ข่าวคนไทยในอเมริกา
แจ้นหาวุฒิสมาชิกแคลิฟฯ ช่วย’ฝรั่งโชว์ก้น’ในวัดอรุณฯแอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : โจเซฟ และทราวิส ดาซิลว่า สอง “สามี-สามี” ชาวอเมริกันถูกศุลกากรไทยจับตัวที่สนามบินดอนเมืองขณะพยายามเดินทางออกนอกประเทศ ด้วยข้อหา “อนาจาร” กับการโพสต์ภาพโชว์ก้นที่วัดอรุณฯ บนอินสตาแกรม ด้านเพื่อนในอเมริกาโวย แค่เป็นการแสดงออกทางศิลปะ แถมกลัวสองหนุ่มจะเป็นอันตรายหากต้องติดคุกเมืองไทย แจ้นหาวุฒิสมาชิก ไดแอน ไฟน์สไตน์ ให้ช่วยแล้ว

แอลเอไทมส์ รายงานข่าวเมื่อเช้าวันที่ 29 พฤศจกายน 2017 ว่า โจเซฟ และทราวิส ดาซิลว่า คู่รักเกย์จากซานดิเอโก้ วัย 32 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ศุลกากรของไทยจับกุมตัว ณ สนามบินดอนเมือง เมื่อค่ำวันอังคารที่ผ่านมา

โดยการจับกุมด้วยข้อหากระทำอนาจารต่อสาธารณะชน (indecent exposure) ดังกล่าว มีขึ้นหลังจากที่คู่รักเกย์อเมริกัน ได้ถ่ายภาพโชว์ก้นของตัวเองในวัดอรุณราชวราราม และโพสต์ลงบนอินสตาแกรม  (@traveling_butts) โดยการโชว์ก้นบนอินสตาแกรมแบบนี้ ทั้งสองได้ทำในทุกๆ ที่ที่เดินทางไปท่องเที่ยว รวมถึงบริเวณหน้าทำเนียบขาวด้วย แต่เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นในวัดอรุณราชวราราม ซึ่งถือเป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยเคารพบูชา และถือเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ทำให้คู่รักเกย์ทั้งสองถูกโจมตีอย่างหนักทั้งทางสื่อกระแสหลักและสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ทำให้ทั้งสองต้องปิดบัญชีอินสตาแกรมของตัวเองลงในเวลาต่อมา

โดยไทมส์ อ้างข่าวของ บางกอกโพสต์ ที่ใช้คำว่า โจเซฟ และทราวิส ดาซิลว่า ถูกจับกุมขณะ “กำลังพยายามออกจากประเทศ” และอ้างคำกล่าวของโฆษกกองบังคับการตรวจคนเข้าเมืองว่า ทั้งสองยอมรับว่าได้ทำการโพสต์ภาพที่ถ่ายในวัดอรุณฯ จริง โดยขณะนี้ทั้งสองถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรอขึ้นศาล

ทั้งนี้ ข้อหากระทำอนาจารต่อสาธารณะดังกล่าว ถือเป็นข้อหาอาญา มีโทษปรับสูงสุด 5,000 บาท หรือประมาณ 150 ดอลลาร์

ไทมส์ ได้สอบถามความเห็นของ เอ็มจี เปเรซ ชาวเมืองซานดิเอโก้ ซึ่งเป็นเพื่อนของคู่เกย์ที่ถูกจับกุมในประเทศไทย โดยเปเรซ ได้แสดงความห่วงใยเพื่อน และว่าไม่มีเหตุผลที่คู่ “สามี-สามี” ชาวอเมริกันจะถูกจับกุม เพราะการถ่ายรูปโชว์ก้นในที่ต่างๆ นั้น เป็นเพียงการแสดงออกในเชิงศิลปะของทั้งสองเท่านั้น

เปเรซ บอกด้วยว่าเขาเริ่มเป็นห่วงเพื่อนอย่างรุนแรงตั้งแต่เช้าวันอังคาร หลังจากที่เพื่อนโพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊กว่า “มีใครรู้จักนักการทูตในกรุงเทพ หรือรู้จักทนายความในกรุงเทพฯ บ้างไหม”, “หรือใครก็ได้จากอเมริกา ที่ช่วยได้”, “เราติดแหง็กอยู่ที่สถานีตำรวจ” และข้อความล่าสุดคือ “โทรหาวุฒิสมาชิกหรือใครก็ได้ ผมไม่รู้ว่าจะได้ใช้โทรศัพท์อีกนานแค่ไหน”

เอ็มจี เปเรซ บอกด้วยว่าเขาพยายามส่งข้อความผ่านเฟสบุ๊กของเพื่อน และรอคอยคำตอบอย่างกระวนกระวาย และว่าเขาไม่ได้ห่วงเรื่องคำตัดสิน แต่ห่วงเรื่องความปลอดภัย หากเพื่อนของเขาต้องรับโทษจำคุกอยู่ที่กรุงเทพฯ และว่าเขากำลังพยายามหาทางนำเพื่อนกลับอเมริกา โดยขณะนี้ ได้ทำหนังสือขอความช่วยเหลือถึง ไดแอน ไฟน์สไตน์ วุฒิสมาชิกสังกัดพรรคเดโมแครต จากรัฐแคลิฟอร์เนีย แล้ว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบของสยามทาวน์ยูเอส พบว่ามีการเปิดบัญชีอินสตาแกรมเลียนแบบขึ้นมาหลายบัญชี รวมถึง @traveling_butts ที่นำรูปโชว์ก้นของ โจเซฟ และทราวิส ดาซิลว่า ส่วนหนึ่งมาโพสต์ ใหม่ รวมถึงรูปที่ทั้งสองถ่ายบริเวณหน้าพระปรางค์วัดอรุณฯ จำนวนสองรูปด้วย แต่ทั้งสองรูปถูกเซ็นเซอร์ (โมเสก) แล้ว ทำให้เชื่อว่าเป็นภาพที่เจ้าของบัญชีอิสสตาแกรมลอกเลียน ได้เซฟมาจากเว็บไซต์ต่างๆ ที่นำเสนอข่าวนี้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา.

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
18-10-2018 เจ้าชายวิลเลี่ยมเปิดบักกิงแฮม เลี้ยงเป็นเกียรติแก่’ฮีโร่ถ้ำหลวง’ (0/1633) 
17-10-2018 บทความหน้าสาม : ไปขว้างขวานกันไหม (0/406) 
17-10-2018 ความสามารถแข่งขันไทยขยับ แต่ยังอยู่อันดับสามของเอเชีย (0/377) 
17-10-2018 บุคคลหน้าสาม : มีมี่ เทา นางแบบข้ามเพศไทยบนเวทีแอลเอ แฟชัน วีค (0/1322) 
15-10-2018 ทีมหมูป่าออกรายการดังในอเมริกา เปิดใจชีวิตในถ้ำ (มีคลิป) (0/11604) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 2

สมควรแล้วที่โดนจับ และต้องเอาผิดลงโทษให้สาสม เพราะฝรังบางคนไม่สนใจคิดว่าตนทำอะไรก็ได้ถ้าไม่ไปทำผิดกฏหมายในทางทรัพย์สินหรือร่างกายของผู้อื่น(กฏหมายในอเมริกา).คงคิดว่ากฏหมายทั่วโลกคงเหมือนกับอเมริกา

  • ¼ÙéÊè§: Sumek from los angeles
  • 99.203.10.142 Nov 30, 2017 @12:47 PM
  • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมที่สุด มนการเดินทาวมาท่องเที่ยวต่างประเทศถ้าอยากจะทำให้ทำในประเทศของตัวเองเหตุผลอะไรต้องมาทำที่อื่นไม่รู้จักคิด โดนจับก็ดีแล้วจะได้รู้ว่าประเทศไทยไม่ใข่จะมาดูหมิ่นกันง่ายๆๆแบบนี้

  • ¼ÙéÊè§: Thanda
  • 171.101.125.57 Nov 29, 2017 @08:17 PM
ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข