ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ 341

สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 341 ประจำวันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2017... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ             นคร ลอสแอนเจลิส เปิดหลักสูตรสอนทำอาหารไทยโดย เชฟชัยวัฒน์ ศิริญาณ แห่งร้านมณีไทยอันโด่งดังในซานฟรานซิสโก โดยจะแบ่งเป็นสามรอบ คือรอบคนไทยแท้ๆ ในวันอังคารที่ 2 พฤษภาคม เวลา 11.30 น. -14.30 น. ณ สถานี Nat TV สอนทำ ปอเปี๊ยะสด ยำหัวปลี คั่วกลิ้งหมู ห่อหมกปลา เส้นจันท์ผัดปู และขนมต้ม... ส่วนรอบที่สองคือเน้นกลุ่ม “ไทยชิค” หรือคนไทยรุ่นใหม่ และรอบที่สามเน้นกลุ่มเชฟและผู้สนใจจากชุมชนฮิสแปนิก ที่กำลังกลายเป็นลูกค้าสำคัญของอาหารไทย... ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สุทธิดา ทองดี 323-962-9574 ต่อ 208 หรืออีเมล์ suttida.t@thaiconsulatela.org

ส่วน “กิตติคุณ” ของเชฟเลือดไทย อย่าง ชัยวัฒน์ ศิริญาณ นั้น ถือว่ายิ่งใหญ่ทัดเทียมเหล่าเซเลบริตี้เชฟชาวอเมริกันได้แบบสบายๆ ท่านเป็นอาจารย์พิเศษของสถาบัน Culinary Institute of America (CIA) และสถาบันดังๆ อีกหลายแห่ง ที่สำคัญคือเป็นเชฟเจ้าของรางวัล Michelin Star สามปีซ้อน คือปี 2011- 2013... ดังนั้น นอกจากจะแนะนำสูตรอาหารไทย การพรีเซ็นต์แบบสากลแล้ว ยังสามารถถ่ายทอดประสบการณ์การทำร้านอาหารไทยให้ประสบความสำเร็จในอเมริกาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ประจำปี 2017 จะพาวเยาวชนไทยและผู้ปกครองออกเดินทางระหว่างวันที่ 1-16 กรกฎาคมนี้ ใครสนใจรีบติดต่อ สุรศักดิ์-วราภรณ์ วงศ์ข้าหลวง โทรศัพท์ 323-833-3723 แฟ็ก 323-255-5872 อีเมล์ samswongs@hotmail.com ด่วนเลย เพราะ “เต็มเร็วมาก”... ผู้ปกครองเสียค่าใช้จ่ายตลอดโปรแกรม 600 ดอลลาร์ ส่วนเยาวชนเพียง 100 ดอลลาร์เท่านั้น... ส่วนตั๋วเครื่องบินติดต่อซื้อราคาพิเศษกับ “สตาร์ทัวร์” ได้โดยตรง

ส่วนงาน “สานสายใจน้ำใจไทยสู่แผ่นดินแม่ ครั้งที่ 6” เพื่อหาทุนให้โครงการฯ นำไป มอบให้กับเด็กพิการซ้ำซ้อนที่เมืองไทยนั้น แม่งานคือ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ บอกว่าจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม ที่อาร์เคเดีย คอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ มีลีลาศเต็นรำกับวงอัปสรศรี มีรัฟเฟิลชิงตั๋วเครื่องบินกลับเมืองไทย ฯลฯ สนใจซื้อบัตรหรือรัฟเฟิลได้กับ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ 323-482-5494 สุจิต พุ่มวิเศษ 323-229-9954 และที่ข่าวสดยูเอสเอ 323-464-1425

สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยนายกฯ จีน่า ปรีชา เตรียมจัดงาน “สปอร์ตไนท์” เพื่อหาทุนเป็นค่าใช้จ่ายการแข่งขันกีฬาประเพณี แอลเอ-ซานฟรานฯ ที่ปีนี้ทางแอลเอ เป็นเจ้าภาพ... โดยงานจะมีขึ้นที่ โรสมีท เซ็นเตอร์ เมืองโรสมีท ในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน ศกนี้บัตร 30 ดอลาร์ ซื้อได้ที่นายกฯ จีน่า ปรีชา เบอร์โทร 818-448-0314  ส่วนกีฬาประเพณี แอลเอ-ซานฟรานฯ ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 61 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม ที่สนาม เกลนเดล สปอร์ต คอมเพล็กซ์ (2220 Fern Ln., Glendale, CA 91208) นายกฯ จีน่า ปรีชา บอกว่านอกจากกีฬาฟุตบอลแล้ว ยังมีการแข่งขันกีฬาอื่นๆ อีกหลายประเภท สนใจถามไถ่กันได้ที่เบอร์โทรเดียวกัน...

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลรายการ “ไทยซ็อคเกอร์ลีก 2017” นั้น “พี่ปื๊ด” บุญณรงค์ พูนสมบัติ แจ้งว่ามีทีมสมัครเข้าร่วมแข่งขันถึงหกทีม จะเริ่มฟาดแข้งกันนัดแรกในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2017 ที่สนาม Glendale Sport Complex ตั้งแต่เวลา 7.30 น.-12.00 น. ขอเชิญพ่อแม่พี่น้อง ร่วมสนับสนุนกิจกรรมของชุมชนไทยด้วยครับ

ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปแบบกะทันหันเพราะโรคมะเร็งของ สถาพร คล่องวิทยา นักเขียนนักข่าวของสยามมีเดียยุค สมเจตน์ พยัคฆฤทธ์ิ เป็น บก. ทางครอบครัวจะทำพิธีฌาปนกิจศพ ในวันจันทร์ที่ 17 เมษายน เวลา 9.00 น. ที่ Long Beach Cermatory (1952 Long Beach Blvd., Long Beach, CA 90806) ฝากเรียนเชิญเพื่อนฝูงญาติมิตร ไปร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน

จันทรา แก้วดี นายกสมาคมอีสานแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ฝากประชาสัมพันธ์งาน “อีสานบอลล์”  ซึ่งเป็นงานการกุศลประจำปีของสมาคมฯ โดยจะจัดในวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน ที่อาร์เคเดีย คอมมูนิตี เซ็นเตอร์...บอกว่าขอให้แต่งชุดอีสานไปประชันกันด้วย... เพราะมีรางวัลแจกให้เยอะแยะเหมือนทุกปีที่ผ่านมา...

แจ้งมาจาก ชัญชนิฐ มาร์เทอเรล ว่า ทางสำนักงานข้อมูลประวัติศาสตร์ของเทศบาลเมืองลอส แอนเจลิส จะจัดกิจกรรมพบปะกับชุมชนไทยเพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับ “ชุมชนไทยอเมริกัน” ในการเซอร์เวย์ LA Asian American Historic ของเทศบาล ในวันเสาร์ท่ี 15 เมษายน ระหว่างเวลา 13.00-15.00 น. ณ วัดไทย ลอส แอนเจลิส เพื่อขอข้อมูลจากชุมชน ถึง “จุดเด่น” ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับชุมชนไทย ทั้งในแง่สถานที่, คน, วันสำคัญ หรือกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของชุมขนไทยในเมืองลอส แอนเจลิส เพื่อให้โครงการเซอร์เวย์ประวัติศาสตร์นครลอส แอนเจลิส ของเทศบาล มีความครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด

ยินดีกับ วรรณีศา แซ่สระน้อย ครูอาสาสมัครจากวัดพระธาตุดอยสุเทพยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ชนะใจกรรมการตัดสินได้เป็นเทพีสงกรานต์วัดไทยแอลเอ ประจำปี 2560 ในการประกวดเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมี พรยมล สีหาบุตร อดิศร อดิเทพาโรจน์ ชลิตา ลิ้มมณี และ สุพิชชา โพธิ์สุวรรณ เป็นรองเทพีตามลำดับ

ส่วนการประกวด “มิสซิสสงกรานต์” ในวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายนนั้น ภัทรมน ทิพวงศ์ ได้ตำแหน่งไปครอง โดยมี อภิมณฑ์ อเกรสติ และ มิเชล ดุลย์ขันธ์ชัยนันท์ เป็นรองตามลำดับ โดยกิจกรรมการประกวดมิสสซิสสงกรานต์ ทำรายได้ถวายวัด เป็นจำนวน 4,599 ดอลลาร์

แผนกบัญชีของวัดไทยฯ สรุปยอดรายได้จากงานสงกรานต์ 2017 ทั้ง 2 วัน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 120,955 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วจำนวน 38,219.00 ดอลลาร์ จึงแจ้งมาเพื่ออนุโมทนาบุญโดยทั่วกัน

พบกันใหม่ฉบับหน้า...สวัสดีครับ...


พุทธปัญญา : พุทธศาสนิกชนชาววัดพุทธปัญญา เมืองโพโมน่า ร่วมสรงน้ำ ดร.พระมหาจรรยา สุทธิญาโณ เจ้าอาวาส และคณะสงฆ์ในประเพณีสงกรานต์ปีใหม่ไทย ที่ทางวัดจัดขึ้นแบบเรียบง่าย เมื่อวันเสาร์ที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา
ตรวจไวรัส : นิตยสา โชติรโส (ขวาสุด) เจ้าหน้าที่คนไทยของศูนย์เอเชียนแปซิฟิกเฮลท์แคร์เวนเจอร์ นำทีมงานออกให้บริการตรวจไวรัสตับอักเสบให้กับผู้ใส่ใจในสุขภาพตัวเองในงานประเพณีสงกรานต์ วัดไทยแอลเอ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
          ชาวเหนือ : จิม แม็กโดนนัลด์ หัวหน้าเชอรีฟของแอลเอ เคาน์ตี ให้เกียรติร่วมถ่ายรูปกับ ริชาร์ด และตุ๊กตา มาร์ แกนนำของกลุ่มสืบสานวัฒนธรรมชาวเหนือ ที่ซุ้มชาวเหนือในงานประเพณีสงกรานต์ของวัดไทยแอลเอ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดิการ : สุธาดา นันทพันธ์ (ซ้าย) อารยา นาคมี (กลาง) และนอร์ม่า เมซ่า จากศูนย์เอเชียนแปซิฟิกเฮลท์แคร์เวนเจอร์ ออกแนะนำประกันสุขภาพ แคร์เฟิร์ส ที่งานสงรานต์ของวัดไทย แอลเอ เมื่อสุดสัปดหา์ที่ผ่านมา สนในแคร์เฟิร์ส โทร 626-376-3251
สุขสันต์วันเกิด : ธรรมรัตน์ ถาวโรทิพย์ และทีมงานกลุ่มศิลปินชานกรุง มอบช่อดอกไม้อวยพรวันเกิดให้ จันทรา แก้วดี นายกสมาคมอีสานแห่งแคลิฟอร์เนีย ในงานฉลองวันเกิดที่ร้านสิริไทยคูซีน เบอร์แบงก์ เมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา
เบิร์ดเดย์บี : สองเชฟเจ้าของร้านเลิฟทูอีท เชฟปลา โนรี คงวุธ และเชฟเฟิร์น แก้วตาทิพย์ จัดเค้กฉลองวันเกิดให้ สรนันท์ อนันต์โชติกุล (บี) เพื่อนรักจากภูเก็ต ที่ร้านเลิฟทูอีท โดยมีทีมงานทั้งหน้าร้านและหลังร้านออกมาร่วมแจมกันเป็นที่คักคัก
เชียร์วิน : บุญณรงค์ พูนสมบัติ ฝ่ายกีฬาของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เป็นหนึ่งในคนแอลเอ จำนำนวนมาก ที่ไปร่วมชมมินิคอนเสิร์ตของ วิน วีรชัย ที่ร้านอิ่มอร่อย เมืองมอนติเบลโล่ เมื่อวันเสาร์ที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา
ลูกหลาน : ครูแฝด สุวพรรณ เอเวอร์ซัลล์ และเพ็ญนภา มิลเลอร์ สองครูอาสาสมัครจากวัดพระธาตุดอยสุเทพ ยินดีกับ วรรณีศา แช่สระน้อย ครูอาสารุ่นลูกจากวัดพระธาตุดอยสุเทพ ที่ได้รับมงกุฎเทพีสงกรานต์ ของวัดไทย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
เอาจริง : อักษราภัค เกตทอง เจ้าแม่นางงามแห่ง “เดอะภูเขา” รับผิดชอบการประกวดเทพีสงกรานต์ วัดพุทธวิปัสนา ลองบีช ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 เมษายนนี้ เลยนัดน้องๆ ผู้เข้าประกวดมาซ้อมใหญ่กันเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา
บ้านสีขาว : ฝากข่าวมาจาก เปิ้ล อนะมาน แห่งรายการบ้านสีขาว ช่อง Nat TV ว่ามีการปรับปรุงรูปแบบรายการใหม่ให้ไฉไลมากขึ้น มีพิธีกร ตุ้ม ชลัยย์พร มาเสริมทัพ เพื่อพูดคุยสาระ สุขภาพ ความงาม ฯลฯ ทุกวันเสาร์สามทุ่ม และรีรันเจ็ดโมงเช้าวันอังคาร
ร้อยวัน : รุจิลาภา พัฑฒนะ และลูกชาย แมทธิว พรหมสุนทร พร้อมด้วยญาติสนิทมิตรสหาย ร่วมทำบุญถวายสังฆทานอุทิศส่วนกุศลให้กับคุณย่าทัศนี พรหมสุนทร ในโอกาสจากไปครบร้อยวัน ที่วัดไทย แอลเอ เมื่อวัน 11 เมษายน ที่ผ่านมา
คู่ขวัญ : “เล็ก” โสภารัตน์ พอลลาร์ด โรตาเรี่ยนคนขยันจากเวสท์มินเตอร์ จับมือเป็นพิธีกรการประกวด “มิสซิสสงกรานต์” ของวัดไทย ลอส แอนเจลิส กับพิธีกรมือโปร รังสิต คงจันทร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2017 ที่ผ่านมา
เต็มยศ : กฤติยา รักแต่งาม วราภรณ์ เชาว์รัศมีกุล ฉวีวรรณ โภคาวัฒนา และนาฎลดา ทับสุวรรณ  ในชุดสาวใต้เต็มยศ ร่วมถ่ายภาพกับสาวเหนือ วรรณวิภา ถุงสุวรรณ (กลาง) ในงานประเพณีสงกรานต์วัดไทย แอลเอ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
ฟุตบอล : ผู้จัดการแข่งขันฟุตบอล “ไทยซ็อคเกอร์ลีก ยูเอสเอ 2017” ซึ่งปีนี้มีทีมเข้าร่วมถึงหกทีม เข้ารับเงินสนับสนุนการแข่งขันจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส โดยมี กงสุลสัณห์ อรุณรักษ์ติชัย เป็นผู้มอบ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
424
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข