Hot News
ตาย 59 เจ็บอีก 527 เหตุกราดยิงคนดูคอนเสิร์ตลาส เวกัส

         แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2017 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.30 น. ที่เมืองลาส เวกัส รัฐเนวาดา บนลาส เวกัส สตริป แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของสหรัฐอเมริกา ที่บริเวณโรงแรมชื่อดัง Mandalay Bay เกิดเหตุคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงกว่า 100 นัด ใส่คนอเมริกันและนักท่องเที่ยวที่มาชมคอนเสิร์ตชื่อ Route 91 Harvest กว่า 30,000 คน  ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเทศกาลเพลงคันทรี่ครั้งนี้ที่มีมาแล้วสองวัน โดยพยานเกิดเหตุกล่าวว่าคนร้ายได้ใช้เวลาในการยิงกว่า 45 นาที จากโรงแรมดังกล่าว

          โดยล่าสุดคนร้ายได้เสียชีวิตในตึกของโรงแรม Mandalay Bay แล้วหลังเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเขาฆ่าตัวตายก่อนเจ้าหน้าที่บุกเข้าปฎิบัติการและนอกเหนือจากนั้นพบปืนกว่า 23 กระบอกในห้องพักชั้น 32 ของโรงแรมและค้นที่บ้านอีก 19 กระบอก

           ตำรวจเผยชื่อของผู้ก่อเหตุชื่อนาย Stephen Paddock อายุ 64 ปี เกิดวันที่ 9 เมษายน 1953 อาศัยอยู่เมือง Mesquite รัฐเนวาดา ในชุมชนคนเกษียณอายุ ไม่มีประวัติอาชญากรรม เป็นมหาเศรษฐีและเคยเป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เป็นคนชอบเล่น Poker 100 ดอลลาร์ต่อรอบ ($100-a-hand poker) พ่อเคยเป็นโจรปล้นธนาคารมาก่อนและเคยอยู่ใน 10 อันดับคนร้ายที่ทางเอฟบีไอต้องการตัว ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว เคยมีใบอนุญาตขับเครื่องบินและมีใบอนุญาตซื้ออาวุธปืนถูกกฎหมาย เคยแต่งงาน 1 ครั้งและปัจจุบันอยู่กับแฟน ล่าสุดได้คุยกับน้องชายทางข้อความมือถือ ถามถึงแม่ที่ฟลอริดาที่ไม่มีไฟใช้ช่วงเฮอริเคนเออร์มา

ตำรวจพบอาวุธปืนที่ห้องในโรงแรมจำนวนมาก ส่วนหญิงที่ตำรวจตามหาที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ตำรวจสามารถรู้ที่อยู่และจับได้แล้วกำลังสอบสวน ชื่อนาง Marilou Danley อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นแฟนของนาย Stephen ตำรวจจะเปิดเผยข้อมูลต่อไป ล่าสุดตัวเลขผู้เสียชีวิตจากการกราดยิงเพิ่มขึ้นเป็น 59  กว่าคนและบาดเจ็บ 527 คน โดยตัวเลขที่เพิ่มขึ้นจะรายงานให้ทราบต่อไป

 
นำเสนอข่าวโดย : สุภกิจ ภัทรธีรานนท์,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
ฉบับที่
423
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข