่วมยินดีและร่วมสนุกสนานด้วยเป็นจำนวนมาก


วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญ วันกตัญญูกตเวทิตาธรรมรำลึก วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทานฟังพระธรรมเทศนา ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนสร้างอุโบสถ ติดต่อสอบถามได้ที่ 909-606-9502 E-mail watchino18@gmail.com และขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างเสาฐานอุโบสถ ต้นละ 1,000 ดอลลาร์และมอบรางวัล “ผู้นำบุญ” บุคคลค้นแบบผู้บำเพ็ญคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา และสาธารณะกุศลอื่นๆ ในวันอาทิตย์ที่ 23 เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป


พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ....


อวยพรลูกศิษย์ : ครูแต๋ว สุวัฒนา ปิ่นวัฒนะ รดน้ำสังข์อวยพรให้กับลูกศิษย์ “น้ำส้ม” สริยา สิงห์สนอง  ลูกสาว สุรพล-สิรินทิพย์ สิงห์สนอง แห่งจิตรลดา กับเจ้าบ่าว อีริค ปาร์ค ในพิธีที่จัดขึ้น ณ วัดไทยลอส แอนเจลิส เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
สัญจร : เจ้าหน้าที่จากสถานกงสุลใหญ่ แอลเอ ให้บริการกงสุลสัญจร ณ วัดไชยมงคล เมืองแฟร์ฟิลด์ เมื่อวันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ที่ผ่ามา โดยมีสมาคมพยาบาลไทยฯ ให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น แก่ชุมชนไทยที่ไปรับบริการกงสุลสัญจรในวันนั้นด้วย
มรดกใหม่ : อ.ชนประคัลภ์ จันทร์เรือง นำคณะละครโรงเรียนมรดกใหม่ในความดูแลของตนเอง เดินทางจากเมืองไทยมาแสดงตามรัฐต่างๆ โดยเริ่มที่แอลเอเป็นจุดแรก ณ วัดไทยแอลเอเมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมาแสดงเรื่องรามเกียรติ์ ตอนทศกัณฐ์ผู้โดดเดี่ยว
เก่ง : ไอซ์ สิทธิชัย วิบูลย์สิน (ซ้าย) และพลอย ณัชชา แสงโชติ (สองซ้าย) อดีตนักแบดทีมชาติไทยที่ผันตัวมาเป็นผู้เล่นและโค้ชของ Bintang Badminton Academy คว้าแชมป์คู่ผสมรายการใหญ่ที่ซานดิเอโก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยณัชชา ยังได้แชมป์หญิงเดี่ยวด้วย
ธุดงค์ : พระสุธรรม นทีทอง อดีตนักเคลื่อนไหวทางการเมืองชื่อดัง ร่วมรายการเก้าอี้รับแขกของสยามทาวน์ทีวี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการธุดงค์รอบโลกเพื่อสันติภาพ โดยมี วิลลี่ วัฒนวงศ์คีรี(นั่ง) ถวายตัวเป็นคนดูแลในช่วงอยู่แคลิฟอร์เนีย
ขอบคุณ : สุรพล และสิรินทิพย์ สิงห์สนอง พ่อแม่เจ้าสาว น้องน้ำส้ม สริยา สิงห์สนอง กล่าวขอบคุณแขกเหรื่อที่มาร่วมอวยพรและร่วมแสดงความยินดีในงานมงคลสมรสกับเจ้าบ่าวเกาหลี อีริค ปาร์ค ที่วัดไทยฯ เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
ยินดี : พอล เชอร์ นักธุรกิจนำเข้าสินค้าไทยรายใหญ่ของอเมริกา พาภรรยา แพ๊ต เชอร์ มาร่วมแสดงความยินดีกับ บุญส่ง อนันตสุคนธ์ ในงานฉลองวันเกิดที่ร้านอิ่มอร่อย เมืองมอนติเบลโล่ (323-490-7590) เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
ลูกพ่อ : พ่อต๋อง พงศกร กับแม่แอนนา เคนแก้ว จัดเค้กช็อกโกแล็ตก้อนโตพร้อมอาหารมื้อใหญ่ฉลองวันเกิดให้ลูกชายคนเล็ก นาวิน เคนแก้ว ที่บ้านพักเมื่อวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีพี่ชาย ภาณุมาศ เคนแก้วร่วมแฮปปี้เบิร์ดเดย์กับน้องชายด้วย
อาลัย : พิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมอุทิศส่วนกุศลให้ อภิธาน เทพประสิทธิ์ อดีตประธานหอการค้าไทยฯ โดย เบญจา เทพประสิทธิ์ และลูกๆ ณ วัดไทยฯ ระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ มีเพื่อนๆ และท่านที่เคารพนับถือไปร่วมพิธีมากมมายทั้ง 3 วัน
ไปเที่ยว : ชวพจน์ ถุงสุวรรณ (สองขวา) พาวรรณวิภา ภริยาไปชมการแสดงของ ซีลีน ดีออน ที่ซีซ่าพาเลซ ลาสเวกัส ร่วมกับเพื่อนรัก สุทิน-สุรภี ทิวาศาสตร์ เลยขอพักคอลัมน์ยอดฮิต “รูปเก่าเล่าเรื่อง” ของสยามทาวน์ยูเอสฯ เอาไว้หนึ่งสัปดาห์ ทราบแล้วเปลี่ยน
ต้อนรับ : นวลศรี ทัศนาญชลี นัดสุรพล-สันทนี สุขถาวร และภาณุพล-กฤติยา รักแต่งาม ไปร่วมมื้ออาหารเย็นที่บ้านเมืองเชสเวิร์ด เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อต้อนรับศิลปินแห่งชาติ กมล ทัศนาญชลี กลับบ้านหลังจากไปทำงานเพื่อชาตินานหลายเดือน
เพื่อนกัน : สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง (ซ้าย) ประธานจัดงานไทยนิวเยียร์เดย์ สงกรานต์เฟสติวัล 2018 ถ่ายภาพกับเพื่อนเก่า เชาว์ ซื้อแท้ แห่งโพธิสยาม ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นผู้บุกเบิกนวดแผนไทยจนกลายเป็นที่นิยมในอเมริกาที่วัดไทยแอลเอ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 
หน้าที่ประจำ : “จ่าโป๋” พยนตร์ ทรงไตรย์ รับหน้าที่เป็นคนล้างจานในงานทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ วัดไทยศรีโสดา ซัลแวลเล่ย์ ซึ่งจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน โดยงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ ได้“คุณแหม่ม” อาสาเป็นลูกมือ
เจ็ดวัน : เฉลย ชูกำลัง พร้อมด้วยครอบครัว และญาติโยมชาววัดพระธาตดอยสุเทพ เมืองชิโน่ฮิลล์ทำบุญถวายภัตตาหารเพล ถวายสังฆทาน เพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้กับ สุนีย์ ประดิษฐ์บาทุกา ที่จากไปครบ 7 วันเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
กัณฑ์เทศน์ : ภาพของคณะศรัทธาสาธุชนที่ได้มาทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเพล ถวายมหาสังฆทาน ร่วมเป็นเจ้าภาพกัณฑ์เทศน์มงคลชีวิตความเป็นพหูสูตร แสดงโดย พระครูปลัดสงวน วิสุทฺธิญาโณ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 
เด็กเก่ง : นักเรียนชั้นประถมปีที่ 2 โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทย แอลเอ สอนโดยครูโมมิ มัลลิกา อินุคาอิ โชว์ผลงานในห้องเรียน ซึ่งคณะครูอาสามุ่งเน้นให้เด็กๆ มีทักษะในการอ่านและเขียนมากขึ้น โดยที่มีพื้นฐานทางทักษะด้านการฟังและการพูดจนสามารถสื่อสารกันได้
บุญบันเทิง: นรินทร์ ประสานสุข, ชลอ แสงจันทร์ และ สำราญ อินเปล่ง รับรองความสุขสนุกสนาน ในงาน “เริงลีลาศกับชานกรุง ครั้งที่ 4” เสาร์ที่ 9 มีนาฯนี้แน่นอน เขิญพบกับอาหารชวนเคี้ยว-ก๋วยเตี๋ยวเต็มคำ,รำวง-ลีลาศมันส์ทุกสไตล์ เพราะใช้ลำโพงถึงสิบตัว ที่ Arcadia Community Center 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
  • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 25

Hey thanks for the infomation.
Louis Vuitton Scarf http://www.clothestore.top

 • ¼ÙéÊè§: Louis Vuitton Scarf
 • 107.174.226.201 Mar 07, 2019 @11:34 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 23

Hi, I found your post by mistake when i was searching bing for this issue, I have to say your post is really helpful I also love the theme, its amazing!. I dont have that much time to read all your post at the moment but I have saved it and also add your RSS feeds. I will be back in a day or two. thank you for a huge article.
christian louboutin handbags http://www.christianelouboutin.com

 • ¼ÙéÊè§: christian louboutin handbags
 • 23.94.32.252 Mar 07, 2019 @01:17 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 22

Thanks, I have been seeking for details about this subject for ages and yours is the best Ive discovered to date.
bcbg max azria http://www.bcbgeoutlet.com

 • ¼ÙéÊè§: bcbg max azria
 • 172.245.60.236 Mar 06, 2019 @03:30 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 20

Hi, i was attempting to subscribe but i cant seem to get the rss to work. i believe it could be broken on your end, mainly because ive been using it for hours on end.
Russell And Bromley Sandals http://www.pleasurementsoutlet.com

 • ¼ÙéÊè§: Russell And Bromley Sandals
 • 206.41.179.132 Mar 06, 2019 @05:50 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 19

This blog post gets a 2 thumbs up from me.
Herve Leger skirts http://www.hereveleger.com

 • ¼ÙéÊè§: Herve Leger skirts
 • 206.41.179.132 Mar 05, 2019 @11:25 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 17

I think I just have been told about this issue at job 2 days ago by a friend, but at that time it didnt caugh my attention.
Louis Vuitton Sunglasses http://www.bageshop.top

 • ¼ÙéÊè§: Louis Vuitton Sunglasses
 • 104.160.11.20 Mar 05, 2019 @10:31 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 14

Hey! I just saw one other message in another weblog that appeared like this. How do you know all this stuff? That's one cool post.
vivienne westwood bags http://www.viviennewestwoodoutletsale.com

 • ¼ÙéÊè§: vivienne westwood bags
 • 206.41.179.134 Mar 04, 2019 @08:48 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 8

You need to get upset! Really its a must to take a look past everything and get upset. Now this will let you take the next steps to becoming successful.
La Perla Hosiery http://www.laperela.com

 • ¼ÙéÊè§: La Perla Hosiery
 • 192.3.143.249 Mar 03, 2019 @07:36 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 7

reading this made me smile. lol. You can write more and have us looking for it. Keep the content flowing. Thanks again.
Vivienne Westwood sale http://www.viviennewestwoode.com

 • ¼ÙéÊè§: Vivienne Westwood sale
 • 206.41.179.30 Mar 02, 2019 @11:34 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 3

TYVM, wonderful job! This was what I needed to know.
karen millen shoes http://www.karenemillen.com

 • ¼ÙéÊè§: karen millen shoes
 • 207.244.117.181 Mar 01, 2019 @08:40 AM
ฉบับที่
463
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข