ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 388

สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 388 ประจำวันเสาร์ที่ 10 มีนาคม 2018... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย

มีเรื่องน่าภูมิใจของชาวไทยมาแจ้งให้ทราบ... ด้วยว่า Netflix ทีวีระบบสตรีมมิ่งที่ “ใหญ่” ที่สุดในอเมริกา มีสมาชิก (นับถึงเดือนมกราคม 2018) มากกว่า 117 ล้านคนทั่วโลก ได้ซื้อลิขสิทธิ์รายการ “คนค้นคน” มาแพร่ภาพอยู่ในระยะนี้... ด้วยว่าคุณภาพของรายการคนค้นคน ที่สะท้อนแง่มุมทางด้านดี-ด้านบวก ของคนไทยและประเทศไทย ออกมาแบบชัดเจนเช่นนี้ น่าจะทำให้ชาวต่างชาติที่ได้ชม มีความเข้าใจเข้าใจและมองภาพของประเทศไทยในแง่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน... และนอกจาก “คนค้นคน” แล้ว บน Netflix ยังมีภาพยนตร์ไทยอีกหลายเรื่อง...รวมถึง นายทองดีฟันขาว ของ บัวขาว บัญชาเมฆด้วย

ผู้จัดงานไทยนิวเยียร์เดย์ สงกรานต์เฟสติวัล ประจำปี 2018 ขอเชิญผู้ที่จับจองบูธจำหน่ายอาหารในงานฯ มาฟังและทำความเข้าใจกับกฏระเบียบต่างๆ ของเทศบาลเมืองแอลเอ เพื่อให้ทุกราบรื่น ไม่เจอปัญหาในวันงาน... จึงขอให้ทุกคนไปร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ณ ชั้นสองของอาคารพระธรรมราชานุวัตร (โรงเรียนวัดไทยลอสแองเจลิส) วันศุกร์ที่ 16 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา13.00 น เป็นต้นไป... หากมีข้อสงสัยใดๆ กรุณาสอบถามที่ 323 4825494

ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน โดย นงเยาว์ วรานนท์ แจ้งผ่านสื่อมวลชนมาว่า ขณะนี้ ได้ย้ายสำนักงานจากที่เดิมย่านไทยทาวน์ มาอยู่ร่วมกับสำนักงานหนังสือพิมพ์ข่าวสดยูเอสเอ เลขที่ 1123 N. Vine St. #6A, LA, CA 90038โทรศัพท์ 323-498-5211

สมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนียร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสและสมาพันธ์คริสตจักรไทย มีความยินดีขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมฟังการบรรยายวิชาการในหัวข้อเรื่อง “ การเสียชีวิตอย่างเฉียบพลันด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึง สาเหตุ อาการเตือน ความเสี่ยง วิธีป้องกัน และสาธิตการกู้ชีพเบื้องต้น”โดย อ.พญ.ขวัญศิริ นราจีนรณ อายุรแพทย์โรคหัวใจและหลอดเลือด หัวหน้าฝ่ายวิชาการ ฝ่ายเวชศาสตร์ฉุกเฉิน รพ.จุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย พร้อมด้วยทีมแพทย์และพยาบาลมาให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ การคำนวณความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจของท่านฟรี ในวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561  เวลา 14:30น. -16:30 น. สถานที่ 1275  E. Broadway , Anaheim, CA 92805

ขณะนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส กำลังมีกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับเยาวชนไทยที่เกิดและเติบโตที่นี่ถึงสองกิจกรรม คือ โครงการเพื่อนมิตรไทยอเมริกัน (Thai American Friendship Project 2018) ให้เยาวชนไทยอาสาสมัครเป็นครูสอนภาษาอังกฤษในเมืองไทย และโครงการผู้นำเยาวชนไทยอเมริกัน (Thai American Leadership Project 2018 ) ร่วมฝึกงานกับสถานกงสุลใหญ่ฯ และสำนักงานนักการเมืองสหรัฐฯ... ดูรายละเอียดได้จากประกาศที่หน้า 8 ของสยามทาวน์ยูเอส เล่มนี้...

นอกจากจะเป็น "ซาวนด์ เอ็นจิเนียร์" และ "เทคนิเชี่ยน" ระดับ "พรีเมี่ยม" ของทีม "ศิลปินชานกรุง" แล้ว ดาลอง เพชรจำเริญ  ยังเป็นผู้กำกับ "ลีลา" การร้องเพลงอีกด้วย...ข่าววงในกระซิบกันให้แซ่ด! ว่า "เนี้ยบ" ขนาดยืนระยะจับไมค์ยังแทบจะเอาไม้บรรทัดวัดกันตัวต่อตัว..."เคี่ยวเข้ม" ให้สมกับ "เครื่องเสียง" คุณภาพทาบ "งานพรมแดง"...ไปให้กำลังใจกันได้ในงาน "เริงลีลาศกับชานกรุง ครั้งที่ 3" วันที่ 24 มีนาคม นี้.

พี่แมว อุษา ตรีดุษณีย์ แจ้งอาการลูกชายคนโต “ต้อม-อภิสิทธิ์” มาถึงผู้ที่เป็นห่วงทุกคนว่า หลังผ่าตัดสมอง หน้าตาต้อมมีสีเลือดมากขึ้นกว่าเดิม แต่ยังไม่รู้สึกตัว หมอให้เข้าเยี่ยมครั้งละสองถึงสามคน โดยตอนนี้ ต้อมนอนรักษาตัวอยู่ที่ UCLA Medical Center ตึก Ronald Reagan 757 Westwood Blvd. LA,CA 90095...ICU ชั้น 6 ห้อง 6421

เจริญ ภู่ไพศาล หนึ่งในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ "เสรีชน" ยุค ไชยวัฒน์ ภักดิ์นิลรัตน์ เสียชีวิตด้วยมะเร็งในปอด กำหนดพิธีฌาปนกิจศพ ณ สุสานฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์ วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม เวลา 13.00 น. พระอาจารย์ชลินทร์ ธมฺมวฑฺฒโน ผู้เป็นหนึ่งในคณะกองบรรณาธิการเสรีชนยุคเดียวกัน ขอเชิญชวนผู้เคารพนับถือ และ ศิษย์เก่าเสรีชน โปรดไปร่วมส่งดวงวิญญาณของ "เหม่ง" เพื่อนรักของพวกเราด้วย ...

ชาว "สยามทาวน์" ขอกำหนดจิตอันเป็นกุศล ส่งมาอนุโมทนา "บุญร้อยวัน"ร่วมกับ พัชรา ออคเคม ที่ทำพิธีตามศาสนาพุทธ ไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาฯ  ณ วัดศรีโสดา เมือง ซัน แวลเล่น์ เพื่อเสริมเป็นอานิสงส์ ให้กับสามีสุดที่รักที่เพิ่งจากไป...ขออธิษฐานให้ท่านเดินทางสู่ดินแดนสวรรค์โดยสุขสงบที่สุด

กลุ่มพิงค์แอลเอ หรือกลุ่มสุภาพสตรีไทยที่เคยป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านม รวมตัวกันเป็นทีม “ไทย-อเมริกัน” เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเดิน- วิ่งการกุศล Komen LA Race for the Cure เพื่อหาทุนสนับสนุนการป้องกันและรักษามะเร็งเต้านมในวันที่ 10 มีนาคม ที่ดอจเจอร์สเตเดี้ยม โดยหัวหน้าทีมคือ วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ ฝากเชิญชวนให้พวกเราชาวไทย ทั้งหญิงและชายเข้าร่วมกิจกรรมอันเป็นประโยชน์นี้กันให้เยอะๆ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 818-255-8355หรือที่เว็บไซต์ www.info-komen.org

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงานวันกตัญญูกตเวทิตาธรรมรำลึก น้อมถวายแด่ พระอาจารย์สมบัติ ญาณวโร-หลวงพ่อวิเวกานันทะ วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าป่าสามัคคี ส่วนงานประเพณีวันสงกรานต์-สืบสานวัฒนธรรมไทย วัดพระธาตุดอยสุเทพ เลื่อนขึ้นมาจัดวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel: 909-606-9502

วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคมนี้ วัดสุทธาวาสจัดงานบุญสมโภชวัดครบ 21 ปี ทำบุญตักบาตร และถวายผ้าป่าทุนสร้างโรงทานวิเทศธรรมคุณ โดยมี นิโคลัส และสุมานี ลิซ่าแมน เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ 951-360-3795, 951-360-3495 

พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


มาฆบูชา : ท่านเจ้าคุณพระราชธรรมวิเทศ วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนท์ รองประธาสมัชชาสงฆ์ไทยฯ รูปที่ 1 นำพระสงฆ์ธรรมทูต รับบิณฑบาตจากญาติโยมเนื่องในงานพิธี “มาฆบูชารำลึก” ณ วัดไทย ลอส แอนเจลิส เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
เกียรติบัตร :  ท่านเจ้าคุณพระราชธรรมวิเทศ มอบเกียรติบัตรประกาศเกียรติคุณผู้แทนพระธรรมทูตแต่ละวัด ที่เข้าร่วมกิจกรรม "วันมาฆบูชารำลึก"  ซึ่งจัดขึ้น ณ วัดไทยลอสแอลเอ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีญาติโยมผู้ศรัทธาเข้าร่วมพิธีด้วย
บริการ : เจ้าหน้าที่ของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส ออกให้บริการกงสุลสัญจร ณ วัดศรีเจริญธรรม ลาสเวกัส เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 3-4 มีนาคม ที่ผ่านมา มีชาวไทยในพื้นที่ละแวกละใกล้เคียง เข้ารับบริการ 240 คน รวม 288รายการ
เยี่ยม : กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ และยุพินพักตร เตโชภาส ประธานสภาหอการค้าไทยอเมริกันฯ  พบหาเรือกับ ทอง แซ่เตีย รองประธานบริษัท N.A. Trading Company และเยี่ยมชมโกดังสินค้าของบริษัทฯ ที่เมืองคอมเมิร์ช เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
บาลี :  สมัชชาสงฆ์ไทยในประเทศสหรัฐอเมริกา ฝ่ายการศึกษา จัดอบรมบาลีสัญจรรอบสัปดาหครั้งที่ 13 ณ วัดพุทธวิปัสสนา เมืองลองบีช เมื่อวันที่ 2 มีนาคม โดยมีพระเดชพระคุณพระวิเทศธรรมคุณ เป็นประธานเปิดการอบรม
ผ้าป่า : สมัชชาสงฆ์ไทยฯ โดยคณะสงฆ์ภาคตะวันตก-ใต้ ร่วมกับวัดไทย แอลเอ จัดงานมาฆบูชารำลึก ทอดผ้าป่าทุนการศึกษาภาษาบาลี ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 4 มีนาคม เพื่อสนับสนุนกิจการการเรียนการสอนภาษาบาลี ได้เงินทุน5,325 ดอลลาร์
วันเกิด : สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ เกิด 29 กุมภาพันธ์ ปีนี้ไม่มีวันเกิด ศรีวงศ์ อาญาสิทธิและเพื่อนพ้อง เลยจัดฉลองให้ที่สำนักงานข่าวสดยูเอสเอ เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา
รีวิว : การแสดงรีวิวประกอบเพลง "มาฆบูชารำลึก" โดยนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ ฝึกซ้อมโดย  ครูมะลิ ครูนาย และครูปอย โชว์ในงานพิธี “มาฆบูชารำลึก" เมื่อเช้าอาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ชมประทับใจทั่วหน้า
อาลัย : คุณแม่เกยูร พลอยเพชร และลูกๆ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมอุทิศให้สามี คุณพ่อสมพงษ์ พลอยเพชร ระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ วัดไทยแอลเอ โดยมีพิธีรดน้ำศพคืนแรก วัดไทยแอลเอร่วมเป็นเจ้าภาพคืนแรก
ปฐมนิเทศก์ : มหาวิทยาลัยโพธิศาสตร์ เขตการศึกษาลอสแอนเจลิส จัดปฐมนิเทศก์นักศึกษาใหม่รุ่นปฐมฤกษ์ 2561 ณ สถานกงสุลใหญ่ฯ เมื่วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สนใจหรือต้องการข้อมูลติดต่อที่ พระครูวินัยธรบุณยกร ปิยสีโล 818-442-2868
โด่งดัง : เชฟ คริส เย็นบำรุง ทายาทของพ่อประกาศ และย่าวิไล เย็นบำรุง เปิด ไนท์ + มาร์เก็ต สาขาสาม ที่เมืองเวนิช ได้ไม่นาน ชื่อเสียงก็ขจรขจายไม่แพ้สองสาขาแรก ในภาพคือการมาเยือนของ แมทท์ เดม่อน ดาราแถวหน้าของฮอลลีวูดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
กำลังใจ :อุษา ตรีดุษณีย์ ฝากขอบคุณสำหรับความห่วงใยที่ส่งมาให้ลูกชาย “ต้อม อภิสิทธิ์” ที่กำลังรักษาร่างกายอยู่ที่โรงพยาบาลยูซีแอลเอ ตึก โรนัลด์ เรแกน ถนนเวสท์วูด ห้อง 6421 และว่าขณะอาการดีขึ้น และหมออนุญาตให้เยี่ยมผู้ป่วยได้แล้ว
มาเยี่ยม : ธนิก และพลอย นิธิพันธวงศ์ อุ้ม “เบบี้เพย์ตัน” มาสวัสดีลุง ภาณุพล รักแต่งาม ที่สยามทาวน์ทีวี ในโอกาสที่พ่อธนิก ในฐานะวิศวกรคุมงานใหญ่ มาเป็นแขกในรายการเก้าอี้รับแขก ส่วนแม่พลอย มาเป็นพิธีกรรับเชิญรายการฟิล์มโฟกัส เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา
ฟ้อน : การแสดงทางวัฒนธรรม ชุด "ฟ้อนไก้หล่าย" ศิลปะพื้นบ้านของชาวเหนือ โดยนักเรียนและคณะครูวัดพระธาตุดอยสุเทพยูเอสเอ ในงานพิธี "มาฆบูชารำลึก" ณ วัดไทย แอลเอ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สวยงามเป็นที่ประทับใจอย่างมาก 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
439
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข