ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ 355

สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 355 ประจำวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2017... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส เตรียมจัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา ในวันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม ศกนี้ เวลา 18.00 น. ณ ชั้นสี่ของอาคารสถานกงสุลใหญ่ฯ 

ยังคงทำงานขันแข็ง สำหรับ ตุ๊กตา มาร์ นายกสมาคมไทยล้านนาแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ล่าสุดรวบรวมสมาชิกและทีมงานในกลุ่มสืบสานวัฒนธรรมชาวเหนือเตรียมจัดรำฟ้อนเล็บชุดใหญ่ โดยผู้รำ 99 นางจัดฟ้อนเพื่อถวายเป็นราชสักการะในงานพิธีวางดอกไม้จันทน์ ณ วัดพระธาตดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโน่ฮิลล์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันพฤหัสฯ ที่ 26 ตุลาคมที่จะถึงนี้... ใครมีฝืมือพอจะร่วมได้ ติดต่อไปที่นายกสมาคมไทยล้านนาฯ ได้เลยที่เบอร์โทร 310-430-2040

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ กีฬาแบดมินตัน เพราะนานๆ ทีจะมีการแข่งขันแบดมินตันระดับโลกในอเมริกา... “2017 Yonex U.S. Open Championships” กำลังฟาดฟันกันอย่างสนุกสนานอยู่ที่ Anaheim Arena ระหว่างวันที่ 19 - 23 กรกฎาคม ศกนี้... มีนักกีฬาไทยร่วมแข่งขันอยู่หลายคน... ดูรายละเอียดการแข่งขันและการซื้อบัตร www.2017yonexusopen.com

คณะครูอาสาประจำการ 1 ปี ปีการศึกษา 2559 โดยครูไมค์อมรเทพ ศรีเทพ หัวหน้า พร้อมด้วยเพื่อนๆ เดินทางกลับเมืองไทยเมื่อค่ำวันพฤหัสดี หลังจากปฏิบัติภารกิจเพื่อเยาวชนเชื้อสายไทยในต่างแดน ณ วัดไทยฯ เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ผู้ปกครองครูซัมเมอร์และเด็กๆ ไปส่งที่สนามบินกันพร้อมหน้า

สยามทาวน์ยูเอส ขอแสดงความเสียใจกับ เอนก พลอยแสงงาม ที่ต้องสูญเสียน้องชาย อำนวย พลอยแสงงาม ไปก่อนเวลาอันควร และขอแสดงความปิติกับครอบครัวพลอยแสงงาม เพราะทราบว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ เมรุวัดปริวาสราชสงคราม ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม นี้...

เจือ รัตนพันธ์ ขอเชิญร่วมแข่งกอล์ฟ เดือนกรกฎาคม ของสมาคมกอล์ฟไทยอเมริกัน ในวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม นี้ที่สนาม Moffet Field Golf เริ่ม Shots-gun เวลา 9.30 น. ติดต่อที่ 408-722-1496 หรือ (408) 242-3047

เรียนเชิญลูกหลานญาติมิตรและผู้เคารพนับถือร่วมพิธีทำบุญอายุวัฒนมงคล 90ปี คุณแม่สมศรี แสงนวรัตน์ ณ วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบิร์คเลย์ ในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญบุญวันแม่ วันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าป่าสามัคคี ชม-ฟัง ดนตรีไทย ของคณะนักเรียนโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข 909-606-9502 หรืออีเมล์ watchino18@gmail.com

ฝากข่าวมาจาก วิรงรอง ถาวโรทิพย์ ว่า...ขอเชิญร่วมงานบุญเทศมหาชาติเวสสันดรชาดกครั้งที่ 2 และตักบาตรร่วมกัน ณ วัดไทยศรีโสดาซันวัลเล่ย์ ในวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2017 นี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 10:00 น.เป็นต้นไป

คณะวัดไทยแอลเอ โดยหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ คณะสงฆ์และกรรมการวัด ขอเจริญพรเชิญศิษยานุศิษย์ และท่านที่เคารพนับถือ ร่วมพิธีทำบุญครบรอบ 50 วัน อุทิศถวาย “หลวงตา” พระครูเกษมศาสนวิเทศ อดีตรองเจ้าอาวาสวัด ไทยฯ วันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2560 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป หลวงพ่อใหญ่นำพระสงฆ์ทั้งวัดสวดพระพุทธมนต์และสวด ธรรมนิยามสูตร พิธีทักษิณานุปทาน และถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ทั้งวัด เป็นเสร็จพิธี

วันอาทิตย์ที่ 23 กรกฏาคมนี้ วัดไทย แอลเอ จะมีการเทศน์มหาชาติ กัณฑ์ที่ 3 คือ กัณฑ์ทานกัณฑ์ เป็นการพรรณนาถึงการที่พระ เวสสันดรทรงบริจาค “สัตสดกมหาทาน คือ การบริจาคทานครั้งยิ่งใหญ่เป็นทานอย่างละ 700 ก่อนเสด็จออกจากนครสีพี พระมหาประเวช ปัญญาวชิโร เป็นองค์แสดง เพลินจิตร วัฒนวรรณ อุษา เฉลาภักตร์ และเพื่อนๆ ร่วมใจกันเป็นเจ้าภาพ เริ่มเทศน์เวลา 14.00 น. หรือบ่าย 2 โมง ขอเชิญไปร่วมฟังเทศน์และเป็นเจ้าภาพกันได้ตามกำลังศรัทธา

กิจกรรมอาสาสมัครทำดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ตามวัดต่างๆ นั้นกำลังดำเนินไปอย่างคึกคัก... สำหรับวัดพุทธปัญญา เมืองโพโพม่านั้น มี นิกิ กตาธิการ เป็นแม่งานสำคัญ โดยหอบหิ้ววัสดุอุปกรณ์ต่างๆ มาจากเมืองไทย และเป็นผู้สอนให้เหล่าอาสาสมัครทำกันทุกวันอาทิตย์ด้วย... ใครว่างๆ ก็แวะไปช่วยกันได้...

ส่วนพสกนิกรไทยในซานฟรานฯ และเบย์แอเรียนั้น สามารถร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ได้ที่ วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบิร์คเลย์ (1911 Russell St. Berkeley) ในวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม ในเวลาตั้งแต่ 12.00 น. เป็นต้นไป... สอบถามรายละเอียดได้ที่ 510-849-3419

ย้ำก่อนจากกันว่า คอลัมน์ สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ยินดีเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ข่าวสาร ทั้งเกี่ยวกับธุรกิจ และเรื่องราวส่วนตัว เช่นฝากชมอาหาร หรือบริการของร้านค้าที่ถูกใจ จะลงรูปหรือจะประกาศ “เวลคัม” ญาติมิตรพี่น้องที่เดินทางมาเยี่ยมจากเมืองไทยหรือต่างรัฐฯ หรือยินดีกับความสำเร็จ หรือก้าวใหม่ในชีวิตของญาติมิตรเพื่อนฝูง... ได้หมดโดยไม่มีข้อแม้ผูกมัดใดๆ.. โดยส่งรูปและข้อความมาที่ pon@siamtownus.com ภายในวันอังคารของแต่ละสัปดาห์....

พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ....


สักการะ : อเล็กซ์ วู (แถวหน้าที่ 3 จากขวา) ประธานองค์กร Buddha's Light International Association ของวัดชีไหล นำคณะกรรมการมาแสดงมุทิตาสักการะหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ และคณะสงฆ์วัดไทยฯ เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา




          

ต้อนรับ : กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ กล่าวต้อนรับคณะของอัยการสูงสุด ร.ต.ต..พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร ซึ่งมาบรรยายให้ความรู้ทางกฎหมายสำหรับคนไทยในต่างประเทศ ณ ห้องประชุมชั้นสองของสถานกงสุลใหญ่ฯ เมื่อสายวันที่ 18 กรกฎาคม 2017




          

มหาชาติ : ท่านพระครูนิวาสจริยาทร วัดไทยศรีโสดาซันแวลเลย์ นำคณะอุบาสกอุบาสิกา ร่วมเป็นเจ้าภาพเทศน์มหาชาติ กัณฑ์หิมพานต์ ณ วัดไทยฯ เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ โดยพระประยนต์ โสภณญาโณ เป็นองค์แสดง ได้ปัจจัยกัณฑ์เทศน์ 1,399 ดอลลาร์




          

เข้าพรรษา : พระครูปลัดอ่อน มุทุจิตฺโต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดป่าธรรมชาติ นำคณะสงฆ์วัดป่า เข้าคารวะหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ และทำวัตรแสดงสามีจิกรรม เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา




          

ต้อนรับ : ครูเปิ้ล วาสินี ธรรมปัญญา นำน้องๆ ครูซัมเมอร์ และผู้ปกครอง มอบดอกไม้ต้อนรับคณะครูอาสาประจำการ 1 ปี ปีการศึกษา 2560 ซึ่งเดินทางถึงสนามบินแอลเอเอ็กซ์เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยน้องปีชุดใหม่จะปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคมนี้




          

วันเกิด : ถือเป็นวันเกิดที่คึกคักอีกครั้งของ สุดเศวต เศวตะโสภณ อดีตผู้จัดการภาคพื้นอเมริกาของการบินไทย จำกัด (มหาชน) เพราะเป็นปีที่กลุ่มเพื่อนซี้จากแอลเอ อยู่กันพร้อมหน้า จึงฉลองกันสนุกสนานที่ เดอะชิลล์ เกาะช้าง เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา




          

ทำงาน : ห่างหายไปจากสังคมไทย เพราะหน้าที่การงานค่อนข้างเยอะ ล่าสุด พีท เพิ่มแสงงาม นายตำรวจแอลเอพีดีแห่งหน่วยสุนัขกู้ระเบิด พา “คู่หู” ออกตรวจตราความเรียบร้อยของงาน ESPYS Award ซึ่งมีนางมิเชลล์ โอบาม่า มาร่วมด้วย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา




          

หาความรู้ : สองผู้หญิงเก่งของแอลเอ ละออ รัศมี (ซ้าย) จากศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน และจีน่า ปรีชา (กลาง) นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย ไปฟังการบรรยายเรื่องกฎหมายที่คนไทยในอเมริกาควรรู้ ที่สถานกงสุลใหญ่ฯ เมื่อสายวันอังคารที่ผ่านมา




          

เลี่ยงส่ง : ครูอู๋ วิโรจน์ สิริรณรงค์ รับคำเชิญอาผิง รุจิลาภา พัฑฒนะ ไปกินชาบูน้ำจิ้มสามรสที่ ชาบูชิ ถนนซันเซ็ต เป็นมื้ออำลา รองผ.อ.ททท.แอลเอ สุริยะ สิทธิชัย และคุณแม่ ที่กำลังเก็บข้าวของเตรียมกลับไปเมืองไทยหลังทำงานครบเทอม เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา




          

อร่อย : นิกี้ เวชยันต์ อิทธิเกษม (กลาง) ได้ฤกษ์เปิดร้าน ชาช่า ไทยคูซีน อีกครั้งที่เมืองพาคอยม่า (818-686-0688) ทำบุญเลี้ยงพระเป็นสิริมงคลไปเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา มี วิมลพรรณ สุรัทธะ (ซ้าย) จากสมาคมไทยฯ ไปร่วมแสดงความยินดีด้วย




          

เพื่อนเยอะ : “ซูเปอร์แพ็ต” เป่าเค้กวันเกิดอย่างสนุกสนานร่วมกับเพื่อนฝูงแห่งชมรมรักสุขภาพที่เกิดเดือนนี้อีกหลายคน ในงานสังสรรค์ประจำสัปดาห์ที่ร้านแบมบูเฮาส์ เมื่อต้นสัปดาห์ ข่าวว่านอกจากเป็นการฉลองวันเกิดแล้ว ยังเป็นการฉลองสะโพกใหม่พร้อมไปด้วย




          

ฟ้อนเล็บ : ตุ๊กตา มาร์ นายกสมาคมไทยล้านนาฯ ประชุมหารือกับทีมงานที่เครื่องเทศเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องการจัดรำฟ้อนเล็บชุดใหญ่ ใช้ผู้นำมากถึง 99 คนเพื่อถวายเป็นราชสักการะในงานถวายดอกไม้จันทน์ ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้




          

ร่วมมือ : คณะอุบลวรรณาและอุบาสกอุบาสิกาวัดไทยฯ ร่วมใจกันทำดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพจำลอง ซึ่งจัดขึ้นที่วัดไทยฯ วันที่ 25-27 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ โดยจนถึงขณะนี้มีดอกไม้จันทน์ที่ทำเสร็จแล้วมากกว่าพันดอกแล้ว




          

เลี้ยง : กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ เปิดบ้านเลี้ยงอาหารค่ำแก่คณะอัยการสูงสุด และผู้แทนองค์กรเอกชนที่เป็นเครือข่ายการให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ชุมชนไทย คือศูนย์ส่งเสริมชาวไทยและศูนย์เอเชียนอเมริกัน แอดแวนซิ่ง จัสติส เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม



 




นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 



ฉบับที่
415
siamtownus newspaper







Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข