ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 371


สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 371 ประจำวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2017... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย 

เมื่อวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2017 สยามทาวน์ยูเอส ได้จัดงานเลี้ยงสรรเล็กๆ ขึ้นที่ร้านชาบูชิ ถนนซันเซ็ต ในโอาส “ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 8” ของเรา... โดยมีเพื่อนฝูง พี่น้อง และผู้ที่รักใคร่ชอบพอกันมาร่วมอวยพรกันจนแน่นร้าน... หากมีอะไรขาดตกบกพร่องเกิดขึ้นในงานเลี้ยงเล็กๆ งานนี้ ทีมงานสยามทาวน์ฯ ขอกราบขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วย

โอกาสนี้ ทีมงานสยามทาวน์ยูเอส อยากขอบคุณเป็นพิเศษมายังสปอนเซอร์ ที่สนับสนุนหนังสือพิมพ์เล่มน้อยๆ ของเราอย่างเหนียวแน่นตลอดมา ขอบคุณผู้อ่านทุกท่าน และที่ต้องเน้นเป็นพิเศษก็คือ ชวพจน์ ถุงสุวรรณและ อักราภัค เกตทอง สองที่ปรึกษาของเรา ที่ได้ช่วยเหลือเกื้อกูล และดูแลกันใกล้ชิดตลอดเจ็ดปีที่ผ่านมา... ขอบคุณด้วยใจจริงๆ

เวลคัม จันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สู่ลอส แอนเจลิส “บ้านเก่า” ที่เคยรับราชการเป็นผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ลอส แอนเจลิส หรือ “ไทยเทรดแอลเอ” อยู่พักใหญ่ โดยสัปดาห์ที่แล้ว อธิบดีจันทิรา มาเตรียมงานและต้อนรับ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่เสด็จเป็นองค์ประธานงานไทยไนท์ 2017 ที่โรงแรม JW Marriott Santa Monica เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพื่อประชาสัมพันธ์ “ความพร้อม” ในทุกๆ ด้านของอุตสาหรกรรมภาพยนตร์ไทย ให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางขึ้น

โดยงาน ไทยไนท์ ปีนี้ จัดตรงกับงานอเมริกันฟิล์มมาร์เก็ต (1-8 พฤศจิกายน) ซึ่งถือว่าเป็นตลาดนัดซื้อขายภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา จึงถือว่าเหมาะสมและลงตัวกว่าปีที่ผ่านมา ที่จัดล่วงหน้าก่อนงาน AFM นับสัปดาห์...  ภาพงานจึงโหรงเหรง ไม่มีสื่อฝรั่งหรือคนในวงการบันเทิงอเมริกันให้ความสนใจ... เหมือนงานที่ทุ่มเงินมหาศาลจัดให้คนไทยในแอลเอ ไปสังสรรค์และถ่ายเซลฟี่ลงเฟสบุ๊กกัน...

สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จัดงาน “ราตรีศรีสยาม ครั้งที่ 2” ในวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม เวลา 18.00 น. ณ โรงแรมลินคอล์นพลาซ่า มอนเทอเรย์ปาร์ค เพื่อหารายได้มอบให้กับโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้วติดต่อซื้อบัตรได้ที่ ประธานสภาฯ กิริยา หิรัญพลกุล เบอร์โทร 323-363-8898 และ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ 323-482-5494

ประชาสัมพันธ์อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย บุญส่ง อนันตสุคนธ์ ฝากเชิญชวนแฟนๆ ของ สุนทรีย์ จวบสมัย นักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ให้มาร่วมชมมินิคอนเสิร์ตสนุกๆ ของเธอ ที่ร้าน อิ่มอร่อย เมืองมอนติเบลโล่ ในวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายนนี ตั้งแต่เวลาสองทุ่มเป็นต้นไป... บัตรราคาเพียง 15 ดอลลาร์เท่านั้น...

สยามทาวน์ยูเอส ขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัวนุชลออ ที่สูญเสีย “โสภณ นุชลออ” แห่งร้าน วิม ทุกสาขา ไปอย่างกะทันหันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยครอบครัวได้จัดพิธีรดน้ำศพที่วัดไทย แอลเอ ในวันที่ 9 พฤศจิกายน เวลา 18.30 น. จากนั้นก็จะสวดพระอภิธรรมต่อเนื่องไปจนถึงวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน (เวลา 19.30 น.) จากนั้นจึงจะมีพิธีฌาปนกิจ ณ สุสานฮอลลีวูดฟอร์เอฟเวอร ในวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา13.00 น. เป็นต้นไป

การสัมมนาหัวข้อ “What makes IRS audit you?” ของสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐฯ และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ในวันที่ 16 พฤศจิกายน ระหว่างเวลา 09.00-12.00 น. ณ​ ห้องประชุมของสถานกงสลใหญ่ฯ นั้น ขณะนี้ยังพอมีที่ว่างสำหรับผู้ต้องการเข้าร่วมรับฟังอยู่บ้าง สอบถามด่วนเลยที่ 562-533-1739 

วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 วัดสุทธาวาส จะจัดงานบุญวันพ่อ โดยมี อำนวย-ศิริวรรณ ลายทิพย์ เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ 951-360-3795, 951-360-3495 

พิธีทอดผ้าป่ามหากุศล ร่วมสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดไทยฯ โดยคณะผู้ศรัทธาจากประเทศไทย เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นำโดย พล..สมาน และครูป๊อก .สุพร ชาวเพ็ชร อดีตครูซัมเมอร์ปี 2537 มีผู้เข้าร่วมพิธีอย่างอบอุ่น รวบรวมปัจจัยได้ 17,385 ดอลลาร์

โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยลอสแองเจลิส แหล่งอบรมบ่มเพาะเด็กๆ เชื้อสายไทยที่เกิดและเติบโตในสหรัฐอเมริกาให้มีความเป็นไทยในตัวโดยสมบูรณ์ จะจัดงานฤดูหนาวประจำปี ครั้งที่ 6 ภายใต้แนวคิดสนุกสนานสานฝัน “หน้ากากแฟนซี” และร้องเพลงเต้นรำ พร้อมทั้งชมโชว์ต่างๆ น่ารักๆ ของลูกหลานไทย หารายได้ เป็นทุนในการจัดกิจกรรมและอุปกรณ์การเรียนการสอน ณ อาคารศาลาพระธรรมราชานุวัตรชั้นบน เริ่มเวลา 17.30 น. เป็นต้นไป งานนี้ได้ กนิษฐา เพอไรด้า นายกสมาคมนวดไทยและสปาฯ เป็นประธาน จัดงาน ครูเปิ้ล วาสินี ธรรมปัญญา และ เชอรี่ คำลือ เป็นฝ่ายประสานงาน ขอเชิญพี่น้องไทยและท่านผู้ปกครองโปรดให้การ สนับสนุนโดยทั่วกัน

วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน นี้ วัดไทยแอลเอ จัดบุญพิธี “สลากภัต” บุญประเพณีที่มีมาแต่ครั้งพุทธกาล เป็นบุญพิธีที่เนื่องด้วย พุทธานุญาต จึงนิยมทำกันมาแต่ครั้งโบราณถึงปัจจุบัน ถือว่าผู้ได้ถวาย “สลากภัต” จะได้รับบุญและอานิสงส์เป็นอันมาก เพราะ เป็นบุญที่เนื่องด้วยสังฆทาน ไม่เจาะจงถวายพระสงฆ์รูปใดรูปหนึ่ง ขอเชิญญาติโยมสาธุชนไปร่วมบุญสลากภัตนี้โดยพร้อมเพรียง กัน ณ บริเวณมณฑลพิธีหน้ากุฏิ  1 โดยพิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป  

พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


          ผู้ให้ : พิธีทำบุญครบรอบวันจากไปของ พูนศักดิ์ ซอโสตถิกุล อดีตประธานศูนย์พุทธศาสนาฝ่ายเถรวาท และผู้ริเริ่มสร้างวัดไทยฯ ซึ่งวัดไทยฯ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน มีเจเนต ซอโสตถิกุล ภรรยา และลูกๆพร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนเข้าร่วมพิธีพร้อมหน้า
          ไทยไนท์ : ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานงานไทยไนท์ 2017 ที่โรงแรม JW Marriott Santa Monica เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน เป็นงานที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย
          สอบบาลี : คณะกรรมการ และกองงานเลขานุการบาลีไทยในประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังตรวจสอบข้อมูลใบสมัครสอบบาลีประจำปี 2561 ในนามสำนักเรียนคณะสงฆ์ไทยในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำหนดปิดรับใบสมัคร 20 พฤศจิกายน 2560 นี้
          ครบทีม : ทีมงานของสยามทาวน์ยูเอส และสยามทาวน์ทีวี ในส่วนที่ประจำอยู่ในอเมริกา ถ่ายภาพร่วมกันแบบครบทีมเป็นครั้งแรก ในงานเลี้ยงฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่แปด ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ชาบูชิ ถนนซันเซ็ต เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 
          อาลัย : ครอบครัวชลประทิน และ ร้านไทยคอร์นเนอร์ เมืองเลควูด แคลิฟอร์เนีย จัดพิธีฌาปนกิจ คุณพ่อทองดี ชลประทิน ที่สุสาน Harbor Lawn-Mt. Olive Memorial Park  เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ด้วยบรรยากาศที่แสนเศร้า
          ลอยกระทง : กนิษฐา เพอร์ไรดา นายกสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา นำทีมงานเข้าร่วมสนับสนุนงานปรเพณีลอยกระทง และการประกวดนางนพมาศ ของวัดพุทธวิปัสสนา เมืองลองบีช เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา 
          ห้าขวบ : เบน โกเมนกุล อดีตนายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ พร้อมด้วยคาร์ล่า ภรรยา จัดปาร์ตี้ฉลองครบรอบห้าขวบให้น้องนายลี ลูกสาวคนเล็กที่บ้านย่านนอร์ธ ฮอลลีวูด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีเพื่อนพ่อเพื่อนแม่ไปร่วมเฮฮาด้วยมากมาย
          รักกัน : น้องฟลุ๊ค แพทริก เพศประเสริฐ พาคุณแม่นีน่า และคุณป้าอรวรรณ เพศประเสริฐ มาร่วมแสดงความยินดีกับสยามทาวน์ยูเอส ในงานฉลองครบรอบเจ็ดปีที่ชาบูชิ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ถ่ายภาพกับลุงปกรณ์พงศ์ธราธิก ผู้ใหญ่ใจดีของสยามทาวน์ฯ อีกคน
          สนับสนุนกันมานาน : ทีมงานของสมาคมไทยปักษ์ใต้แห่งแคลิฟอร์เนีย นำโดยนายกฯ ดำ จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช กล่าวอวยชัยให้พร นสพ.สยามทาวน์ยูเอส ในโอกาสก้าวขึ้นสู่ปีที่แปด ในงานเลี้ยงที่ร้านชาบูชิ ถนนซันเซ็ต เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
          ทำบุญ : พิธีทำบุญอุทิศเนื่องในวันครบรอบจากไปของ ป๋าสมชาย คุณแม่เจริญ กลกาญจ์กิจ โดย ลูกๆ นำโดย สุวิทย์ (สุทิน) พี่ใหญ่ของตระกูลกลกาญจ์กิจ ที่บ้านของ รัตนา กลกาญจ์กิจ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา น้องๆญาติพี่น้องและหลานๆ ไปร่วมพิธีกันพร้อมหน้า
          อาลัย : สยามทาวน์ยูเอสขอแสดงความเสียใจกับ สุภาวดี นุชลออ ที่สูญเสียสามี โสภณ นุชลออ ไปแบบกะทันหัน โดยพิธีทางศาสนาจะมีขึ้นที่วัดไทย แอลเอ ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน และฌาปนกิจที่สุสานฮอลลีวูดฟอร์เอฟเวอร์ วันที่ 14 พฤศจิกายน
          ยินดี : ชวพจน์ และวรรณวิภา ถุงสุวรรณ ที่ปรึกษาของสยามทาวน์ยูเอส และสยามทาวน์ทีวี มอบกล้วยไม้ช่องามเพื่อแสดงความยินดีกับ ภาณุพล รักแต่งาม บรรณาธิการ ในงานเลี้ยงที่ชาบูชิ ถนนซันเซ็ต เมื่อวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
          ขอบคุณ : กฤษณ์ โภคาวัฒนา และวิภา วิภา พรศิริธารา (นายกสมาคมธรรมศาสตร์ฯ) สองช่างภาพสมัครเล่น แต่คุณภาพระดับมืออาชีพ ที่สนับสนุนภาพข่าวชุมชมให้กับสยามทาวน์ยูเอส มายาวนาน ในงานเลี้ยงฉลองเจ็ดปีสยามทาวน์ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา
          ลอยกระทง : แสงดี อารมย์ดี และอัมพร สมวรรณ ร่วมกับร้านอาหารไทยสะเต๊ะ บาร์บีคิว เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน ในงานลอยกระทง ของวัดสุทธาวาส เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขออนุโมทนากับเจ้าภาพและสาธุชนทุกคน 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
450
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข