จับกระแส
บินดัตช์ลงจอดฉุกเฉิน! คนทะเลาะกันกลางลำ เหตุผู้โดยสาร ‘ตด’ ไม่หยุด


เครื่องบินสายการบินทุนต่ำของเนเธอร์แลนด์ต้องลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากผู้โดยสารคนหนึ่งผายลมไม่ยอมหยุด ทำให้ผู้โดยสารคนอื่นไม่พอใจจนเกิดการทะเลาะกันขึ้น...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบินทุนต่ำ ‘ทรานซาเวีย แอร์ไลน์ส’ ของเนเธอร์แลนด์ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่กรุงเวียนนาของประเทศออสเตรีย ขณะกำลังเดินทางจากนครดูไบ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไปยังกรุงอัมสเตอร์ดัม หลังจากผู้โดยสารทะเลาะกันเนื่องจากชายคนหนึ่งผายลมไม่หยุด


เครื่องบินของทรานซาเวียลงจอดฉุกเฉินหลังจากชายชาวดัตช์ 2 คนทะเลาะกับผู้โดยสารชายวัยกลางคนคนหนึ่งซึ่งผายลมไม่ยอมหยุด แม้พวกเขาจะขอร้อง และแจ้งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินให้หาทางทำอะไรสักอย่าง ก็หยุดการผายลมของชายคนนี้ไม่ได้ โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุที่เขาผายลมไม่หยุดเป็นเพราะอาการป่วยหรือไม่


เมื่อเหตุการณ์เริ่มลุกลาม นักบินจึงตัดสินใจนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน และแจ้งหาผู้ควบคุมการบินว่าผู้โดยสารมีพฤติกรรมรุนแรง จากนั้นพอเครื่องลงจอดแล้ว ตำรวจออสเตรียก็ขึ้นมาบนห้องโดยสาร และพาตัวผู้โดยสาร 4 คนลงจากเครื่อง


ตามรายงานของสำนักข่าวมิร์เรอร์ โฆษกตำรวจออสเตรียยืนยันว่า ผู้โดยสารคนหนึ่งซึ่งผายลมอย่างต่อเนื่องโดยไม่พยายามควบคุมตัวเอง เป็นจุดศูนย์กลางของปัญหา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวชายชาวดัตช์ทั้ง 2 คน และ 2 สาวพี่น้องที่นั่งอยู่แถวเดียวกันลงจากเครื่องบิน โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นกับชายที่ผายลม


ทรานซาเวีย แอร์ไลน์ส ระบุด้วยว่า ทั้ง 4 คนที่ถูกเชิญลงจากเครื่องยังถูกห้ามโดยสารเครื่องบินของพวกเขา และต้องหาทางเดินทางต่อจากกรุงเวียนนาไปกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ด้วยวิธีอื่นแทน.
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : ไทยรัฐ
19-03-2018 พายุหมุนไซโคลนที่ขั้วเหนือและใต้บนดาวพฤหัสบดี (คลิป) (0/22)   
19-03-2018 ฮือฮา! ‘สตีเฟน ฮอว์กกิ้ง’ ทำนายจุดจบของโลกในผลงานวิจัยสุดท้าย (0/16)   
19-03-2018 สุดสลด! น้องชาย 9 ขวบ ยิงพี่สาววัย 13 ดับ เหตุไม่ให้ “จอยเกม” (0/15)   
19-03-2018 มะกันผวา! เหตุบึ้มหน 4 ในเมืองออสติน ทำเหยื่อเจ็บ 2 ราย (0/12)   
19-03-2018 ตามคาด ‘ปูติน’ นั่งเก้าอี้ผู้นำรัสเซียอีก6ปี ชนะถล่มทลาย76% (0/10)   

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
389
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข