ข่าวคนไทยในอเมริกา
จัด’คนละก้าวแอลเอ’ ให้กำลังใจ’ตูนบอดี้สแลม’


ตูน บอดี้สแลม
นันทวุฒิ อนุยูร
ชมรมรักษ์ธรรม ทำกิจกรรมสาธารณกุศลที่วัดป่าธรรมชาติ เมืองลาพวนเต้
แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : “ชมรมรักษ์ธรรม” ชวนชาวไทยในแอลเอ ออกวิ่งตามโครงการ “ช่วยกันก้าวคนละก้าวแอลเอ” เพื่อสนับสนุนและเป็นกำลังใจ “ตูน บอดี้สแลม” ที่ออกวิ่งจากเบตงถึงแม่สาย กว่า 2,191 กม. เพื่อหาทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

นายนันทวุฒิ อนุยูร หรือที หนึ่งในแกนนำของชมรมรักษ์ธรรม ซึ่งเป็นกลุ่มคนไทยในลอส แอนเจลิส ที่รวมตัวกันทำกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ เปิดเผยกับสยามทาวน์ยูเอส ว่าทางชมรมฯ กำลังเตรียมจัดกิจกรรมชื่อ “ช่วยกันก้าวคนละก้าวแอลเอ” ในวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2017 ที่ คริสตัล สปริง ปิกนิก แอเรีย ในกริฟฟิธปาร์ค สวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางเมืองแอลเอ ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับ ตูน บอดี้แสลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ที่กำลังวิ่งมาราธอนระยะทางกว่าสองพันกิโลเมตร เพื่อรวบรวมเงินบริจาคมอบให้โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ

โดยนายนันทวุฒิ อนุยูร เล่าถึงที่มาของโครงการ “ช่วยกันก้าวคนละก้าวแอลเอ” ว่าเกิดจากการหารือกันในหมู่สมาชิก ถึงการจัดกิจกรรม “ทำดีถวายพ่อหลวง” ที่ได้จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2010 ในทุกเดือนธันวาคม

“คือทุกปีในช่วงปลายๆ ปี เราจะมีกิจกรรมทำดีถวายพ่อหลวงนะครับ ปีนี้ก็มาคุยกันว่า โครงการก้าวคนละก้าวของคุณตูนเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม และพวกเราก็อยากจะให้กำลังใจ สนับสนุนคนดี คนที่มีโครงการดีๆ ให้กล้าออกมาลงมือทำสิ่งที่ดี ที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมและประเทศชาติ"

จากจุดแรกที่คิดเพียงการรวบรวมเงินบริจาคของชาวไทยในลอส แอนเจลิส ส่งไปสนับสนุนโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” เริ่มเติบโตเป็นกิจกรรม “ช่วยกันก้าวคนละก้าวแอลเอ”

“คิดกันว่า แล้วทำไมเราไม่จัดวิ่งที่แอลเอ ด้วยเลยล่ะ เชื้อเชิญคนไทย หรือคนที่สนใจในแอลเอ เรามีคนมากพอ มาวิ่งด้วยกัน... ได้สักร้อยคนเราก็พอใจล่ะ เพราะภาพที่ออกไป มันจะเป็นกำลังใจไปให้คุณตูนได้ดีกว่า ว่าพี่น้องคนไทยในแอลเอ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจนะ เราเห็นด้วยกับสิ่งที่คุณทำ ไม่ว่าคุณจะเจออุปสรรคอะไร เราก็ขอเป็นกำลังใจให้”

ส่วนสถานที่จัดกิจกรรม “ช่วยกันก้าวคนละก้าวแอลเอ” นั้น นายนันทวุฒิ อนุยูร กล่าวว่าตนได้ไปติดต่อขอเช่าบริเวณที่เรียกว่า คริสตัล สปริง ปิกนิก แอเรีย ในกริฟฟิธปาร์ค ซึ่งจะว่างให้จัดกิจกรรมได้ในวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2017

“บริเวณที่เขาให้เราเช่า เป็นบริเวณที่เขาจัดวิ่งมาราธอน สามเค ห้าเค อยู่แล้ว คือจะเป็นทางวิ่งรอบๆ สนามกอล์ฟ ระยะทาง 3.2 ไมล์ ต้นไมเยอะ อากาศดีมาก แล้วก็ปลอดภัย เพราะไม่ได้วิ่งอยู่ริมถนน มีที่จอดรถเยอะมาก ห้องน้ำก็ไม่ต้องห่วง เท่าที่วางแผนเอาไว้คือเรานัดเจอกันตอนเช้า 07.30 น. เริ่มกิจกรรมได้สักประมาณ 08.30 น. สิ้นสุดกิจกรรมทุกอย่างประมาณเที่ยงตรง”

นอกจากนี้ ทางชมรมรักษ์ธรรม ยังได้ประสานงานกับสมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย ส่งพยาบาลที่มีใบอนุญาตฯ และชมรมอดีตทหารไทยฯ ส่งเจ้าหน้าที่มารักษาความปลอดภัยในพื้นที่จัดงานด้วย

โดยกิจกรรมเพื่อสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับ ตูน บอดี้สแลม ครั้งนี้ แกนนำของชมรมรักษ์ธรรม บอกว่าผู้เข้าร่วมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าต้องการร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของ ตูน บอดี้สแลม ทางกลุ่มของตนก็ได้เตรียมกล่องรับบริจาคเอาไว้ในบริเวณงาน ซึ่งเงินบริจาคทั้งหมดจะนำส่งไปให้กับโครงการฯ ที่ประเทศไทยโดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

“อย่างที่เรียนให้ทราบว่า เราแค่อยากเชิญคนมาทำดีร่วมกัน ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร ค่าเช่าปาร์ค ทางชมรมก็จะดูแลกันเอง แถมมีอาหารเช้ากับเที่ยง มีน้ำดื่มไว้บริการด้วย คือมาร่วมได้เลย ไม่ต้องสมัครอะไร เราอยากให้มีคนมากันเยอะๆ ภาพที่ออกไปมันจะได้ดูดี ถ้าวิ่งไม่ไหวก็มาเดิน เดินไม่ไหวก็มาเป็นกำลังใจกันครับ”

นายนันทวุฒิ อนุยูร กล่าวด้วยว่าหลังจากที่การแจ้งข่าวการจัดกิจกรรมออกไปยังชุมชนไทยในเมืองแอลเอ ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก เพียงไม่กี่วันก็มีผู้เจ้งความจำนงค์เข้าร่วมโครงการ “ช่วยกันก้าวคนละก้าวแอลเอ” แล้วประมาณหนึ่งร้อยคน  และว่าหากผู้ใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ให้ติดต่อสอบถามตนเองได้ที่หมายเลข 626-899-6763 หรือที่คุณวิมลพรรณ สุรัทธะ หมายเลข 626-235-9657

ทั้งนี้ กิจกรรมก้าวคนละก้าว ของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ที่กำลังอยู่ในความสนใจของชาวไทยทั่วประเทศนี้ ถือเป็นกิจกรรมครั้งที่สองของนักร้องชื่อดังผู้นี้ โดยครั้งแรกเขาวิ่งระยะทาง 400 กม. จากกรุงเทพฯ ถึงบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน ได้รับเงินบริจาคเกือบ 78 ล้านบาท

โครงการครั้งที่สอง "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน เรื่อยไปจนถึงวันที่ 25 ธันวาคม โดยจะวิ่งจากใต้สุดของประเทศไปสู่เขตเหนือสุดของประเทศ คือ อ.เบตง จ.ยะลา สู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางกว่า 2,191 กม. เพื่อหาทุนช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทยที่ขาดแคลนอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผู้ป่วย รวมทั้งคุณภาพชีวิตด้วย

โดยโรงพยาบาลทั้ง 11 แห่งดังกล่าวคือโรงพยาบาลยะลา, โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี, โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี, โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี, โรงพยาบาลสระบุรี, โรงพยาบาลขอนแก่น, โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี, โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่, โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์, โรงพยาบาลน่าน และโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

สำหรับชาวไทยในลอส แอนเจลิส สามารถร่วมบริจาคเงินให้กับโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน.

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
20-11-2018 เตือนอันตราย’ผักกาดโรเมน’ เชื้ออีโคไลทำป่วยในหลายรัฐ (0/12)   
15-11-2018 ผลสอบเบื้องต้นระบุ ฮ.เจ้าสัวร่วงเพราะขัดข้อง (0/851) 
15-11-2018 ทายาทซีพีควัก150ล้าน ซื้อ’ฟอร์จูนแม็กกาซีน’ (0/232) 
15-11-2018 ไฟป่าล้างเมืองพาราไดซ์ กลืนชีวิตผู้เคราะห์ร้าย56คน (0/1987) 
14-11-2018 รายงานหน้าหนึ่ง : เชียร์เด็กแอลเอ “นิโคล” สู่เวทีโลกอีกหน (0/634) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
424
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข