ข่าวคนไทยในอเมริกา
เว็บดังเผยนักเที่ยวทั่วโลก อยากฉลองปีใหม่กรุงเทพฯ

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : เอ็กซ์พีเดีย ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวแบบออนไลน์ชื่อดังของอเมริกัน เผย “กรุงเทพ” เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ผู้คนจากหลายประเทศอยากจะมาฉลองปีใหม่


สัปดาห์ที่ผ่านมา เว็บไซต์ เอ็กซ์พีเดีย ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวแบบออนไลน์ นำเสนอผลสำรวจความนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ใช้บริการค้นหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวจากเว็บไซต์ของตัวเอง ในหัวข้อ ผู้คนนิยมไปไหนในวันส่งท้ายปีเก่า (Where people are headed for the New Year's Eve)
 
ในส่วนของคนไทยนั้น เอ็กซ์พีเดีย ระบุว่านิยมไปฉลองวันปีใหม่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไหร่นัก โดยสิบอันดับเมืองปลายทางที่คนไทยให้ความสนใจมากที่สุดคือโตเกียว ต่อด้วยไทเป, ภูเก็ต, ฮ่องกง, เชียงใหม่, โอซาก้า, เกาะสมุย, กระบี่, โซล และปิดท้ายด้วยสิงคโปร์

ขณะเดียวกัน หลายเมืองในประเทศไทย ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจากหลายประเทศ ให้ความสนใจที่จะมา “ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่” กัน รวมถึงชาวอเมริกันด้วย โดยเอ็กซ์พีเดีย บอกว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองเที่ยวที่ชาวอเมริกันสนใจเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 130 เปอร์เซ็นต์

ส่วนชาวสิงค์โปร์ ให้ความสนใจมาฉลองปีใหม่ที่เชียงใหม่ ในอันดับเจ็ด และภูเก็ตในอันดับสิบ, ชาวออสเตรเลีย ให้ความสนใจกรุงเทพฯ ในอันดับสี่ รองจากบาหลี นิวเดลี และสิงคโปร์ ขณะที่ชาวเบลเยี่ยม ให้ความสนใจจะมาฉลองปีใหม่ที่กรุงเทพฯ เป็นดับหนึ่ง เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว ที่กรุงเทพฯ ติดอันดับ “ท็อปไฟว์”

ชาวฝรั่งเศส เปลี่ยนรสนิยมการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่อย่างสิ้นเชิง เพราะจากผลสำรวจปี 2016 ที่ “ท็อป 3” เป็นเมืองในยุโรป อย่างโรม, ลอนดน และบาเซโลน่า เปลี่ยนมาเป็นเมืองในเอเชียทั้งหมด คือกรุงเทพฯ, ภูเก็ต และฮ่องกง

เช่นเดียวกับชาวอินเดีย ที่หันไปให้ความสนใจกับประเทศอเมริกามากขึ้นในปีนี้ โดยเมืองท็อป 3 ที่ชาวอินเดียอยากไปฉลองปีใหม่มากที่สุด คือซานฟรานซิสโก, ลอส แอนเจลิส และซีแอตเติล (นิวยอร์ค เป็นอันดับสี่) จากปี 2016 ที่ท็อป 3 เป็นเมืองใกล้บ้าน คือกัว (Goa), นิวเดลลี, สิงคโปร์ และกรุงเทพฯ ตามมาในอันดับสี่.
 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
18-10-2018 เจ้าชายวิลเลี่ยมเปิดบักกิงแฮม เลี้ยงเป็นเกียรติแก่’ฮีโร่ถ้ำหลวง’ (0/2656) 
17-10-2018 บทความหน้าสาม : ไปขว้างขวานกันไหม (0/455) 
17-10-2018 ความสามารถแข่งขันไทยขยับ แต่ยังอยู่อันดับสามของเอเชีย (0/402) 
17-10-2018 บุคคลหน้าสาม : มีมี่ เทา นางแบบข้ามเพศไทยบนเวทีแอลเอ แฟชัน วีค (0/2094) 
15-10-2018 ทีมหมูป่าออกรายการดังในอเมริกา เปิดใจชีวิตในถ้ำ (มีคลิป) (0/11689) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
421
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข