ข่าวลาสเวกัส
โดย ศิวพร ศรีสกุล และสุนิศา เมาเจรี่
ข่าวลาสเวกัส 372


@            เป็นข่าวที่น่าเสียใจจากศิษยานุศิษย์ แห่งวัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส เป็นอย่างยิ่ง ต่อการมรณภาพของ หลวงพ่อ พระมหาดิเรก พุทธยานันโท /ศักดิ์สิทธิ์ ท่านประธานอำนวยการ วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส ได้ประสบอุบัติเหตุที่ประเทศไทย พลัดตกลงไปในถังรับน้ำ เมื่อวันที่ 12 พฤษจิกายน ที่ผ่านมา พระมหาดิเรก พุทธยานันโท เป็นชาวปากปาน ตำบลไทรย้อย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ บรรพชาเป็นสามเณรเมื่ออายุ 16 และเมื่ออายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ ท่านได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ที่วัดประยุรวงศาวาส จนจบนักธรรมชั้นเอก ประเรียญธรรม 6 ประโยค มหาวิทยาลัยสงฆ์ มหาจุฬาลงกรราชวิทยาลัย จบคุรุศาสตร์บัณฑิตรุ่นที่ 26 และเป็นพระธรรมทูตสายต่างประเทศ ในคืนแรก หลวงพ่อพระเทพปริยัติสุธี จังหวัด สิงห์บุรี วัดพระนอนจักรสีห์ เป็นประธานสงฆ์ร่วมฟังสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศลศพหลวงพ่อพระมหาดิเรก พุทธยานันโท ที่วัดพระธาตุแสงเทียน อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ โดยมีลูกศิษย์ของหลวงพ่อมาร่วมฟังสวดอภิธรรมเป็นจำนวนมาก ส่วนที่วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส ได้จัดให้มีพิธีสวดพริภิธรรมขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 พฤษจิกายน จนถึง วันที่ 18พฤษจิกายน และวันที่ 19 พฤษจิกายน จะมีพิธีตักบาตร ถวายสังฆทาน

                

ข่าวฝากจากยูท่าห์

@            กฐินพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐิน แก่ นางหลิ่ม นางขวัญชนก เงาเบญจกุล อัญเชิญทอดถวาย ณ วัดชัยมงคลวราราม (สาขาวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร)รัฐยูท่าห์ สหรัฐอเมริกา


หลวงพ่อพระเทพปริยัติสุธี จังหวัด สิงห์บุรี วัดพระนอนจักรสีห์เป็นประธานสงฆ์ร่วมฟังสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศลศพหลวงพ่อพระมหาดิเรก พุทธยานันโท ที่วัดพระธาตุแสงเทียน อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่
ญาติโยมที่มาร่วมฟังสวดพระอภิธรรม ศพหลวงพ่อพระมหาดิเรก พุทธยานันโท ที่วัดพระธาตุแสงเทียน อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่
พิธีสวดพระอภิธรรมคืนที่ 2 อุทิศถวายแด่.พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระมหาดิเรก พุทธยานันโท ณ.วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส
ญาติโยมที่มาร่วมฟังสวดพระอภิธรมม ศพหลวงพ่อพระมหาดิเรก พุทธยานันโท ที่วัดป่าพุทธยานันทาราม ลาสเวกัส
คุณสัญญา พรนารายณ์ เดินสาย ร้องเพลงทำบุญตามวัดต่างในลาสเวกัส
นางขวัญชนก เงาเบญจกุล อัญเชิญ ผ้าป่าพระราชทาน ทอดถวาย ณ วัดชัยมงคลวราราม (สาขาวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร)รัฐยูท่าห์ สหรัฐอเมริกา 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

สวัสดี, นี่คือการแจ้งให้สาธารณชนทราบว่านางเลโอนาโดโดร่าผู้ให้ยืมสินเชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียงได้เปิดโอกาสทางการเงินสำหรับทุกคนที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงิน คุณต้องการเงินกู้ด่วนเพื่อล้างหนี้ของคุณหรือคุณต้องการเงินกู้เพื่อปรับปรุงธุรกิจของคุณ? คุณเคยถูกปฏิเสธโดยธนาคารและหน่วยงานทางการเงินอื่น ๆ หรือไม่? เพียงเพราะเราอยู่ที่นี่สำหรับปัญหาทางการเงินทั้งหมดของคุณ เราให้ยืมดอกเบี้ย 2% ต่อสาธารณะ บริษัท และชุมชนในลักษณะที่ชัดเจนและง่ายต่อการเข้าใจข้อกำหนดและเงื่อนไขเหล่านี้ ไม่ต้องใช้การตรวจสอบเครดิตรับประกัน 100% ส่งอีเมลถึงเราที่: (leonardodorafinance@gmail.com)

  • ¼ÙéÊè§: leonardo dora
  • 197.211.61.166 Nov 18, 2017 @10:42 AM
ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข