ข่าวคนไทยในอเมริกา
บทความหน้าสาม : “จีน่า ปรีชา” ชวน “ใส่หน้ากาก” ฝากกำลังใจไปซานฟรานฯ ในงาน “The Mask Fundraiser Party”


จีน่า ปรีชา ยกทีมสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ร่วมงานแข่งโบว์ลิ่งการกุศล งานหาทุนในการจัดกีฬาประเพณีฯ ประจำปี 2561 ของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ ที่ซานฟรานซิสโก เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
จีน่า ปรีชา กับสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐฯ เยือนแผ่นดินแม่ ในฐานะผู้สนับสนุนคนสำคัญของสมาคมไทยฯ
กับ ตัน พัฒนะ (ป็อป) นายกสภาไทยทาวน์ ผู้เป็นสามี
โดย : กฤติยา รักแต่งาม


ได้เวลาสนุกอีกแล้วสำหรับ “บ้านพี่ เมืองน้อง”ของเรา “นายกปุ๊ก” (จีน่า ปรีชา) เตรียม “กรีฑาทัพ” นำนักกีฬาแอล.เอ.” สู่สมรภูมิแข่งขัน ณ นครซาน ฟรานซิสโก ประกาศ “ประชิดประตูเมือง” วันที่ 27 พฤษภาฯนี้ แน่นอน

แต่ “กองทัพต้องเดินด้วยท้อง”...คำสั้นๆ นี้ ที่จะพา “องค์รวม” ไปยังดินแดนอันแสนไกลได้...นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จีน่า ปรีชา จึง “เคี้ยว” แล้ว “ย่อย” ข้อมูลบรรดามีในมือ แล้วถือแผนที่ ชี้-นำ-กำหนดนโยบาย (หลังทบทวนแล้วถึงประโยชน์ยาว-ไกล-ลึก-มหาศาล) จึงปรารภว่า...ต้องจัดงาน

“...ปีนี้ทางแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาประเพณี แอล.เอ.-ซาน ฟรานฯ ครั้งที่ 62  ชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 ณ สนามกีฬา Matthew Boxer Stadium นะคะ

ส่วนทางเรา แคลิฟอร์เนียภาคใต้ จะเดินทางไปยังซานฟรานฯ ด้วยรถบัสทัวร์ และพักในโรงแรมเดียวกันเพื่อสร้างความผูกพันที่แน่นแฟ้น และความสนิทสนมกันอย่างลึกซึ้ง จักต้องใช้ทุนในการสนับสนุนสำหรับการเดินทางและ พี่พัก ให้กับนักกีฬา เพื่อให้การจัดงานกีฬาประเพณีฯเป็นไปด้วยความราบรื่น

ทางสมาคมไทยฯจึงจะมีการจัดงานหาทุนก่อนเดินทาง  โดยใช้ชื่องานว่า “The Mask Fundraiser Party 2018” ซึ่ งจะจัดขึนในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561 ณ  โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า เลขที่ 123 South Lincoln Avenue Monterey Park CA 91755  งานเริ่ม 18.00 – 22.30 น. ค่ะ ในงานก็จะประกอบด้วย สมาคม, ชมรมต่างๆ, นักกีฬา, สื่อมวลชน และบุคคลทั่วไป  มีการแสดงบนเวที การร้องเพลงบริจาค การจับรางวัลรัฟเฟิล เป็นต้น...

...ปุ๊กคิดไว้หลายอย่างค่ะ ทีแรกจะจัดแบบ Sport Night Party เหมือนปีที่แล้ว หรือจัดแบบร้องเพลงคาราโอเกะ กะว่าจะจัดที่ร้านอาหาร แต่ก็มาลงเอยที่การจัดแบบงานราตรี ที่ใส่หน้ากาก ก็เพิ่มสีสันของงานให้มีความสนุก เพิ่มเติม เล็กๆน้อยๆ ให้เข้ากับโชว์ของทางสมาคมไทยฯ ซึ่งจะขออุปไว้ก่อนนะคะ...

ส่วนประเภทกีฬาที่จะแข่งขันประกอบด้วย กีฬากอล์ฟ, แชร์บอลหญิง, ฟุตบอลหญิง, ฟุตบอลชายอาวุโส และฟุตบอลชายหนุ่ม ตอนนี้นักกีฬาพร้อมแล้ว ทั้งหมดก็กว่า 80 คนค่ะ ซึ่งนักกีฬาทีมชายก็ได้ทำการซ้อมกันอยู่เป็นประจำทุกอาทิตย์ ส่วนทีมหญิง จะนัดเจอเพื่อเตรียมความพร้อมในอีกสองอาทิตย์ก่อนเดินทางค่ะ สำหรับทีมเชียร์ลีดเดอร์ ที่นำโดยคุณจิดา  สุขประดิษญ์ และคุณโบว์ สุธิดา คุ้มครอง ก็กำลังรวมทีมกันอยู่ค่ะ...”

ทางด้าน “บ้านพี่”  ที่นครซานฟรานฯ ท่าน“นายกปุ๊ก” บอกว่า

“...คณะกรรมการจัดการแข่งขัน  นำทีมโดย คุณวิสุทธิ์ กุณฑีกาญจน์  ประธานบอร์ดสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ, คุณเกศกนก รัตตกูล ประธานจัดการแข่งขัน และในส่วนของการต้อนรับ ปุ๊กทราบมาว่าทางซานฟรานฯ ได้เตรียมการเต็มที่นะคะ หลังจากการแข่งกีฬาเสร็จแล้ว จะมีการเลี้ยงอาหารค่ำกันที่  Pacelli  Event Center เมือง Daly City...”

นอกจากการนำพาไปเชียร์กีฬาแล้ว “นายกปุ๊ก” ยังพาเที่ยวอีกด้วย  เธอแจกแจงให้ฟังอย่างละเอียดตั้งแต่วันเดินทาง

“...ตารางการเดินทาง สามวันสองคืน วันเสาร์ที่ 26 ถึง วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาฯนี้ เป็นช่วงวันหยุดยาว Memorial Day นะคะ วันแรกของการเดินทาง เราจะนัดเจอกันที่วัดไทย ลอส แอนเจลิส จากวัดไทยฯ ในเวลา 8 โมงเช้า เดินทางตรงถึงซานฟรานฯประมาณบ่ายสามโมง

เราจะพาเที่ยวตัวเมืองซานฟรานฯ, สถานที่สำคัญๆ เช่น สะพาน Golden Gate, Fisherman’s Wharf, Pier 39 และหลังจากทานอาหารค่ำ ทุกท่านก็เข้าพักผ่อนตามอัธยาศัย ที่โรงแรม Embassy Suites San Francisco Airport Waterfront


วันที่สอง หลังจากรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม ก็จะเดินทางไปที่สนามแข่งขัน โดยจะเริ่มในเวลา 9 โมงเช้า ที่สนาม Matthew Boxer Stadium หลังจากากรแข่งขันสิ้นสุดลง มีงานเลี้ยงอาหารค่ำที่ Pacelli Event Center เมือง Daly City หลังจากนั้นก็กลับเข้าที่พัก 
           

วันที่สาม หลังจากรับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม ในเวลา 10 โมง คณะจะเดินทางออกจากที่พักไปแวะเที่ยวที่  Camel-by-the-sea ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ  มีบ้านและธุรกิจ ร้านอาหาร ร้านค้า เป็นแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้สีสันน่ารัก บรรยากาศสบายๆ ติดชายทะเล  ก่อนเดินทางกลับแอล.เอ.  ถึงวัดไทย ลอส แอนเจลิส ในเวลาประมาณสองทุ่ม

การเดินทางครั้งนี้ เราได้สำรองรถบัสไว้สองคัน เป็นจำนวน 100 ที่นั่ง แล้วก็ยังเปิดรับจองที่นั่งอยู่นะคะ ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รวมค่ารถ ค่าที่พัก และอาหาร ถ้าท่านนอนหัองละ 4คนต่อหนึ่งห้อง ค่าใช้จ่ายคนละ 150 ดอลลาร์ ถ้านอนสามคนต่อหนึ่งห้อง ราคาคนละ 175 ดอลลาร์ ถ้านอนสองคนต่อหนึ่งห้อง ราคาคนละ 200 ดอลลาร์

สำรองที่นั่งได้ที่  “จีน่า” 818-448-0314 หรือ “คุณป๊อป” 818-633-8830  กำหนดการชำระเงินภายในวันที่ 12 พฤษภาฯ นี้ ท่านสามารถส่งเช็คสั่งจ่าย TASC ส่งไปรษณีย์มาที่ 13550 Roscoe Blvd Suite # 13  Van Nuys, CA 91402

...ปุ๊กขอเชิญทุกท่านนะคะ มาร่วมงาน  “The Mask Fundraiser Party”  ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคมนี้  ที่โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า เลขที่ 123 South Lincoln Avenue, Monterey Park CA 91755 ตั้งแต่เวลาหกโมงเย็น จนถึงสี่ทุ่มครึ่ง บัตรราคา 45 และ 40 ดอลาร์ค่ะ

ภายในงานพบกับพิธีกรคู่ขวัญ คุณต้อย ตีวิด และคุณผิงผิง รุจิลาภา พัฒนะ พร้อมร่วมสนุกกับการแต่งกายชุดราตรีใส่หน้ากาก ร่วมร้องเพลงเต้นรำกับวงดนตรี “อัปสรศรี” อาหารบัฟเฟ่ต์ อิ่มอร่อยพร้อมลุ้นรางวัลรัฟเฟิล มากมาย รายได้จากการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการแข่งขันกีฬาประเพณีแอลเอ-ซานฟราน ครั้งที่ 62 และกิจกรรมอื่นๆของสมาคมฯ ค่ะ...

 ...หลังจากงาน “ปาร์ตี้หน้ากาก” แล้ว วันที่ 27 พฤษภาคม ปุ๊กขอเชิญชวนให้ไปร่วมเชียร์เป็นกำลังใจให้นักกีฬา ซึ่งการแข่งขันกีฬาประเพณี ระหว่างแอล.เอ.-ซานฟรานฯ ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 62 แล้วนะคะ 

ประเพณีนี้ เราสองเมืองทำสืบต่อกันมาเป็นเวลานาน เพิ่อเสริมสร้างมิตรภาพระหว่างชุมชนชาวไทย-อเมริกัน ในรัฐแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างสะพานแห่งความเข้าใจระหว่างกัน  เรียนรู้ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา การเคารพซึ่งกันและกัน อีกด้วย


...ปุ๊กขอฝากขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการดำเนินงานทุกท่าน  ขอบคุณทุกๆ สปอนเซอร์ ขอบพระคุณสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สื่อทุกแขนง, ไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติเวล, ศูนย์รถยนต์ Goudy Honda, สุสานพิมานไทย, ห้องอาหารอิ่มอร่อย, ห้องอาหาร The Shrimp Lover , ห้องอาหาร Mr. Noodle เมือง Westwood, เชฟเฟิร์น และ เชปลา แห่ง ห้องอาหารโนรี เมือง Beverly Hills, ร้าน Joy Thai Spa, คุณนิภา Healthy Choice Catering, Star Sun Solar และอดีตนายกสมาคมไทยฯ คุณสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง และทุกๆ ท่าน โดยมิอาจจะเอ่ยนามได้ทั้งหมด ขอกราบขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ...”

ใครพร้อมแล้ว “ยกมือขึ้น” ไป “สะสมความทรงจำ”กัน...เอาไว้เล่าให้คนรุ่นหลังฟังว่าเรามาอยู่ที่นี่ได้ทำประโยชน์อะไรไว้บ้าง...แต่จะมี “ความทรงจำ” ได้ คุณต้องออกมา “เก็บ” มันก่อนนะ.
    


   

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
18-07-2019 เผยเส้นทางธุดงค์ช่วงสาม ฝ่าตะวันออกกลางไปปารีส (1/211) 
17-07-2019 เตือน’โรบินฮูด’เตรียมพร้อม รับนโยบาย’บุกจับ’ของทรัมป์ (1/4095) 
11-07-2019 ‘ป้านงเยาว์’ของชุมชนไทย รับเข็ม’กงสุลอาสา’จากก.ต. (0/493) 
11-07-2019 บทความหน้าสาม : แคลิฟอร์เนียจะจมทะเลจริงไหม (0/1992) 
10-07-2019 เฮลท์แคร์โรบินฮูดวัยผู้ใหญ่ เริ่มมีผลตามกฎหมายปีหน้า (0/1547) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

ขอบอกเป็นความลับสั้นๆว่า ท่านประธานจัดงานกีฬาปีนี้ เตรียมงานไว้ต้อนรับ "เพื่อน" จากแอลเอ แบบให้ทุกคนลืมงานปีก่อนๆ แต่จะทำให้ทุกท่าน "รำลึกถึง" งานกีฬาประเพณีของพวกเราว่า ทำไมจึงสามารถจัดมาได้จนถึงครั้งที่ 62 ขอบคุณครับ

  • ¼ÙéÊè§: ยงยุทธ สังขโกวิท
  • 98.210.8.61 May 10, 2018 @03:10 PM
ฉบับที่
459
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข