อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
ลือหึ่ง’ห้างเซียร์ส’ถึงจุดจบ หลังอยู่คู่อเมริกามา125ปี

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : “เซียร์ส” อาจปิดตำนานห้างสรรพสินค้าเก่าแก่กว่าร้อยปีของอเมริา หลังมีข่าวลือว่อนว่าผู้บริหารกำลังวิ่งวุ่น เตรียมขอพิทักษ์ทรัพย์


แหล่งข่าวระบุว่า บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้างเซียร์ส และเคมาร์ท ได้เตรียมยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอพิทักษ์ทรัพย์ตามกฎหมายล้มละลาย หลังจากที่ได้ดำเนินธุรกิจมานาน 125 ปี

ข่าวการล้มละลายมีขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้เซียร์สได้ประกาศปิดสาขาจำนวนหลายร้อยแห่งในสหรัฐ หลังประสบปัญหายอดขายดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เซียร์สได้ติดต่อขอเงินกู้จากสถาบันการเงินหลายแห่งเพื่อให้บริษัทยังคงมีเงินทุนหมุนเวียนสำหรับการดำเนินกิจการในช่วงที่ทางบริษัทประสบภาวะล้มละลาย

ราคาหุ้นเซียร์สดิ่งลง 32 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพียง 40 เซนต์หลังมีรายงานดังกล่าว

อย่างไรก็ดี นายเอ็ดดี แลมเพิร์ต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเซียร์ส อาจใช้ความพยายามในการกอบกู้กิจการของบริษัท เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะล้มละลาย ด้วยการเข้าซื้อสินทรัพย์ของเซียร์สด้วยเงินจากกองทุนอีเอสแอล อินเวสเมนท์ของเขา

ทางด้านหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า เซียร์สได้ว่าจ้างบริษัท M-III Partners เพื่อให้เข้ามาจัดเตรียมกระบวนการยื่นล้มละลายที่อาจเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้.

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
444
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข