ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ 349

สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 349 ประจำวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2017... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย

สยามทาวน์ยูเอส ฉบับนี้มีทั้งข่าวที่น่ายินดีและน่าเศร้ามานำเสนอ ที่น่ายินดีคือข่าวของนักเรียนนายเรืออากาศ กรวิชญ์พงศ์ สุนทรนิธิกุล ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประทศไทยจากการได้รับเลือกให้แสดงบินผาดโผนต่อหน้าบุคคลสำคัญในวงการทหารสหรัฐฯ ในพิธีรับปริญญาของโรงเรียนนายเรืออากาศสหรัฐฯ ส่วนข่าวเศร้าก็คงหนีไม่พ้นข่าวของ “น้องโจ้”  สิรวิชญ์ จันทบุรานันท์ นักเรียนแลกเปลี่ยนของโรตารีที่กำลังเรียนอยู่ที่ State College High School ในเพนซิลเวเนีย จมน้ำเสียชีวิตเพราะพยายามช่วยเหลือเพื่อนระหวางเล่นน้ำที่ Cape Hatteras National Seashore รัฐนอร์ธ แคโรไลน่า เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา...

โดยสยามทาวน์ฯ สอบถามไปยังสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี ถึงความคืบหน้าของเรื่องนี้ ทำให้ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตระเวนชายฝั่งพบร่างของน้องโจ้ เมื่อเวลา 05.24 น. เช้ามืดของวันที่ 7 มิถุนายน หลังจากที่ระดมกำลังค้นหาทั้งคืน... และว่าขณะนี้ (9 มิถุนายน) ร่างของน้องโจ้ยังถูกเก็บที่สุสานแห่งหนึ่งในนอร์ธ แคโรไลน่า เพื่อรอขั้นตอนเจ้าหน้าที่ชันสูตรและออกมรณบัตร ซึ่งทางสถานทูตจะได้รับรองเอกสารการเสียชีวิต เพื่อดำเนินการส่งศพกลับทางเครื่องบินต่อไป โดยสโมสรโรตารี จะเป็นผู้ดูแลและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่งกลับประเทศไทย และจัดเก็บของใช้ส่วนตัวของน้องโจ้ด้วย แต่คาดว่าขั้นตอนการดำเนินงานของฝ่ายเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสหรัฐฯ จะใช้เวลาหลายวัน กว่าจะสามารถส่งน้องโจ้กลับบ้านที่เมืองไทยได้...

สยามทาวน์ยูเอส ขอแจ้งให้ท่านผู้อ่านและบรรดาสปอนเซอร์ที่รักทุกท่านทราบว่าอีกสองฉบับ คือในฉบับที่ 351 นั้น สยามทาวน์ฯ จะเลื่อนกำหนดวางแผงเร็วขึ้นหนึ่งวัน คือขยับมาวางแผงในวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายนแทน ทั้งนี้เพื่อความสะดวกของระบบกระจายหนังสือ ที่น่าจะทำให้สยามทาวน์ฯ ออกวางแผงได้รวดเร็วและกว้างขวางมากขึ้น...​จึงเรียนมาเพื่อทราบ...

เป็นห่วงคนดังอย่าง "เชฟตุ๋ย" สิทธิพร สังขะมี แห่งห้องอาหาร "จิตลดา" กันไปทุกวงการ มีทั้งคนส่งดอกไม้ให้และพกกระเช้าเยี่ยมไข้ไปด้วยตัวเองไม่ขาดสาย เมื่อทราบว่า "เชฟตุ๋ย" เข้าโรงพยาบาลกะทันหันเนื่องเพราะ "น้ำท่วมปอด" หมอได้เจาะน้ำออกเรียบร้อยแล้วด้วยความปลอดภัยทุกประการ...ขณะนี้ออกจากโรงพยาบาลมาพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ยังบรรเลง "เพลงตะหลิว" ไม่ได้ ฝากขอบคุณพี่น้องผองเพื่อนทุกคนทุกวงการ มา ณ ที่นี้ถึงความรักความห่วงใยที่มีให้...

เรียกความครึกครื้นและครึกโครมอย่างสนั่นหวั่นไหวไปทั้งฟลอร์ เมื่อ นิตยา นนทบุตร ใส่อารมณ์ "ร็อคเกอร์สาว" ให้ชาว "ขาแด๊นซ์" กรูกันวาดลวดลายอย่างถล่มทะลายในงาน "แฟนซี ไนท์" ส่วน ปณตพร ผดุงโยธิน (เอ๋ อัปสรศรี) พาเพลง "คิดถึง" มาโบกให้ "เหงื่อแห้ง" ด้วยน้ำเสียงไพเราะแทรกทรวง...ทีมเดียวกัน แซนดี้ เมเยอร์ แผนเดิมเธอต้องซ้อมเพลงกจนดึก เพื่องาน "อีสาน" เสาร์ที่ 10 นี้ แต่"เบรค" มา "เทคิว" ช่วงเย็นให้งาน "แฟนซี ไนท์" แบบจัดเต็ม

เชอร์รี่ คำลือ ผู้จัด ได้แต่ซาบซึ้ง ขนาดนอนละเมอ "ขอบคุณทุกน้ำใจ" ไปทั้งคืน เงินรายได้จากการบริจาคทั้งหมด 6,020 ดอลลาร์... จะนำไปใช้จ่ายในงาน "มหกรรมดนตรี-นาฏศิลป์ไทย ครั้งที่ 19" ตามวัตถุประสงค์ของการจัดงาน...

นอกจากนี้ ทางโรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ ยังได้จัดทำเสื้อยืนมหกรรมดนตรีไทยและนาฏศิลป์ไทยครั้งที่ 19 ออกจำหน่ายในราคาสิบดอลลาร์ มีสองแบบ... ถามซื้อได้ที่วัดไทยเลย...

ฝากข่าวมาจากน้องกี๊ฟ ธุวดารา โกล์ดแมน แห่งศูนย์กฎหมายเอเชีย (Asian American Advancing Justice Los Angeles) ว่าจะเปิดเวิร์คช็อปช่วยเหลือในการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนสัญชาติสำหรับชุมชนไทยโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ในวันเสาร์ที่ 24 มิถุนายนนี้ ณ ที่ทำการของศูนย์ (1145 Wilshire Blvd, Los Angeles, CA 90017) ระหว่างเวลา 10.00-13.00 น. สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งที่เบร์ฮอทไลน์ภาษาไทยของศูนย์ที่ 1-800-914-9583...​ และงานนี้ น้องกี๊ฟเธอฝากถามหาอาสาสมัครที่พูดได้สองภาษา เพื่อช่วยงานด้วย... สนใจสมัครก็ถามไถ่ไปได้ที่ tgoldman@advancingjustice-la.org หรือโทร 213-241-8865

หลังเสร็จการแข่งขันกีฬาประเพณีระหว่างแอลเอ-ซานฟรานฯ ครั้งที่ 61 ไปได้ครบสัปดาห์... หายเหนื่อยดีแล้ว จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ก็ส่งบัญชีรับจ่ายของงานมาเผยแพร่... โดยบอกว่างานนี้มีรายรับทั้งสิ้น 18,142.07 ดอลลาร์ มีรายจ่ายทั้งสิ้น 12,668 ดอลลาร์ คงเหลือ 5474.07 ดอลลาร์ ซึ่งสมาคมไทยฯ จะนำไปใช้ในกิจกรรมอื่นๆ ของสมาคมไทยฯ ในโอกาสต่อไป

นูโน่ สุรสีห์ ตัดต่อคลืปข่าวงานกีฬาประเพณีระหว่างแอลเอ-ซานฟรานฯ เสร็จเรียบร้อยแล้ว... สามารถดูได้จากยูทูป ตามลิงค์นี้ https://www.youtube.com/watch?v=093xrGT3y50&feature=youtu.be

สำนักงานเศรษฐกิจการลงทุน ณ นครลอสแอนเจลิส ( บีโอไอ) กำลังรับสมัคร “ลูกจ้างชั่วคราว” ตำแหน่งผู้ช่วยดำเนินการ (ด้านการลงทุน) 1 อัตรา อัตราเงินเดือน 2,818 ดอลลาร์ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูล ขอรับใบสมัครและยื่นใบสมัครได้ที่สำนักงานฯ ซึ่งอยู่บนชั้นสามของอาคารสถานกงสุลใหญ่ฯ  (611 N. Larchmont Blvd., Los Angeles CA 90004) ภายในวันที่ 19 มิถุนายนนี้... ข้อมูลเพิ่มเติมถามไถ่ที่ 323-960-1199 หรืออีเมล​boila@sbcglobal.net

วัดไทย แอลเอ จะจัดงานทำบุญอายุวัฒนมงคลครบรอบ 85 พรรษา ของหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยฯ วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายนนี้ ตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป หลวงพ่อใหญ่ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 85 รูป แล้ว พระสงฆ์สมณศักดิ์ 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์ จากนั้นพระสงฆ์ ญาติโยม ศิษยานุศิษย์แสดงมุทิตาสักการะหลวงพ่อใหญ่ แล้วถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 85 รูป ช่วงบ่าย เป็นพิธี ทักษิณานุปทาน รำอวยพร และถวายน้ำสรงหลวงพ่อใหญ่ เป็นอันเสร็จพิธี ขอเชิญท่านที่เคารพรักหลวงพ่อใหญ่ และศิษยา นุศิษย์ไปร่วมพิธีและร่วมอวยแสดงมุทิตาสักการะโดยพร้อมเพรียงกัน

พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


กราบพระ : อ.กาญจนา เบ้าทอง (แถวหน้าที่ 3 จากซ้าย) หัวหน้าคณะครูอาสาภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา 2560 จากคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ นำคณะครูเข้ากราบนมัสการหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาส เมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา
ทำบุญ : โอฬาร บุญรักษ์ นิมนต์พระสงฆ์วัดไทยฯ สวดมาติกาบังสุกุลอุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษและครูบาอาจารย์ เนื่องในโอกาสวันเกิด พร้อมมอบเงิน 1 ล้านบาทเป็นทุนมูลนิธิสมเด็จพระ พุฒาจารย์โต วัดระฆังฯ  ผ่านพระครูสังฆรักษ์อำพล จัตตมโล
ร่วมมือ : นันทวุฒิ อนุยูร (ขวา) และชมรมรักษ์ธรรม เป็นเจ้าภาพยอดบุษบก ล้อมพระเมรุมาศ 8 ยอดสำหรับใช้ในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพจำลอง ที่วัดไทยฯ จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนตุลาคม ผ่านช่างสมาน โสธนเมธีกุล (ซ้ายสุด)
อาลัย : จีนา ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ นำกรรมการสมาคมร่วมเป็นเจ้าภาพพิธีสวดพระอภิธรรมอุทิศถวาย "หลวงตาประทีป" พระครูเกษมศาสนวิเทศ เมื่อค่ำวันจันทร์ที่ผ่านมา มีญาติโยมและศิษยานุศิษย์ไปร่วมพิธีแน่นอุโบสถศาลา
เลี้ยงส่ง : จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช นายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ เปิดบ้านจัดงานเลี้ยงส่ง สมเจตน์-วัลลภา พยัคฆฤทธิ์ สองกำลังสำคัญของสมาคมฯ มายาวนาน พร้อมทั้งฉลองวันเกิดให้บรรดาสมาชิกที่เกิดเดือนมิถุนายน พร้อมกันไปด้วย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
ซี้กัน : อ.จิ๋ว อัคนิต พานิชกุล (ซ้าย) และกิจจา คุณาธรรม (ขวา) มาร่วมงานเลี้ยงส่ง สมเจตน์-วัลลภา  พยัคฆฤทธิ์ ที่เกษียณการทำงานและกำลังจะย้ายกลับไปใช้ชีวิตที่เชียงใหม่ถาวร ที่บ้านพักนายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
แน่น : เปิดตัววงดนตรี “สายธาร” ของ ราม ทิวากร และอนุชา พุทธารัตน์ ในงานงานแฟนซีไนท์ ที่วัดไทยฯ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา สมาชิกมี พรพล เขมาสิทธิ์, เล็ก สุดหล่อ, และมี นูโน่ สุรสีห์ มาสร้างสีสัน สนใจได้ไปช่วยงานติดต่อผู้จัดการวง สมชาย ไทยทัน ได้เลย
เพลิน : ทีมงานของสภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ร่วมงาน แฟนซีไนท์ หาทุนสนับสนุนงานมหกรรมดนตรีและนาฎศิลป์ไทย ของโรงเรียนวัดไทยฯ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา ณ วัดไทยแอลเอ งานนี้มี กิริยา หิรัญพลกุล ประธานสภาสตรีฯ เป็นประธานจัดงาน
แฟนซี : ชวพจน์ ถุงสุวรรณ (ที่ปรึกษาของสยามทาวน์ยูเอส) วรรณวิภา ถุงสุวรรณ, สุรภีและกิตติ พุกดำ ไปร่วมงานแฟนซีไนท์ หาทุนสนับสนุนงานมหกรรมดนตรีและนาฎศิลป์ไทย ของวัดไทยฯ เมื่อวันเสาร์ ข่าวว่าคนขวาสุดคว้ารางวัลแต่งกายจ๊าบไปครอง
ต้อนรับ : ครูเปิ้ล วาสินี ธรรมปัญญา กลัดดอกไม้ต้อนรับคณะครูอาสาภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา 2560 จำนวน 12 ท่าน อ.กาญจนา เบ้าทอง จากสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม เป็นหัวหน้าคณะ ณ สนามบินแอลเอเอ็กซ์ เมื่อบ่ายวันจันทร์ โดยเปิดเรียนวันจันทร์ที่ 12 มิ.ย. นี้
รักกัน : ทีมงานของกลุ่มศิลปินชานกรุง นำเครื่องเสียงและดนตรีคาราโอเกะไปร่วมสร้างสีสันงานเลี้ยงอำลา สมเจตน์-วัลลภา พยัคฆฤทธิ์ ที่บ้านนายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ ใกล้วัดไทยฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่าน เพื่อขอบคุณที่สองสามีภรรยาช่วยเหลือทีมงานมาตลอด
วันเกิด : นิตยา โชติรโส, ณัฐวรรณ ศุภรกิจอนันต์ และทีมงานสมาคมล้านนาแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ มอบดอกไม้ให้กับอดีตนายกฯ สุรภี พุกดำ เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด หลังเสร็จประชุมใหญ่ที่ร้านแบมบู ถนนฮอลลีวูด เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
ยินดี : ตุ๊กตา มาร์ นายกสมาคมล้านนาฯ เป็นตัวแทนมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับ นิตยา โชติรโส กำลังสำคัญของสมาคมฯ ที่ได้รับพระราชทานเสาเสมาธรรมจักร เมื่อวันวิสาขะโลก หลังเสร็จประชุมใหญ่ที่ร้านแบมบู ถนนฮอลลีวูด เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
เลี้ยงส่ง : ปกรณ์และขวัญตา พงศ์ธราธิก เชิญพรรคพวกเพื่อนฝูงที่รักใคร่ไปร่วมงานเลี้ยงส่ง สมเจตน์-วัลลภา พยัคฆฤทธิ์ ที่บ้านพักเมืองวิทเทียร์ เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน พร้อมเตรียมข้าวหมูแดงและก๋วยจั๊บรสเลิศเอาไว้รับรองจนอิ่มหมีพีมันกันถ้วนหน้า 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
423
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข