ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 372


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 372 ประจำวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2017... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ ได้ให้ ทอม โลฟเฟิล และวอลเตอร์ สระน้อย ตัวแทนจากเคทู โปรโมชั่น ผู้ร่วมจัดศึกป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกของ “แหลม” ศรีสะเกษ ศ. รุ่งวิสัย กับ ฮวนฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน เข้าพบเพื่อหารือเรื่องการดึงคนไทยไปเป็นกำลังใจกับแชมป์โลกชาวไทยผู้นี้ โดยกงสุลใหญ่ฯ ขอให้มีการจัดสรรพื้นที่สำหรับกองเชียร์ชาวไทยโดยเฉพาะ เพื่อให้เกิด “พลัง” ในการเชียร์ด้วย... โดยมวยนัดหยุดโลกนัดนี้จะมีขึ้นที่ The Forum อิงเกิลวูด วันที่ 24 กุมภาพันธ์ ศกหน้า... 
เป็นครั้งแรกที่รัฐบาลไทย โดยกระทรวงวัฒนธรรมและกระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกันสนับสนุนให้มีการทำ พีอาร์ ภาพยนตร์ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนมาชิงรางวัลออสก้าร์ ภาษาต่าวประเทศยอดเยี่ยม ซึ่งปีนี้คือ“ดาวคะนอง” โดยกิจกรรมที่ลุ่ล่วงไปแล้วคือการฉายรอบพรีวิวให้กับสมาชิกของสถาบันภาพยนตร์ (the Academy of Motion Picture Arts and Sciences) สื่อมวลชนและผู้สนใจอีกจำนวนหนึ่ง ได้ชมกัน เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ห้องฉายภาพยนตร์ของสถาบันฯ บนถนนวิลเชอร์ โดยมีผู้กำกับ อโนชา สุวิชากรพงศ์ มาร่วมงาน และตอบคำถาม-พูดคุยกับผู้สนใจหนังจบลงด้วย... ตามรายละเอียดบนข่าวหน้าหนึ่งของสยามทาวน์ยูเอส เล่มนี้
กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ เข้าร่วมประชุมประจำปีครั้งที่ 45 ของ Council on Thai Study (COTS) จัดโดย ดรเจนจิต กสิกิจธำรง ภาควิชาภาษาและวัฒนธรรมอาเซียนของของ UCLA ระหว่างวันที่ 11-12 ณมหาวิทยาลัย UCLA เพื่อให้นักวิชาการ อาจารย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านประเทศไทย ได้นำเสนอผลงานทางวิชาการและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกั
เมื่อวันที่ 9 พศจิกายนที่ผ่านมา ยุพินพักตร (ไอด้าเตโชภาส ประธานสภาหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย นำคณะกรรมการบางส่วน เข้าพบเพื่อหารือถึงแนวทางทางการทำงานร่วมกันกับกงสุลใหญ่ฯ ธานีแสงรัตน์ ที่ห้องประชุมชั้นสองสถานกงสุลใหญ่ฯ
สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอรับอาสาสมัครเพื่อขึ้นทะเบียนเป็นอาสาสมัครชุมชนไทย เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในกรณีเกิดภัยพิบัติหรือเหตุการณ์ฉุกเฉิน ผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดเตรียมถุง/อุปกรณ์ยังชีพ การวางแผนรับมือภัยพิบัติ รวมถึงการปฏิบัติที่ถูกต้องเมื่อเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว ไฟไหม้ เพื่อนำความรู้และข้อมูลที่ถูกต้องไปใช้ในชีวิตประจำวัน และเพื่อเผยแพร่ให้แก่ชุมชนของตนเอง ในวันที่ 7 ธันวาคม เวลา 14.00-16.00 น. ณ โบสถ์คริสตจักรไทยเอ้าท์รีช (1800 N. Western Ave. Los Angeles) สำรองที่นั่งได้ที่ 323-962-9574 ต่อ 216 
สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดย กิริยา หิรัญพลกุล จะจัดงาน “ราตรีศรีสยาม” ครั้งที่ 2 ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม  2017 ที่โรงแรมลินคอล์นพลาซ่า เงินรายได้จากการบริจามอบให้แก่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจักษุแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้และไม่มีทุนทรัพย์ที่จะจ่ายในการผ่าตัดต้อกระจก
โดยทางสภาสตรีไทยฯ ได้ออกแคมเปญรับบริจาค “แสงสว่างให้กับผู้ยากไร้” 100 ดอลลาร์ต่อการรักษาดวงตาหนึ่งดวง... ซึ่งทันทีที่ข่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้ร่วมบริจาคมากมายเกือบสี่ร้อยดวงตาภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง... สนใจร่วมบริจาคกับสภาสตรีฯ ติดต่อประธานสภาฯ ได้ที่ 323-363-8898
นงเยาว์ วรานนท์ แห่งศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน ฝากขอบคุณทีมงานวงอัปสรศรีลีลาศ และผู้ซื้อบัตรไปร่วมงานทุกคน ที่ช่วยกันอย่างเต็มที่จนงาน “ราตรีรวทน้ำใจสู่ชุมชน” สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แถมมีรายได้ (ไม่หักค่าใช้จ่าย) มอบให้กับทางศูนย์ฯ เกือบ 9,000 ดอลลาร์... โดยบอกว่า “ดิฉันและทีมงานของศูนย์ฯ ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่มีส่วนร่วมในงานครั้งนี้ด้วยความซาบซึ้งใจจริง ๆ เงินที่ได้รับบริจาคมาในครั้งนี้ ทางศูนย์ฯของเราจะนำไปใช้ในการทำประโยชน์ช่วยเหลือชุมชนไทยที่นี่ต่อไป อย่างคุ้มค่าที่สุดค่ะ”
โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทย แอลเอ จัดงาน หน้ากากเหมันต์ หรืองานฤดูหนาวประจำปี ครั้งที่ 6 ในวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม ณ ชั้นบนของศาลาพระธรรมราชานุวัตร ตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไปเพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้กับโรงเรียน เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอนและจัดกิจกรรมต่างๆ บัตรราคา 20 ดอลลาร์ ติดต่อที่ประธานจัดงาน กนิษฐา เพอร์ไรด้า 626-434-9419 ฝ่ายจัดหาทุน เชอรี่ คำลือ 818-448-9043
วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 วัดสุทธาวาส จะจัดงานบุญวันพ่อ โดยมี อำนวย-ศิริวรรณ ลายทิพย์ เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ 951-360-3795, 951-360-3495
วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญบุญ “อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศแด่ ร.9” ในวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไปสอบถามได้ที่ 909-606-9502
ระหว่างวันเสาร์ที่ 18 ถึง 25 พฤศจิกายน 2560 วัดไทย โดยหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาส จัดอบรมธรรมปฏิบัติในโครงการ “สัปดาห์แห่งวิปัสสนากรรมฐาน” ครั้งที่ 3 นำปฏิบัติและการบรรยายประการปฏิบัติโดย หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรํสี ท่านเจ้าคุณพระภาวนาเขมคุณ เจ้าอาวาสวัดมเหยงคณ์ พระวิปัสสนาจารย์ชื่อดังจากจังหวัด พระนครศรีอยุธยา โดยในวันแรกคือวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน เวลา 09.00 น. มีพิธีเปิดอบรมบนอุโบสถศาลา หลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ เมตตาเป็นประธานกล่าวเปิดอบรม สำหรับสถานที่ในการปฏิบัติใช้บน อาคารศาลาพระธรรมราชานุวัตร (หลวงเตี่ย) ตลอดสัปดาห์ ขอเชิญพี่น้องไทยผู้ศรัทธาและสนใจเข้าสมัครรับการอบรม กันได้ ขณะนี้มีผู้แจ้งความจำนงเข้ารับการอบรม 100 ท่านแล้ว ทางวัดยังคงเปิดรับสมัครต่อไป
ในส่วนของโรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยแอลเอ ภาคปกติ ปีการศึกษา 2560 ซึ่งเปิดเรียนภาคการศึกษาแรกตั้งแต่วันที่ 19-20 สิงหาคม ที่ผ่านมา เหลือเวลาอีกเพียง 4 สัปดาห์ ก็จะเปิดเรียนภาคการศึกษาแรกแล้ว โดยจะมีการเรียนการสอน ไปจนถึงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 16-17 ธันวาคม 2560 แล้วก็จะปิดเรียนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ คือวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 23-24 และ 30-31 ธันวาคม 2560 แล้วจะเปิดเรียนภาคการศึกษาที่ 2 ตั้งแต่วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 6-7 มกราคม 2561 เป็นต้นไปจนถึง กลางเดือนมิถุนยน ซึ่งสัปดาห์สุดท้ายจะเป็นบทสรุปด้วยงานมหกรรมดนตรีไทยและนาฏศิลป์ไทย ครั้งที่ 20 ขอได้โปรด ติดตามรายละเอียดตามลำดับ
พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


สรุปงาน : คณะสงฆ์วัดไทย จัดประชุมประจำเดือนร่วมกับคณะกรรมการอำนวยการ และกรรมการบริหารวัดไทยฯ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 11 พ.ย. เพื่อประเมินผล การจัดงานถวายดอกไม้จันทน์ฯ และงานทอดกฐินพระราชทาน-งานประเพณีลอยกระทงที่ผ่านมา 
          หนังไทย : กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ และทีมงานร่วมเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงรับรองให้กับสมาชิกของสถาบันออสก้าร์ และสื่อมวลชน ก่อนฉายภาพยนตร์ไทยเรื่อง “ดาวคะนอง” ของ อโนชา สุวิชากรพงศ์ ที่วิลเชอร์ สกรีนนิ่ง รูม เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน
ทำบุญ : ลุงเฉลย-ป้าโอ่ง ชูกำลัง พร้อมด้วยญาติมิตร ทำบุญถวายภัตตาหารเพล ถวายสังฆทาน และสวดมาติกา-บังสุกุลอุทิศให้ แม่เป้า เมฆพัฒน์ ซึ่งได้มรณกรรมที่เมืองไทย เมื่อ วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ชิโน่ฮิลล์
          เพล : วิคเตอร์ (นั่งขวาสุด) ผู้จัดการร้าน ShaBuShi ซันเซ็ท และทีมงาน นิมนต์ท่านเจ้าคุณพระวิเทศกิตติคุณ ครูใหญ่โรงเรียนวัดไทย และพระสงฆ์วัดไทยฯ ไปฉันภัตตาหารเพลที่ร้าน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำบุญเสริมสิริมงคลให้กับร้าน
ผ้าป่า : วัดสุทธาวาส จะจัดงานบุญวันพ่อในวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 โดยมีคุณอำนวย คุณศิริวรรณ ลายทิพย์ เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ 951-360-3795
เตรียมงาน : ตัวแทนจากสมาคม ชมรมต่างๆ เช่นสมาคมไทยปักษ์ใต้แห่งแคลิฟอร์เนีย และสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐฯ รับเชิญไปร่วมประชุมกับกงสุลใหญ่ฯ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อหารือเรื่องการจัดงานวันชาติ ต้นเดือนธันวาคมนี้
เชียร์มวย : วอลเตอร์ สระน้อย และทอม โลฟเฟิล ตัวแทนจาก เคทู โปรโมชั่น ผู้จัดมวยป้องกันแชมป์โลกของศรีสะเกษ นครหลวงฯ กับฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า เข้าพบหารือกับกงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ เมื่อ 14 พ.ย. เพื่อหาทางดึงคนไทยไปเชียร์ให้มากที่สุด
อาลัย : พิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมอุทิศให้ โสภณ นุชลออ เจ้าของร้านอาหาร "วิม" 5 สาขา โดยภรรยา สุภาวดี นุชลออ และลูกจัดขึ้นที่วัดไทยฯ ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีเพื่อนๆ และท่านที่เคารพนับถือ ไปร่วมพิธีกันพร้อมหน้า
ไปส่ง : นิอร ชื่นชม, วิรงรอง ถาวโรทิพย์ และเพิ่มพร สุขประดิษฐ เป็นส่วนหนึ่งของเพื่อนฝูง และผู้ที่เคารพนับถือที่ไปร่วมแสดความอาลัยในพิธีพระราชเพลิงศพของ โสภณ นุชลออ ที่สุสานฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์ เมื่อต้นสัปดาห์ ที่ผ่านมา
สลากภัต : อรนุช ลัทธิธรรม (ขวาสุด) กรรมการวัดไทยแผนกใส่บาตรพระประจำวัน รับมอบหมายจากวัดไทยฯ ให้เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบการทำบุญสังฆทานในพิธีทำบุญสลากภัตเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีญาติโยมไม่ต่ำกว่า 200 คน เข้าร่วมบุญ
น่ารัก : คณะครูอาสาประจำการ โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ โดยครูโบ มนัสนันท์ รังษีธนะศักดิ์ (ขวาสุด) ครูอิง กัญญากร ตั้งกุลธร ช่วยกันจัดการเรียนการสอนเด็กๆ ชั้นอนุบาล จำนวน 20 คน ให้วาดภาพตามจินตนาการของตนเอง เป็นภาพใสบริสุทธิ์น่ารักมาก
          ปลอดภัย : รังสิต คงจันทร์ เอ็นเตอร์เทนเนอร์รุ่นเก๋าของเมืองแอลเอ อวดรถมินิบัสใหม่เอี่ยม ที่รองรับผู้โดยสารได้ถึง 32 คน จะเช่าไปท่องเที่ยว หรือไปตีกอล์ฟทั่วแคลิฟอร์เนีย เนวาด้า อริโซน่า หรือจะไปช็อปปิ้ง ชมเมือง ได้หมด ติดต่อ 562-896-3003
สนุก : เชอรี่ คำลือ (สามจากซ้าย) และทีมงานจากสมาคมนวดไทยฯ แต่งตัวย้อนยุคไปร่วมงาน “ราตรีรวมใจสู่ชุมชน” เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน ที่ Rosemead Community Center  รายได้จากการจัดงานมอบให้กับศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน
เต็มวง : ทีมนักร้องของวงอัปสรศรีลีลาศ ของต่อศักดิ์ ผดุงโยธิน ขับกล่อมผู้ร่วมงาน ราตรีรวมใจสู่ชุมชน ที่โรสมีด คอมมูนิตี เซ็นเตอร์ ซึ่งทางวงเป็นแกนนำจัดขึ้นเพื่อหารายได้มอบให้กับศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน ข่าวว่าได้เงินเกือบ 4,000 ดอลลาร์ 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข