อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
"ทรัมป์เซ็นคำสั่งพิเศษ ยกเครื่อง H-1B สนับสนุนสินค้า-แรงงานอเมริกัน"

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) วันนี้ 18 เมษายน 2017 ปธน. โดนัล ทรัมป์ได้เซ็นคำสั่งพิเศษที่ชื่อว่า "Buy American , Hire American" ในขณะที่เดินทางไปยังเมืองเคโนชา รัฐวิสคอนซิน ซึ่งจะโฟกัสในส่วนของการยกเครื่องและปรับปรุงระบบวีซ่าแรงงานต่างชาติ H-1B

โดยคำสั่งนี้ได้สั่งให้กระทรวงแรงงาน กระทรวงยุติธรรม กระทรวงความมั่นคงฯ และกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ พร้อมที่จะทำลายขบวนการทุจริตวีซ่าแรงงานต่างชาติ H-1B ภายใต้ระบบคนเข้าเมืองเพื่อจุดประสงค์หลักคือการปกป้องแรงงานชาวอเมริกัน่ให้มีงานทำ

โดย ปธน. ทรัมป์ได้กล่าวต่อหน้าพนักงานบริษัท Snap-on Tools บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์และเครื่องมือช่างล้ำสมัยที่สำนักงานใหญ่ โดยได้มุ่งประเด็นไปที่ระบบวีซ่าแรงงานต่างชาติ H-1B ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อแรงงานชาวอเมริกัน ซึ่งคำสั่งใหม่จะสนับสนุนให้ใช้ของผลิตโดยชาวอเมริกันและจ้างงานคนอเมริกันเป็นเป้าหมายหลัก ซึ่งไม่เว้นบริษัทในเครือของ ปธน. ทรัมป์เองด้วยที่ปัจจุบันก็ไม่ได้ปฎิบัติตามแนวนโยบายนี้ บริษัทในเครือ ปธน. ทรัมป์ยังเคยใช้ระบบวีซ่าจ้างแรงงานต่างชาติอาทิเช่นบริษัท Mar-a-Lago และบริษัทผลิตไวน์ Trump Winery

"The buy and Hire American order" "คำสั่งพิเศษอุดหนุนสินค้าอเมริกัน จ้างงานอเมริกัน" ที่ตัว ปธน. ทรัมป์จะเซ็นนี้จะช่วยปกป้องแรงงานและนักศึกษาอเมริกันที่เข้าร่วมงานในวันนี้จากการตกงาน ปธน. ทรัมป์กล่าว และได้เพิ่มเติมว่าบริษัทผู้ผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์ช่าง Snap-on นี้ก็ได้จ้างแรงงานต่างชาติกว่า 11,500 จากทั่วโลกเช่นกัน ซึ่งคำสั่งประวัติศาสตร์ครั้งนี้จะเป็นนโยบายที่รัฐบาลช่วยสนับสนุนความเติบโตและก้าวหน้าของสินค้าและแรงงานชาวอเมริกันและให้มั่นใจว่า แรงงานชาวอเมริกันจะมีงานทำ ไม่ตกงานอีกต่อไป  ทิ้งท้ายการเดินทางมารัฐวิสคอนซินครั้งนี้เป็นการมาเยือนรัฐบ้านเกิดของประธานสภาฯ พอล ไรอัน อีกด้วย 
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
393
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข