ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ 343

สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 343 ประจำวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2017... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย

วัดไทย แอลเอ ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส จัดพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพจำลอง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระบรมชนกนาถ ช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับในเมืองไทย (ยังไม่มีหมายกำหนดที่แน่นอน) โดยจะใช้พื้นที่บริเวณสถานที่จอดรถด้านหลังอุโบสถเป็นที่จัดงาน...

ขณะนี้ “ช่างหมาน” สมาน โสธนเมธีกุล ช่างที่เคยแสดงฝีมือเมื่องานถวายพระเพลิงพระศพสมเด็จพระพี่นางเธอฯ ได้เริ่มลงมือสร้างส่วนต่างๆ ของพระเมรุมาศแล้ว...​โดยทางวัดไทยฯ คาดว่าจะใช้งบในการก่อสร้างพระเมรุมาศทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 5 แสนดอลลาร์ จึงขอเชิญชวน พี่น้องไทยร่วมเป็นเจ้าภาพโดยทั่วกัน

เยาวชนจากประเทศไทย 7 คนที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาผู้นำเยาวชนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Young Southeast Asian Leaders Initiative – YSEALI) ของรัฐบาลสหรัฐฯ ได้เสร็จสิ้นภารกิจและเดินทางกลับไปเมืองไทยแล้ว หลังจากเรียนรู้หาประสบการณ์ในอเมริกากับเพื่อนจากกลุ่มอาเซียนด้วยกันเป็นเวลาห้าสัปดาห์... ทั้งเจ็ดคนประกอบ นางสาวบุษยาภา ศรีสมพงษ์ นักกฎหมายจากมูลนิธิสุวรรณนิมิต, นายพฤทธ์ เวหะชาติ นักศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, นายชอว์ ขันติคเชนชาติ คุณครูจากมูลนิธิทีชฟอร์ไทยแลนด์, นายโชติธัช สุปาลนันท์ จากบริษัท SkillLane Education นายวีรพล วีระโชติวศิน Consulting Analyst จาก Korn Ferry Hay Group นางสาวภูริตา ไทรนนทรี นักศึกษาสาขาการออกแบบอุตสาหกรรมและการบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และ นายสฤษฎ์พงษ์ วงศ์ศรี นิสิตสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส จัดงาน A Touch of Thailand Festival ในวันพฤหัสฯ ที่ 11 พฤษภาคม เวลา 18.00 น. ที่บ้านพักกงสุลใหญ่ฯ (621 South Lorraine Blvd., Los Angeles, CA 90005) ผู้ได้รับบัตรเชิญให้ อาร์เอสวีพี ภายในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้

ทราบข่าวมาว่า อีกประมาณแค่สี่เดือน สุริยะ สิทธิชัย ผู้ช่วย ผอ.ททท.สำนักงานแอลเอ ก็จะครบเทอม และเดินทางกลับไปรับตำแหน่งใหม่ที่เมืองไทยแล้ว งานนี้คนแอลเอ คงใจหาย เพราะรักในอัธยาศรัยไมตรีของ “หนุ่มเอ” คนนี้มานาน... ทราบว่ากลับไปเป็นหัวหน้างาน งานแผนปฏิบัติการ กองตลาดอเมริกา ที่สำนักงานใหญ่ สักระยะ จากนั้นคงจะออกไปเป็นผู้อำนวยการ ททท. ที่จังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง...

เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ลูกๆ หลานๆ พากันไปรดน้ำกราบอวยพร คุณพ่อสนั่น ดิษฐพันธุ์ ในโอกาสวันเกิดครบ 97 ปี ก่อนพาไปฉลองกันที่ร้านอาหารแม็กซิกัน อาคาพูลโก เมืองซานปีโดร... สยามทาวน์ฯ ขอให้ คุณพ่อสนั่น มีแต่ความสุข และมีสุขภาพที่ดีตลอดไปนะครับ

การแข่งขันฟุตบอลรายการ “ไทย ซ็อคเกอร์ ลีก” นัดแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 22 เมษายน ที่สนามเกล็นเดล สปอร์ต คอมเพล็คซ์ ระหว่างทีมบัวแก้ว แอลเอ เอฟซี ที่มีกงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ ลงแข่งในฐานะหัวหน้าทีม เสมอ 1-1 กับทีมนอร์ธ ฮอลลีวูด จึงได้ไปทีมละหนึ่งคะแนน... ส่วนวันเสาร์ที่ 29 เมษายน ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่สอง จะลงสนามสองคู่ คือทีมนอร์ธ ฮอลลีวูด เอฟซี พบกับทีม พีอาร์ซี เอสซี และคู่ที่สองระหว่างทรชาวดอย เอฟซี กับ บัวแก้ว แอลเอ เอฟซี การแข่งขันเริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 น.​เป็นต้นไป... ใครว่างก็แวะไปเชียร์กัน...

งาน “Sports Night Fundraiser Party 2017” เพื่อหาทุนสนับสนุนงานกีฬาประเพณี แอลเอ – ซานฟรานฯ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 61 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน ณ Rosemead Community Center (3936 North Muscatel Ave, Rosemead CA 91770) ตั้แต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป... งานนี้ จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียบอกว่า นอกจากจะมีกิจกรรมร้องเพลง-ลีลาศการกุศลแล้ว ยังมีของรางวัลแจกอีกเพียบเลย
 
กลุ่มสาวสังคมแอลเอ ในนาม “Pink LA” เตรียมจัดงานร้องเพลงลีลาศการกุศล เพื่อหาเงินสมทบทุนสร้างโบสถ์ และทำผ้าป่าตู้เย็นถวายให้กับวัดบ้านป่านาบุญ เพื่อให้ทางวัดใช้เก็บพืชผักที่พระท่านนำไปขายเป็นค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างและรายจ่ายทั่วไปของวัด เพราะในช่วงอากาศร้อนจัด พืชผักมักเสียหายถ้าขายไม่ทัน.... โดยงานจะจัดที่ร้านเครื่องเทศ ในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 1ทุ่มถึงเที่ยงคืน

งาน “สานสายใจน้ำใจไทยสู่แผ่นดินแม่ ครั้งที่ 6” เพื่อหาทุนให้โครงการฯ นำไป มอบให้กับเด็กพิการซ้ำซ้อนที่เมืองไทยนั้น แม่งานคือ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ บอกว่าจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม ที่อาร์เคเดีย คอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ มีลีลาศเต็นรำกับวงอัปสรศรี มีรัฟเฟิลชิงตั๋วเครื่องบินกลับเมืองไทย ฯลฯ สนใจซื้อบัตรหรือรัฟเฟิลได้กับ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ 323-482-5494 สุจิต พุ่มวิเศษ 323-229-9954 และที่ข่าวสดยูเอสเอ 323-464-1425

ขอเชิญสาธุชนร่วมบำพ็ญบุญสร้างโรงทาน ณ วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการปรับพื้นที่และทำที่จอดรถ โดยเขียนเช็คสั่งจ่าย Suddhavasa Buddhist Meditation Center (3687 Fleming St., Riverside, CA 92509) หรือสอบถามรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 951-360-3795

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญปฏิบัติธรรม วิปัสสนากัมมัฏฐาน อุปสมบท บวชชี-พราหมณ์ 10 วัน 10 คืน โดยมีพระอาจารย์มาสอนจากประเทศไทย ระหว่างวันที่ 4-14 พฤษภาคม และขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเช้า เพล และน้ำปานะ ได้ทุกวัน และขอเชิญร่วมบำเพ็ญบุญงานวันวิสาขบูชา (วันสำคัญสากลของโลก) วันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ติดต่อสอบถามได้ที่ 909-606-9502

ต้องการเผยแพร่ข่าวสารกิจกรรมของธุรกิจห้างร้าน ชมรม-สมาคม หรืออยากลงรูปพ่อแม่หรือพี่น้องเดินทางมาเยี่ยมจากต่างรัฐ หรือจากประเทศไทย... กระทั่งอยากจะชื่นชมร้านอาหารโปรดให้ชาวแอลเอ ได้รับรู้ ส่งรูปถ่ายและข้อความมาเผยแพร่ในคอลัมน์ “สยามทาวน์ข่าวแอลเอ” ได้เลยโดยไม่มีค่าใช่จ่ายหรือข้อผูกมัดใดๆ ทั้งสิ้น... ที่ pon@siamtownus.com ภายในวันพุธของแต่ละสัปดาห์

พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ....


ขอบคุณ : ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ จัดประชุมเพื่อประเมินผลและเลี้ยงขอบคุณคณะกรรมการจัดงานประเพณีสงกรานต์ ที่ผ่านพ้นไปด้วยดีเมื่อต้นเดือนเมษายนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีกงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ ให้เกียรติเข้าร่วมประชุมด้วย
พบทูต : เยาวชนไทย 7 คนในโครงการพัฒนาผู้นำเยาวชนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (YSEALI) ของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่อริโซนาและคอนเน็คติกัต เยี่ยมสถานเอกอัครราชทูตฯ ระหว่างร่วมกิจกรรมที่กรุงวอชิงตันก่อนเดินทางกลับไทย เมื่อวันที่ 19 เมษายน
คนปากพนัง : เชฟตุ๋ย สุทธิพร สังขมี (สามจากซ้าย) พร้อมพรรคพวกจากปากพนัง นครศรีฯ ร่วมงานสงกรานต์วัดพุทธวิปัสสนา ลองบีช เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนสาวน้อยในชุดไทยซึ่งทำหน้าที่เป็นพิธีกรในงานนี้ก็คือ “น้องน้ำตาล” ลูกสาวเชฟตุ๋ยนั่นเอง
          ยินดี : ในโอกาสที่ นิตยา โชติรโส (ซ้าย) เจ้าหน้าที่คนไทยของศูนย์เอเชียนแปซิฟิกเฮลท์แคร์เวนเจอร์ ได้รับพระราชรางวัลเสาเสมาธรรมจักรจากการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาในต่างแดนปีนี้ เพื่อนร่วมงาน สุธาดา นันทพันธ์ และอารยา นาคมี ร่วมแสดงความยินดี
ยินดี : ภูสมสนุก หน่อสวรรค์ นักร้องดังแห่งเมืองลาสเวกัส เข้าพิธีมงคลสมรสกับ ชริสรา เจริญสุข ที่ร้านอาหารคุณชาย ลาสเวกัส เมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา มีนภดล วงศ์ชัยวัฒน์ เดินทางไปร่วมแสดงความยินดีและอวยพรให้คู่บ่าว-สาว ด้วย
คาวบอย : “นูโน่” สุรสีห์ จิตตมานนท์กุล ช่างภาพมือโปรของเมืองแอลเอ ซึ่งหลงใหลสไตล์ชีวิตแบบคาวบอยเป็นชีวิตจิตใจ แต่งคาวบอยเต็มยศไปร่วมงาน “คาวบอยเฟสติวัล” ที่ซานตา คลาริต้า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ข่าวว่าได้ภาพมันๆ มาเยอะ
ถวายอาลัย : พิธีสวดพระอภิธรรมถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมราชชนกนาถ ที่วัดไทย แอลเอ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา มีครอบครัว ตั้งใจอยู่ และเอี่ยมรานนท์ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ สาธุ
เชียร์หน่อย : ลุงปื๊ด บุญณรงค์ พูนสมบัติ รองนายกฯ ฝ่ายกีฬาของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ชวนชาวแอลเอ ไปเชียร์บอล “ไทยซ็อคเกอร์ลีก 2017” สัปดาห์ที่สอง 29 เมษายน มีการแข่งขันสองคู่ ตั้แต่ 8 โมงเช้าที่สนาม Glendale Sport Complex
รางวัลเพียบ : จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และผู้ช่วยส่วนตัว ตัน พัฒนะ อวดของรางวัลกว่าพันแปดร้อยชิ้นที่จะแจกแบบไม่อั้นในงานสปอร์ทไนท์ 30 เมษายนนี้ที่โรสมีด เซ็นเตอร์ ที่เห็นนี้เป็นของรางวัลจาก กาวดี้ ฮอนด้า
บีซี่ : มีเสียงถามไถ่เพราะความคิดถึงมายัง บุญส่ง อนันตสุคนธ์ ที่พักหลังไม่ค่อยออกงานและร้องเพลง ‘ซมซาน’ ให้เพื่อนๆ ได้ไลน์แดนซ์ สักเท่าไหร่ ตอบว่ากำลัง “บีซี่” กับการช่วยลูกสาวดูแลร้านอิ่มอร่อย เมืองมอนติเบลโล่ ที่ลูกค้าแน่นร้านทุกวัน
เวลคัม : เย็นวันที่ 27 เมษายน กิตติพงษ์ ประพัฒน์ทอง ผอ.ททท.แอลเอ กับสุริยะ สิทธิชัย ผู้ช่วยฯ ยกทีมไปเลี้ยงต้อนรับ จริญญา เกียรติลัภนชัย ผอ.ททท.นิวยอร์ค ที่ร้านเกาหลีในดาวน์ทาวน์ โอกาสที่นำคณะมาประชุมกับอีว่า แอร์ไลน์ ในวันที่ 28 เมษายน
อร่อยค่ะ : ครยุ้ง กรวี มหิวรรณ อดีตครูอาสาสมัคร วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนต์ พาสามี สตีฟ และลูกน้อย น้องเคท และน้องเคน มาดินเนอร์กันแบบอบอุ่นที่ร้านการะเกด ของเกศกนก รัตตกูล ผู้สื่อข่าวประจำซานฟรานฯ ของสยามทาวน์ยูเอส
คึกคัก : วัลลภ คชินทร รักษาการนายกสมาคมไทยฯ ภาคเหนือ พร้อมทีมงานสาวๆ ออกรับสมัครทีมเข้าร่วมแข่งขันโบว์ลิ่งชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระทพฯ ในวันที่ 14 พฤษภาคม เพื่อหาทุนจัดงานกีฬาประเพณีแอลเอ-ซานฟราน ณ คลาสสิก โบว์ เมืองเดลี่ ซิตี้
สนับสนุน : กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ และจิรภาพรรณ มลิทอง ผอ.ไทยเทรด แอลเอ หารือกับ ธีรนาฎ โชควัฒนา แห่ง Spa Foods และนูทริชั่นเฮาส์ เรื่องการจำหน่ายผลิตภัณฑ์โปรตีนถั่วเหลืองของไทยในอเมริกา เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา
อาหารไทย : กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ (กลาง) ถ่ายภาพกับ เกษม แสงสว่าง (ขวา) เจ้าของร้านฟาร์มเฮ้าส์ ในซานฟรานฯ และประคิ่น แกรมโบ้ล เจ้าของร้านลานนาไทย ที่นำอาหารไทยไปร่วมเผยแพร่ในงาน Worlds of Flavor เมืองนาปา ระหว่าง 26 -28 เมษายน 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
428
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข