อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
คลั่งกราดยิงใส่โรงเรียนประถม

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : คนร้ายคลั่ง ก่อเหตุกราดยิงหลายจุด รวมถึงโรงเรียนประถมในเมืองแรนโช่เทฮาม่า ทางเหนือของแคลิฟอร์เนีย มีผู้เสียชีวิตรวม 4 คน เด็กเจ็บเพียบ ก่อนคนร้ายจะถูกตำรวจวิสามัญ

เกิดเหตุการณ์กราดยิงผู้บริสุทธิ์ขึ้นเมื่อเช้าของวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน ในเมืองแรนโชเทฮามา เมืองเล็กที่มีประชากร 1,500 คน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย โดยตำรวจระบุว่า มือปืนใช้ปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติและปืนพกรวม 3 กระบอกกราดยิงในสถานที่หลายแห่ง รวมถึงโรงเรียนระดับประถมด้วย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสี่คน และบาดเจ็บอีกประมาณสิบคน โดยส่วนหนึ่งเป็นเด็กนักเรียน

ต่อมา เจ้าหน้าที่เชอรีฟเจ้าของท้องที่ กล่าวแถลงว่า เหตุร้ายครั้งนี้เริ่มขึ้นจาก “ความรุนแรงในครอบครัว" ที่ลุกลามจนมือปืน คือ เควิน เจสัน นีล อายุ 43 ปี เกิดบ้าคลั่งถึงขั้นสังหารภรรยาตัวเอง และซ่อนศพไว้ใต้ถุนบ้าน จากนั้นก่อเหตุกราดยิงใส่อาคารโรงเรียนประถมในเขตแรนโช เทฮามา

ข่าวบอกว่าครูได้ล็อคประตู้รั้วโรงเรียนอย่างแน่นหนา ทำให้คนร้ายไม่สามารถบุกเข้าไปในโรงเรียนได้ แม้จะขับรถที่ขโมยมาพุ่งชนรั้วก็ตาม ดังนั้นเขาจึงทำได้แต่เพียงกราดยิงเข้าไปยังหน้าต่างและกำแพงก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำวิสามัญในเวลาต่อมา

กระนั้นก็ดี การลงมือของ เควิน เจสัน นีล ก็ทำให้ครูและเด็กนักเรียนบาดเจ็บถึง 14 ราย โดยมีเด็กนักเรียนรายหนึ่งถูกกระสุนปืนที่หน้าอก ที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อยเพราะเศษกระจกร่วงใส่

จากการเดินทางไปตรวจสอบบ้านพักของคนร้าย เจ้าหน้าที่พบศพภรรยาของเขาถูกซ่อนเอาไว้ เชื่อว่าถูกยิงจนเสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน ก่อนที่จะออกไปก่อเหตุกราดยิงใส่โรงเรียนในช่วงเช้าตรู่ของวันอังคาร และจากการตรวจสอบบริเวณบ้านของคนร้าย เจ้าหน้าพบศพของเพื่อนบ้านอีกสองราย โดยหนึ่งในสองคน น่าจะเป็นเพื่อนบ้านที่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับเขา จนเกิดการทำร้ายร่างกายกันขึ้น เป็นเหตุให้ เควิน เจสัน นีล ถูกจับกุมตัวข้อหาพยายามฆ่า และอยู่ระหว่างประกันตัวรอการขึ้นศาลด้วยวงเงิน 160,000 ดอลลาร์ อีกทั้งถูกศาลสั่งห้ามเข้าใกล้เพื่อนบ้าน และถูกระงับสิทธิครอบครองอาวุธปืนด้วย

เชอรีฟของเทฮามาเคาน์ตี กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจที่ชัดเจนของนายนีล "ผมคิดว่า เขาต้องการจะฆ่าคนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้"

ส่วนนางเชอร์ริแดน ออร์ พี่สาวของนายนีล กล่าวกับสำนักข่าวเอพีว่า เธอเชื่อว่าน้องชายติดยาเสพติด มีปัญหาทางจิต และมีอารมณ์รุนแรง.

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
06-12-2017 ยังคุม’ไฟป่า’ไม่สำเร็จ ปิดโรงเรียนเกือบ300แห่ง (0/1111) 
29-11-2017 รายงานหน้าหนึ่ง : หากทรัมป์สั่งยิงนิวเคลียร์ กองทัพจะปฏิเสธได้หรือไม่ ? (0/1675) 
28-11-2017 ช็อคสาวร้านนวดโดนล่วงละเมิดทางเพศจากเพื่อนร่วมงาน (0/7677) 
26-11-2017 มงลงสาวงามจากแอฟริกาใต้ มิสยูนิเวิร์สคนที่ 66 (0/851) 
16-11-2017 คลั่งกราดยิงใส่โรงเรียนประถม (0/1531) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
375
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข