ข่าวเด่นเมืองไทย
ข่าวเด่นเมืองไทย
น้องเมย์ก้มกราบพ่อหลวง หลังคว้าแชมป์เดนมาร์กโอเพ่น

น้องเมย์ รัชนก อินนนท์ นักแบดหญิงเดี่ยวของไทยระเบิดฟอร์มได้สุดยอด สามารถเช้าชิงวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2017 และเอาชนะนักแบดฯจากญี่ปุ่น อากาเนะ ยามากูชิ 2-1 เกมส์ 14-21 21-15 21-19 แบบสุดมันส์ คว้าแชมป์รายการซุปเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ ดาสินี เดนมาร์ก โอเพ่นมาครอง

หลังจบเกมส์น้องเมย์ถึงกับร้องไห้และดีใจเป็นที่สุด เพราะได้ทำในสิ่งที่ตนต้องการ คือการคว้าแชมป์และได้ก้มลมกราบพ่อหลวงในสนาม เพื่อเป็นการถวายอาลัยให้กับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โฆษกสนามสัมภาษณ์และแปลกใจกับน้ำตาอันปลาบปลื้มของน้องเมย์ น้องเมย์กล่าวว่า ตนตั้งใจต้องการทำแชมป์เพื่อพ่อหลวง และเดือนนี้เป็นเดือนทีประเทศไทยอยู่ในช่วงเศร้าโศก จึงต้องทำให้เต็มที่โดยเธอสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษไม่ต้องใช้ล่ามทำให้โฆษกสนามกล่าวชมเชย ซึ่งเมื่อปีที่แล้วในช่วงเดือนตุลาคม 2016 นักแบดมินตันชายเดี่ยวของไทย เจ้าสอง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ก็คว้าแชมป์ในช่วงที่คนไทยกำลังโศกเศร้ากับข่าวการสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 เช่นกันที่เดนมาร์ก

โดยสถิติการแข่งขันรายการนี้ น้องเมย์ไม่ใช่มือวางของรายการ รายการล่าสุดที่น้องเมย์คว้าแชมป์ในระดับเดียวกันคือมาเลเซียโอเพ่นเมื่อปีที่แล้ว ส่วนปีนี้คว้าแชมป์ในระดับรองลงมา 2 รายการและรายการนี้ถือเป็นรายการที่ 3 โดยสัปดาห์จะทำการแข่งขันที่ประเทศฝรั่งเศส


 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
424
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข