อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
คลั่งกราดยิงใส่โรงเรียนประถม

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : คนร้ายคลั่ง ก่อเหตุกราดยิงหลายจุด รวมถึงโรงเรียนประถมในเมืองแรนโช่เทฮาม่า ทางเหนือของแคลิฟอร์เนีย มีผู้เสียชีวิตรวม 4 คน เด็กเจ็บเพียบ ก่อนคนร้ายจะถูกตำรวจวิสามัญ

เกิดเหตุการณ์กราดยิงผู้บริสุทธิ์ขึ้นเมื่อเช้าของวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน ในเมืองแรนโชเทฮามา เมืองเล็กที่มีประชากร 1,500 คน ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย โดยตำรวจระบุว่า มือปืนใช้ปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติและปืนพกรวม 3 กระบอกกราดยิงในสถานที่หลายแห่ง รวมถึงโรงเรียนระดับประถมด้วย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสี่คน และบาดเจ็บอีกประมาณสิบคน โดยส่วนหนึ่งเป็นเด็กนักเรียน

ต่อมา เจ้าหน้าที่เชอรีฟเจ้าของท้องที่ กล่าวแถลงว่า เหตุร้ายครั้งนี้เริ่มขึ้นจาก “ความรุนแรงในครอบครัว" ที่ลุกลามจนมือปืน คือ เควิน เจสัน นีล อายุ 43 ปี เกิดบ้าคลั่งถึงขั้นสังหารภรรยาตัวเอง และซ่อนศพไว้ใต้ถุนบ้าน จากนั้นก่อเหตุกราดยิงใส่อาคารโรงเรียนประถมในเขตแรนโช เทฮามา

ข่าวบอกว่าครูได้ล็อคประตู้รั้วโรงเรียนอย่างแน่นหนา ทำให้คนร้ายไม่สามารถบุกเข้าไปในโรงเรียนได้ แม้จะขับรถที่ขโมยมาพุ่งชนรั้วก็ตาม ดังนั้นเขาจึงทำได้แต่เพียงกราดยิงเข้าไปยังหน้าต่างและกำแพงก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำวิสามัญในเวลาต่อมา

กระนั้นก็ดี การลงมือของ เควิน เจสัน นีล ก็ทำให้ครูและเด็กนักเรียนบาดเจ็บถึง 14 ราย โดยมีเด็กนักเรียนรายหนึ่งถูกกระสุนปืนที่หน้าอก ที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อยเพราะเศษกระจกร่วงใส่

จากการเดินทางไปตรวจสอบบ้านพักของคนร้าย เจ้าหน้าที่พบศพภรรยาของเขาถูกซ่อนเอาไว้ เชื่อว่าถูกยิงจนเสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน ก่อนที่จะออกไปก่อเหตุกราดยิงใส่โรงเรียนในช่วงเช้าตรู่ของวันอังคาร และจากการตรวจสอบบริเวณบ้านของคนร้าย เจ้าหน้าพบศพของเพื่อนบ้านอีกสองราย โดยหนึ่งในสองคน น่าจะเป็นเพื่อนบ้านที่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับเขา จนเกิดการทำร้ายร่างกายกันขึ้น เป็นเหตุให้ เควิน เจสัน นีล ถูกจับกุมตัวข้อหาพยายามฆ่า และอยู่ระหว่างประกันตัวรอการขึ้นศาลด้วยวงเงิน 160,000 ดอลลาร์ อีกทั้งถูกศาลสั่งห้ามเข้าใกล้เพื่อนบ้าน และถูกระงับสิทธิครอบครองอาวุธปืนด้วย

เชอรีฟของเทฮามาเคาน์ตี กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจที่ชัดเจนของนายนีล "ผมคิดว่า เขาต้องการจะฆ่าคนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้"

ส่วนนางเชอร์ริแดน ออร์ พี่สาวของนายนีล กล่าวกับสำนักข่าวเอพีว่า เธอเชื่อว่าน้องชายติดยาเสพติด มีปัญหาทางจิต และมีอารมณ์รุนแรง.

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
18-10-2018 ทุบสถิติ!! แจ็กพ็อต Mega Million ทะลุ 970 ล้านดอลลาร์หรือเกือบสามหมื่นล้านบาท (0/6115) 
17-10-2018 ปริศนาชะตากรรม จามาล คาช็อกกี ปมเดือดสหรัฐ-ซาอุฯที่รอวันคลี่คลาย (0/1008) 
10-10-2018 ลือหึ่ง’ห้างเซียร์ส’ถึงจุดจบ หลังอยู่คู่อเมริกามา125ปี (0/3823) 
03-10-2018 ชาวแคลิฟแห่ลงทะเบียน ขอเลือกตั้งกว่า19ล้านคน (0/825) 
02-10-2018 นายกเล็กเมืองฮุสตัน ตะเพิดไอเดีย’ซ่องหุ่น’ (0/829) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข