ตระเวนแอลเอ
ตระเวนแอลเอ 370


อีริค การ์เซ็ตติ
เงินสะพัดคืนฮัลโลวีนมากกว่าปีที่ผ่านมา
แกรี่ ซินนีย์ เป็นแกรนด์มาร์เขลล์ โรสพาเหรด
ปิดฟรีเวย์ 210 W ช่วงผ่านพาซาดีน่าหนึ่งเดือนเต็มๆ
เควิน สเปซี่ (ซ้าย) และ แอนโทนี แร็ปป์ เรื่องฉาวล่าสุดของฮอลลีวูด
.

“การ์เซ็ตติ” ไม่ชิงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐฯ

ในที่สุด อีริค การ์เซ็ตติ นายกเทศมนตรีเมืองแอลเอ วัย 46 ปี ก็ประกาศผ่านทวิตเตอร์ของเขาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม ว่าเขาจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นการยุติกระแสข่าวที่ว่า เขาจะเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตลงสมัครเป็นผู้ว่าฯ สืบต่อจาก เจอร์รี่ บราวน์ ในการเลือกตั้งปี 2018

“ผมยังรักเมืองของผมและครอบครัวของผมมาก และทั้งสองอย่างอยู่ที่ลอส แอนเจลิส” อีริค การ์เซ็ตติ ระบุผ่านทวิทเตอร์ และบอกว่ายังคงมีงานที่จะต้องทำอีกมาก เพื่อสร้างเมือง รัฐ และประเทศให้แข็งแกร่ง โดยเขารู้ชัดว่า สามารถเริ่มต้นจากเมืองลอส แอนเจลิส แห่งนี้

การประกาศชัดเจนว่าเขาจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียดังกล่าว ไม่ถือว่าเป็นเรื่องน่าแปลกใจ โดยเฉพาะในสายตาของบรรดานักวิจารณ์การเมือง ที่เห็นว่าสนามเลือกตั้งผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย มีสมาชิกพรรคเดโมแครตระดับหัวแถวลงสมัครถึงสองคนแล้ว คือรองผู้ว่าการรัฐ เกวิน นิวซัม และอดีตนายกเทศมนตรีเมืองแอลเอ แอนโตนิโอ วิลาไรโกซ่า ซึ่งนอกจากจะเป็นนักการเมืองรุ่นเดียวกันแล้ว ยังมีฐานเสียง และกลุ่มผู้บริจาคสนับสนุนกลุ่มเดียวกันอีกด้วย

ทั้งนี้ การที่ลอส แอนเจลิส ได้เลื่อนวันลือกตั้งท้องถิ่นให้ตรงกับการเลือกตั้งทั่วไป ทำให้ตำแหน่งนายกเทศมนตรีของ อีริค การ์เซ็ตติ ถูกยืดออกไปจนถึงปี 2022 หรือเพิ่มขึ้นถึงหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งบรรดานักวิจารณ์การเมืองทั้งหลายบอกว่า ทำให้เขามีเวลาอีกเหลือเฟือในการพิจารณาถึง “ก้าวต่อไป” ของเขา

นอกจากตำแหน่งผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียแล้ว ยังมีกระแสข่าวว่า อีริค การ์เซ็ตติ  อาจจะประกาศตัวเป็นผู้สมัครของพรรคเดโมแครต ในสนามเลือกตั้งประธานาธิบดี ในปี 2020 อีกด้วย ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่าานมา อีริค การ์เซ็ตติ ยังอุบไต๋ ไม่เคยตอบรับหรือตอบปฏิเสธข่าวเรื่องนี้เช่นกัน.


ชุดยอดฮิตวันฮัลโลวีน

ผลสำรวจความเห็นวันฮัลโลวีน โดยสมาคมผู้ค้าปลีกแห่งสหรัฐอเมริกา พบว่าชุดยอดฮิตของเด็กๆ ในปีนี้ คือชุดซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลาย ตามมาด้วยชุด “เจ้าหญิง” ของดีสนีย์ และชุดสัตว์ เช่นหมา แมว ลิง เป็นอันดับสาม ส่วนผลสำรวจในกลุ่มผู้ใหญ่นั้น ชุด “แม่มด” นำมาเป็นอันดับหนึ่ง ตามด้วย แบทแมน, ตัวละครต่างๆ, ชุดสัตว์, ซูเปอร์ฮีโร่, แวมไพร์ และซอมบี้ ตามลำดับ

วงเงินหมุนเวียนในวันฮัลโลวีนปี 2016 อยู่ที่ 9.1 พันล้านดอลลาร์ ถือว่าเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้านั้นถึง 8.3 เปอร์เซ็นต์

คาดการณ์ว่าในปีนี้ จะมีชาวอเมริกันประมาณ 179 ล้านคนร่วมเฉลิมฉลองวันฮัลโลวีน เพิ่มขึ้นจาก 171 ล้านคนในปี 2016 และจะมีการจ่ายเงินสำหรับร่วมสนุกในวันฮัลโลวีนเฉลี่ยคนละ 86.13 ดอลลาร์ เพิ่มจาก 82.93 ดอลลาร์ของปีที่แล้ว.


“แกรี่ ซินนีส์” แกรนด์มาร์เชลล์ โรสพาเหรด

ดาราดัง แกรี่ ซินนีส์ เจ้าของบท ลูเทนเนท์ แดน เทเลอร์ ทหารผ่านศึกขาขาด ในภาพยนตร์ดังของปี 1994 เรื่อง Forrest Gump ได้รับเลือกเป็น “แกรนด์ มาร์เชลล์” ของ โรสพาเหรด ปี 2018 ซึ่งกำหนดให้ใช้ธีม “Making a Difference”

โดยผู้จัดโรสพาเหรด ซึ่งเป็นพาเหรดรถบุปชาติวันปีใหม่ ของเมืองพาซาดีน่า ที่ได้รับการยอมรับว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ได้ให้เหตุผลเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ว่า ตัดสินใจเลือก แกรี่ ซินนีส์ เป็นแกรนด์มาร์เชลล์ของโรสพาเหรดครั้งที่ 104 เพราะดาราผู้นี้ ได้อุทิศตัวในการสร้างความเปลี่ยนแปลง (ที่ดีขึ้น) กับสวัสดิการของเหล่าทหารผ่านศึกต่อเนื่องมายาวนาน.


ปิดอุโมงค์บนฟรีเวย์ 210 ในพาซาดีน่า

สำนักงานขนส่งมวลชนของรัฐแคลิฟอร์เนีย หรือแคลทรานส์ ประกาศปิดอุโมงค์บนฟรีเวย์ 210 (freeway tunnel) ในเมืองพาซาดีน่า เป็นเวลาหนึ่งเดือน ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม เป็นต้นไป เพื่อซ่อมแซมสภาพผิวการจราจร และติดตั้งสัญญาณไฟใหม่

โดยฟรีเวย์ฝั่งตะวันตก (210 W) ช่วงเชื่อมกับทางออก (exit) Del Mar Blvd. และ California Blvd. จะปิดในช่วงวันจันทร์ถึงศุกร์ ตลอดเดือนพฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 11.00 น ถึง 19.00 น.

โดยการซ่อมแซมและปรับปรุงฟรีเวย์ 210 ดังกล่าวนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการมูลค่า 149 ล้านดอลลาร์ เพื่อปรับปรุงพื้นผิวจราจรระยะทาง 10 ไมล์ ระหว่าง La Crescenta-Montrose ถึงพาซาดีน่า.


ผู้ชายครอง “ฮอลลีวูด”

ขณะที่ฮอลลีวูด กำลังมีข่าวฉาวเกี่ยวกับการเอาเปรียบทางเพศ เช่นกรณีของ ฮาร์วี ไวน์สตีน ผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดัง ที่ลวนลามนักแสดงหญิงหลายต่อหลายคน ต่อด้วยกรณีของ เควิน สเปซี่ ดาราเกย์ ที่ถูกเปิดโปงว่าเคยลวนลามนักแสดงชาย แอนโทนี แร็ปป์ ขณะมีอายุเพียง 14 ปีนั้น

ผลการศึกษาของมหาวิทยาลัย ยูเอสซี (USC Annenberg School for Communication and Journalism study) เกี่ยวกับภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดร้อยเรื่องที่ออกฉายในปี 2017 ยิ่งตอกย้ำให้เห็นภาพว่า “เพศชาย” คือผู้ครอบครอง และทรงอิทธิพลในฮอลลีวูดอย่างชัดเจนมากขึ้น

โดยภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดของปีร้อยเรื่องดังกล่าว มีเพียงห้าเรื่องเท่านั้นที่มีผู้กำกับเป็นผู้หญิง ขณะที่คนเขียนบทเป็นผู้ชายมากถึง 87 เปอร์เซ็นต์ และเป็นโปรดิวเซอร์ มากถึง 79 เปอร์เซ็นต์.
 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข