ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ 347

สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 347 ประจำวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2017... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย

ในพิธีเปิดป้ายวัดไทยศรีโสดา ซันวัลเล่ย์ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีพระมหาเถระชั้นผู้ใหญ่จำนวนมาก อาทิ พระเทพโกศล พระเทพมงคลวิเทศ พระเทพปริยัติ พระเทพพุทธิวิเทศ พระเทพกิตติเวที พระเทพปริยัติโมลี พระราชพุทธวิเทศ พระราชธรรมวิเทศ มาร่วมพิธี เช่นกับเหล่าผู้นำชุมชนไทยในเมืองลอน เจลิส ตั้งแต่ กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ และภริยา, พลเทพ อินทุรัตน์ ประธานสภาหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้, ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ ประธานองค์กรไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล, กิริยา หิรัญพลกุล ประธานสภาสตรีไทยฯ, จุฑาภรณ์​ ไชยรัตน์ติเวช นายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ, จันทรา แก้วดี นายกสมาคมอีสานฯ, ตุ๊กตา มาร์ นายกสมาคมล้านนา ฯลฯ... เป็นนิมิตหมายว่า วัดใหม่ล่าสุดของเมืองแอลเอ อันเป็นสาขาของวัดใหญ่จากทางภาคเหนือของประเทศไทยแห่งนี้ จะกลายเป็นที่พึ่งทางจิตใจของพุทธศาสนิกชนไทยในย่านนี้ต่อไปอีกยาวนาน..

แจ้งข่าวการประกาศรับสมัครและเลือกตั้งคณะกรรมการบริหาร (Board of Directors) ของสภาหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย(TCCC) เข้ามาทำหน้าที่สืบแทนชุดปัจจุบัน ที่จะหมดอายุลงในเดือนมิถุนายนนี้ รวมถึงเชิญสมาชิกทุกท่าน ร่วมประชุมประจำปี และเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน เวลา 11:00 น.ณ สำนักงานของสภาหอการค้าฯ เลขที่ 6607 S.Atlantic Ave. Unit 46, Bell, CA 90201โทร 323-574-7880 ดังรายละเอียดที่ได้แจ้งเอาไว้ที่หน้า 20 ของสยามทาวน์ยูเอสฉบับนี้แล้ว...

ดังที่สยามทาวน์ยูเอส ได้นำเสนอข่าวไปแล้วว่า ทางวัดไทยลอส แอนเจลิส ร่วมกับสมัชชาสงฆ์ไทยฯ และสถานกงสุลใหญ่ฯ ดำเนินการสร้างพระเมรุมาศจำลอง สำหรับใช้ในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงเวลาใกล้เคียงกับทางประเทศไทย  (25-29 ตุลาคม) โดยประเมินค่าใช้จ่ายในการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ว่าไม่ต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์นั้น หากผู้ใดมีจิตศรัทธาต้องการร่วมเป็นเจ้าภาพจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง สามารถติดต่อได้ที่วัดไทย แอลเอ หรือหากอยู่ต่างรัฐต่างเมืองก็ส่งมันนี่ออเดอร์หรือเช็คมาได้ที่  Wat Thai of Los Angeles (8225 Coldwater Canyon Ave, North Hollywood, CA 91605) โดยกำกับเช็คว่า ‘พระเมรุมาศจำลอง’...

จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ฝากเรียนเชิญพี่น้องชาวแอลเอ ร่วมเป็นเจ้าภาพต้อนรับนักกีฬาและพี่น้องจากซานฟรานฯ รวมทั้งร่วมเป็นกองเชียร์ให้ทีมแอลเอของเราที่ขอบสนาม ในงาน “กีฬาประเพณี แอลเอ-ซานฟรานฯ ครั้งที่ 61 ชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ณ สนามกีฬา Glendale Sports Complex เลขที่ 2200 Fern Ln, Glendale, CA 91208 ในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 18.00 น. ร่วมกันเชียร์นักกีฬากอล์ฟ แชร์บอลหญิง ฟุตบอลหญิง ฟุตบอลอาวุโสชาย และทีมฟุตบอลหนุ่ม แบบติดขอบสนามด้วยกัน

เชอรี่ คำลือ คนขยันแห่งโรงเรียนวัดไทยฯ ฝากข่าว “งานแฟนซีไนท์” ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป บนอาคารโรงเรียน (ชั้นสอง อาคารพระธรรมราชานุวัตร) บัตร 20 ดอลลาร์ ซื้อได้ที่ กิริยา หิรัญพลกุล 323-363-8899 ครูเปิล วาสิณี ธรรมปัญญา 818-571-1771 หรือ เชอรี่ คำลือ 818-448-9043 โดยงานนี้ จะนำรายได้สนับสนุนจัดงานมหกรรมดนตรีไทยและนาฎศิลป์ไทย ที่ปีนี้จัดในธีม "แผ่นดินถิ่นทอง" ในวันที่ 17 มิถุนายน ศกนี้ ณ โรงเรียนพาโนรามาไฮสคูล เมืองแวนนายส์...

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญบุญฉลองวัดครบ 21 ปี วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าป่าสามัคคี ชมการแสดงของคณะนักเรียน โรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ ติดต่อสอบถามได้ที่ 909-606-9502 หรือ watchino18@gmail.com

แฟนเพลงชาวแอลเอ เตรียมพบกับคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 30 ปี ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ Live in LA ในค่ำคืนวันพุธที่ 28 มิถุนายน 2560 ที่ OHM Nightclub-Hollywood ติดต่อจองบัตรกันได้ที่ Cellular Outlet 818-503-1979 Siam D2S Studio 562-991-7812 ร้านดอกหญ้า 323-464-7178 ร้าน Luv2eat 323-498-5835 บัตรซื้อล่วงหน้า  65 ดอลลาร์ หน้างาน 80 ดอลลาร์ ส่วน VIP 100 ดอลลาร์...

โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยแอลเอ จะมีพิธีมอบสัมฤทธิบัตรปีการศึกษา 2589 ให้กับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาในวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้นักเรียนได้โชว์ความสามารถทางภาษาไทยและวัฒนธรรม ที่ได้รับการศึกษาอบรมจากคณะครูมาเป็นเวลา 1 ปี ก็ขอเชิญท่านผู้ปกครองนำบุตรหลานไปร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน

จากนั้นก็เป็นทีของการเรียนการสอนภาคฤดูร้อน ปีนี้มีคณะครูอาสาจำนวน 12 คน เดินทางถึงวัดไทยในวันที่ 5 มิถุนายน และจะเริ่มทำการสอนตั้งแต่วันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน เป็นเวลา 9 สัปดาห์ โดยสอนสัปดาห์ละ 5 วัน จันทร์ถึงศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 – 15.30 น.โดยขณะนี้ทางโรงเรียนเปิดรับสมัครแล้ว จึงขอเชิญท่านผู้ปกครองนำบุตรหลาน ไปสมัครเรียนกันได้

ช่วงเดือนนี้ เป็นฤดูกาลรับปริญญาของลูกหลานไทยที่ศึกษาอยู่ในอเมริกา ดังนั้นหากต้องการบอกกล่าวให้ญาติมิตรทราบข่าว หรือเพื่อ “เซอร์ไพรซ์” ลูกหลานก็ให้ส่งภาพงานรับปริญญา พร้อมคำบรรยายเป็นภาษาไทยมารตีพิมพ์เผยแพร่ในคอลัมน์นี้ได้... โดยส่งมาที่ pon@siamtownus.com ภายในวันพุธของแต่ละสัปดาห์...ทางสยามทาวน์ฯ ยินดีเผยแพร่ความสำเร็จของเยาชนไทยที่เราภาคภูมิใจโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย หรือมีข้อผูกมัดใดๆ ทั้งสิ้น...

พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


บาลี : พระเทพปริยัติโมลี (ซ้าย) วัดโมลีโลกยาราม รองเจ้าคณะภาค 9 ผู้แทนแม่กองบาลีสนามหลวง มอบของที่ระลึกถวายกรรมการคุมห้องสอบบาลีสนามหลวง ณ วัดไทยแอลเอ ระหว่างวันที่ 20-22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
เกื้อกูล : พระราชธรรมวิเทศ วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนท์ รองประธานสมัชชาสงฆ์ไทยฯ รูปที่ 1 มอบเงินสมัชชาสงฆ์ไทยผ่านพระมุนีวิเทศ เจ้าอาวาสวัดสมเด็จ เพื่อช่วยงานฌาปนกิจศพ พระครูวิมลศีลาภิรม ณ วัดวิเทศธรรมรังษี เมืองสไลน่า แคนซัส
สัญจร : กงสุลศรัณยู อัมพาตระการ และทีมงานกงสุลสัญจร จากสถานกงสุลใหญ่ฯ แอลเอ ถ่ายภาพร่วมกับคณะสงฆ์วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนท์ หลังเสร็จให้บริการประชาชนที่นั่นเมื่อวันที่ 20-21 พฤษภาคม โดยมีผู้ไปใช้บริการมากถึง 319 ราย
ทำบุญ : สองสามีภรรยา ศิริพร และอนุกูล มังคละคีรี (ขวาสุด) พร้อมเพื่อนฝูงอีกหลายคน ไปร่วมทำบุญในพิธีเปิดป้ายวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ร่วมกับพุทธศาสนิกชนอีกเป็นจำนวนมาก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
ร่ำลา : เชฟตุ๋ย สุทธิพร สังขมี และภรรยา เชฟอัวน รัชนี สังขมี ชักชวนพรรคพวกเพื่อนฝูงที่สนิทชิดเชื้อ มาเลี้ยงส่ง สมเจตน์ และ วัลลภา พยัคฆฤทธิ์ ที่รีไทร์ และกำลังจะเดินทางกลับไปใช้ชีวิตที่เมืองไทยเป็นการถาวร ที่ร้านจิตลดา เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา
คุยขโมง : ในงานเลี้ยงส่ง สมเจตน์และวัลลภา พยัคฆฤทธิ์ ที่ร้านจิตลดา  เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มเพื่อนซี้กลุ่มนี้คุยกันอย่างออกรส (ซ้ายไปขวา) กิริยา หิรัญพลกุล, อาภา วังส์ไพจิตร, รัชชา-กิจจา คุณาธรรม และไอด้า ยุพินภักตร เตโชภาส
อาลัย : จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช และบรรดาสมาชิกสมาคมไทยปักษ์ใต้แห่งแคลิฟอร์เนีย ร่วมเลี้ยงส่ง สมเจตน์-วัลลภา พยัคฆฤทธิ์ ที่เชฟตุ๋ย แห่งร้านจิตลดาจัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บอกว่าอาลัยมาก เพราะสองคนนี้คือกำลังสำคัญของสมาคมตลอดมา
ไหว้พระ : อนุชา พุทธารัตน์ นักร้องนักดนตรีที่กำลังฟอร์มวงดนตรี เพื่อรับใช้ชุมชนไทย พาภรรยา บุญทิวา (กลาง) และเพื่อนต่างชาติ ที่พบเจอกันในวัด ไปกราบหลวงพ่อโสธร พระประธานของวัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ในพิธีเปิดป้ายวัด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
โตแล้ว : น้องฟลุ๊ค แพทริก และคุณแม่นีน่า เพศประเสริฐ แห่ง Royal Thai Ticket & Tours (323-830-5733, 626-888-6920) จูงมือกันไปทำบุญที่วัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่เจอกันแป๊บเดียว น้อฟลุ๊คโตขึ้นผิดตาเลยครับ
เต็มที่ : ยงยุทธ สัขโกวิทย์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดโอลิมปิก คอลัมนิสต์กีฬาของสยามทาวน์ยูเอส, ที่ปรึกษาและหัวหน้าทีฟุตบอลอาวุโสของซานฟรานฯ เชียร์และช่วยซ้อมให้นักกีฬาของซานฟรานเต็มที่ หวังคว้าชัยในกีฬาประเพณีในสุดสัปดาห์นี้
ยินดี : ฝากแสดงความยินดีมาจาก เกศกนก รัตตกูล ถึง “น้องป๊อป” ขเษม แสงสว่าง คนเก่งแห่งซานฟรานซิสโก สำเร็จจาก Cordon Bleu สาขา French and American Cooking มีเพื่อนๆมาร่วมแสดงความยินดีอย่างอบอุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม
สนุก : ทีมกลองยาวของเด็กนักเรียนวัดไทยแอลเอ ฝึกซ้อมโดย ครูแทน วฤทธิ วาริชกุลจงเจริญ และครูหมิว วรรณภา เกษสุภะ ได้รับเชิญไปโชว์ตามวัดและงานต่างๆ ทั้งของชุมชนไทยและต่างประเทศอยู่เสมอ  เพราะแสดงได้สนุกสนาน เร้าใจมาก
บวช : บำรุง-ประไพ ศักดิ์บูรณาเพชร  นำลูกชายคนโต เจมส์ ศักดิ์บูรณาเพชร เข้าอุปสมบทเป็นภิกษุในพระศาสนา เป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ท่ามกลางความปลาบปลื้มยินดีของญาติๆ
อิ่มใจ : แม่สลิ่ม และพ่อ ไพโรจน์ ไชยสิทธิ์ รู้สึก “อิ่มใจ” สมฉายา เมื่อลูกสาว เจนนี่ สำเร็จปริญญาตรีจากคาลเสตท ฟูลเลอตัน เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังเหลืออีกสองหนุ่ม เจอรี่ และเจฟฟรีย์ ที่กำลังตามรอยความสำเร็จของพี่สาวมาติดๆ 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

Extremely greatest people emails are designed to charm permit honor in the direction of groom and also bride. Newbie speakers before excessive spots should normally your own gold coloured dominate throughout presenting and speaking in public, which is to be individual interests home. best man speach
pas cher bague bulgari femme http://www.aluxury.nl/fr/

  • ¼ÙéÊè§: pas cher bague bulgari femme
  • 219.136.95.16 Jan 03, 2018 @06:22 AM
ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข