ข่าวเด่นเมืองไทย
ข่าวเด่นเมืองไทย
อาการ น้องสกาย ยังน่าห่วง คาดเลือดออกทางเดินอาหาร-อาจติดเชื้อเริม

ยังคงอาการน่าเป็นห่วงสำหรับ น้องสกาย ด.ช.ธฤต ธัญสม นักแสดงรุ่นจิ๋วที่รู้จักกันดีในบท "น้องโจ" ลูกชายของ “ใจเริง” ในละคร “เพลิงบุญ” หลังจากเข้าพักรักษาตัวใน รพ. ด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะที่ 4 และยังอยู่ในห้องไอซียู ทำให้คุณพ่อคุณแม่ ตลอดจนคนในครอบครัว รวมถึงแฟนละครเป็นห่วงอย่างมาก

และล่าสุด คุณแม่น้องสกาย อัพเดตอาการป่วยของลูกชายตนเองผ่านทางไอจีว่า “อัพเดตอาการน้องนะคะ ตอนนี้ยังต้องรักษาตัวในไอซียูต่อไปอีกสักระยะนะคะ เนื่องจาก 2 วันที่แล้วน้องถ่ายออกมาเป็นสีดำๆ หมอเลยคาดว่าน่าจะมีเลือดออกในระบบทางเดินอาหาร จึงรีบให้ยาเคลือบกระเพาะ เกล็ดเลือดและเม็ดเลือดแดง ส่วนยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา สารน้ำและแร่ธาตุต่างๆ ยังคงให้ทางสายน้ำเกลือตามเดิม


ที่เพิ่มเติมมาในวันนี้คือให้ยาต้านไวรัสเพราะหมอคาดว่าในปากอาจจะติดเชื้อเริม ซึ่งรอผลจากการเพาะเชื้ออยู่ น้องมีไข้สูงเกือบตลอดเวลาได้แต่เช็ดตัวไปเรื่อยๆ เพราะปากเป็นแผลเลยไม่ยอมทานยาลดไข้ ทางเราก็เป็นห่วงมาก เพราะเข้าเยี่ยมได้แค่วันละ 2 ครั้ง ครั้งละชั่วโมง กลัวน้องจะขาดกำลังใจ แต่คุณหมอโรคติดเชื้อบอกยังเอาอยู่เพราะชีพจรยังปกติดี ตอนนี้ทำได้แค่รอให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อต่อสู้กับโรคแทรกซ้อนต่างๆ ขอขอบพระคุณทุกๆ กำลังใจดีๆ ที่มีให้กับน้องสกายและครอบครัวนะคะ”
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : ไทยรัฐ

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
406
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข