ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ 340

สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 340ประจำวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2017... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย

สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ในฐานะประธานโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ จัดแถลงข่าวงานโครงการประจำปี 2017 เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา... คร่าวๆ คือจะเดินทางระหว่างวันที่ 1-16 กรกฎาคมนี้ โดยจะมีการจัดงาน “สานสายใยน้ำใจไทยสู่แผ่นดินแม่ ครั้งที่ 6” เพื่อหาทุนสำหรับช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในเมืองไทยในนามของโครงการฯ ในวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคมนี้ที่ อาร์เคเดียคอมมูนิตี้เซ็นเตอร์... ส่วนรายละเอียดทั้งหมด ติดตามได้จากข่าวหน้าหนึ่งของสยามทาวน์ยูเอส ฉบับนี้ได้เลย...

สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยนายกฯ จีน่า ปรีชา เตรียมจัดงาน “สปอร์ตไนท์” เพื่อหาทุนเป็นค่าใช้จ่ายการแข่งขันกีฬาประเพณี แอลเอ-ซานฟรานฯ ที่ปีนี้ทางแอลเอ เป็นเจ้าภาพ... โดยงานจะมีขึ้นที่ โรสมีท เซ็นเตอร์ เมืองโรสมีท ในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน ศกนี้บัตร 30 ดอลาร์ ซื้อได้ที่นายกฯ จีน่า ปรีชา เบอร์โทร 818-448-0314  ส่วนกีฬาประเพณี แอลเอ-ซานฟรานฯ ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 61 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม ที่สนาม เกลนเดล สปอร์ต คอมเพล็กซ์ (2220 Fern Ln., Glendale, CA 91208) นายกฯ จีน่า ปรีชา บอกว่านอกจากกีฬาฟุตบอลแล้ว ยังมีการแข่งขันกีฬาอื่นๆ อีกหลายประเภท สนใจถามไถ่กันได้ที่เบอร์โทรเดียวกัน...

งานนี้ กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ บอกว่าจะให้ความสนับสนุนเต็มที่ ตั้งแต่จะพาลูกชาย ปรมัตถ์ แสงรัตน์ ร่วมเดินทางไปกับโครงการ รวมถึงอาสาเป็นผู้ประสานงานกับอดีตกงสุลใหญ่ฯ แอลเอ ทั้งที่เกษียณแล้ว และที่เป็น ทูตอยู่ตามต่างประเทศ มาร่วม “รียูเนี่ยน” กับโครงการเยาวชนไทยฯ ในงานเลี้ยงวันพุธที่ 5 กรกฎาคม ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศรับเป็นเจ้าภาพ ณ วิเทศสโมสร อีกด้วย...

ในงานแถลงข่าวดังกล่าว กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ ได้มอบโล่และใบอนุโมทนาบัตร จากมูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ให้กับคณะกรรมการชมรมอนุรักษ์มรดกไทย ยูเอสเอ และโครงการเยาวชนไทยฯ ที่ได้จัดงานคอนเสิร์ตสุนทราภรณ์ และนำเงินรายได้จากการจัดงานทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลเพื่อกิจการแพทย์อาสาเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 243,270 บาทเมื่อปีที่แล้ว...

ช่วงเดือนเมษายนนี้ มีงานประเพณีสงกรานต์ เกิดขึ้นพร้อมๆ กันหลายวัด เช่นวัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ วันเสาร์ที่ 15 เมษายน,  วัดภูริทัตตวนาราม (ดูรายละเอียดหน้า 2), วัดพระธาตุพนมอเมริกา (หน้า 13) และวัดพุทธปัญญา (หน้า 20)...​ใกล้ที่ไหนก็แวะไปร่วมทำบุญสืบสานประเพณีปีใหม่ไทยกันที่นั่น....

ในส่วนของวัดไทย แอลเอ นั้น งานประเพณีสงกรานต์ฯ จะมีขึ้นในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 8-9 เมษายนี้ โดยมี ป้าอ๊อด ลาวัลย์ พันธุ์อร่าม เป็นประธานแม่งานใหญ่ พร้อมด้วยทีมงาน คือ ไอด้า ยุพินพักตร์ เตโชภาส เป็นประธานกองประกวดเทพีสงกรานต์, กนิษฐา เพอร์ไรด้า ประธานประกวดมิสซิสสงกรานต์ และ วิจิตรา กาญจนทัพพะ เป็นประธานทอดผ้าป่าบริวารสงกรานต์ ปลดหนี้ซื้อที่ดินปั้มน้ำมันงวดสุดท้าย...

ทีมงานของสยามทาวน์ยูเอส กราบขอบคุณ ชวพจน์ ถุงสุวรรณ ที่ให้ความเมตตารับเป็น “ที่ปรึกษา” ของทีมงานอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ให้คำปรึกษาหารืออย่างไม่เป็นทางการแทบทุกสัปดาห์มานานหลายปี...

ยินดีอย่าง “สุดใจ” กับสมาคมล้านนา ที่ได้นายกฯ คนใหม่เป็นนักกิจกรรมผู้สละอย่าง ตุ๊กตา มาร์ จากการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 เมษายน ณ ร้านเรือนแพสอง... ถือเป็นยุคใหม่ที่สมาคมล้านนา จะก้าวเข้ามาร่วมเป็น “ส่วนหนึ่งของสังคมไทยในแอลเอ” อีกครั้งหลังจากที่ถูก “ไฮแจ็ก” ไปเก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัวของคนนอกสังคม ซึ่งต้องการเพียงตำแหน่งประดับบารมีเสียพักใหญ่... ยินดีด้วยจริงๆ

แจ้งข่าวด่วนมาจาก ปกรณ์ พงศ์ธราธิก แห่งปกรณ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ว่า “คอนเสิร์ตเพื่อคุณ” ที่เคยประกาศว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 3 มิถุนายนนั้น มีความจำเป็นต้อง “เลื่อน” ออกไปก่อน เนื่องจากเกิดซ้ำซ้อนกับงานเลี้ยงหาทุนสนับสนุนการจัดมหกรรมดนตรีไทยและนาฎศิลป์ไทย ของโรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ ที่สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จะเป็นแม่งาน... เป็นการแสดงสปิริตและเสียสละที่น่ายกย่อง... ได้วันเวลาจัดงาน “คอนเสิร์ตเพื่อคุณ” เมื่อไหร่ จะแจ้งมาให้ทราบกันอีกที... ส่วนผู้ที่ซื้อบัตรเอาไว้แล้วนั้น หากต้องการคืนบัตร ผู้จัดยินดีจัดการให้ตามความประสงค์ทุกประการ...

“ป๋าไก่” พูนสิริ ลิมพะสุต และภริยา นุดีนุช ฝากขอบคุณญาติมิตรเพื่อนฝูงทุกคน ที่ให้เกียรติไปร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศให้กับคุณแม่ วิจิตร ดิษฐพันธุ์ ทั้งที่วัดป่าธรรมชาติ ลาพวนเต้ เมื่อวันเสาร์ที่ 1 เมษายน และที่สุสานฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์ ในวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน

ขอร่วม “แฮปปี้เบิร์ทเดย์” กับ จินดา ลอว์ ที่ฉลองวันเกิดแบบสนุกสนานเฮฮากับเพื่อนๆ และน้องๆ ไปเมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ห้องอาหาร Kami Buffet & Grill เมืองซานเกเบรียล...ส่วน ปรีดา มีเดช ฉลองวันเกิดแบบเฮฮากับเพื่อนฝูงกลุ่มใหญ่ ที่หอบข้าวปลาอาหารมาร่วมฉลองที่ร้านลุ๊คแฟชั่น ของ วราภรณ์ หลืองสฤษดิ์  เมื่อวันที่ 4 เมษายน... นัยว่าจะได้สนุกกันเต็มที่ ไม่ต้องเกรงใจใคร...

วัดไทย แอลเอ แจ้งว่าพิธีสวดพระอภิธรรมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้เสด็จสู่ สวรรคาลัย วันเสาร์ที่ 8 เมษายน นี้ ต้องเลื่อนไปเป็นวันเสาร์ที่ 15 เมษายน เนื่องจากตรงกับงานเทศกาลประเพณี สงกรานต์ประจำปีของวัดไทย ขอเชิญพี่น้องไทยร่วมงานสงกรานต์วันเสาร์-อาทิตย์นี้ และร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมถวายเป็น พระราชกุศลในวันเสาร์ที่ 15 เมษายน เวลา 1 ทุ่ม โดยพร้อมเพรียงกัน

พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


ร่วมมือ : พล.ต.อ. ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ประธานคณะทำงานปราบปรามอาชญากรรมทางอินเตอร์เน็ตที่เกี่ยวข้องกับเด็ก ลงนามความตกลงข้อมูลกรณีการแสวงประโยชน์ทางเพศต่อเด็กกับศูนย์เพื่อเด็กหายและถูกแสวงประโยชน์ของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม
แผ่นดินแม่ : คณะกรรมการโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐฯ เยือนแผ่นดินแม่ และคณะกรรมการจัดงานสานสายใยน้ำใจไทยสู่แผ่นดินแม่ ถ่ายภาพร่วมกับกงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ หลังเสร็จการแถลงข่าวที่สถานกงสุลใหญ่ฯ เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา
อาลัย : คุณพ่อสนั่น ดิษฐพันธุ์ และลูกหลาน สุรวิทย์-สุปรีดา-เดน่า ดิษฐพันธุ์, นุดีนุช-พูนศิริ ลิมพะสุต  ถ่ายภาพร่วมกันในพิธีฌาปนกิจ คุณแม่วิจิตร ดิษฐพันธุ์ ณ สุสานฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์ เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา
สงกรานต์ : ธนายุทธ นุชลออ และเหล่าพุทธศาสนิกชนชาววัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ ร่วมสรงน้ำพระสงฆ์และผู้สูงอายุ เพื่อความเป็นสิริมงคลในงานประเพณีสงกรานต์ของวัด ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา
พร้อม : ไอด้า ยุพินพักตร เตโชภาส (ขวา) ประธานจัดประกวดเทพีสงกรานต์ในงานสงกรานต์วัดไทย ลอส แอนเจลิส (8-9 เมษายน) ถ่ายภาพกับ  ณัฐฐา อนันตสุคนธ์ ภริยาบุญส่ง อนันตสุคนธ์ ในวันแกรนด์โอเพ่นนิ่งร้านอิ่มอร่อย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
งาม : เพิ่มพร สุขประดิษฐ์ นักกิจกรรมด้านวัฒนธรรมไทยระดับหัวแถวของเมืองแอลเอ นุ่งผ้าซิ่นงดงามไปร่วมสรงน้ำพระสงฆ์ในงานประเพณีสงกรานต์ ณ วัดไทยศรีโสดา ซันแวลเล่ย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา
รุ่นใหม่ : “น้องเบ๊นซ์” ณัฐสิมา อนันตสุคนธ์ ได้รับความวางใจจากพ่อ บุญส่ง อนันตสุคนธ์ ให้รับหน้าที่บริหารร้าน “อิ่มอร่อย” ในเมืองมอนติเบลโล่ ถ่ายภาพกับ “หนึ่ง” คณิต เขียวเซ็น อดีตดาราดังของไทย ที่คอยดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด
สดใส : เชนวริทธ์ ศิลปีไวย์ อนุชา พุทธารัตน์ และธีรา เอมเปรมศิลป์ แต่งชุดฮาวายสีสดใสไปร่วมงาน “ฮาวายไนท์" จัดโดยมูลนิธิธารน้ำใจฯ ของสมชาย ไทยทัน เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน เพื่อนำรายได้ไปทำประโยชน์แก่ชุมชน ณ โรสมีท เซ็นเตอร์
ไปเที่ยว : ทัศนีย์ นาททาวเล และหวานใจ สเตอริ่ง สก๊อต เป็นส่วนหนึ่งของคนไทยกลุ่มใหญ่ ที่ยกขบวนไปชมทุ่งแคลิฟอร์เนียป็อปปี เมืองแลงแคสเตอร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้อ่านบทความหน้าหนึ่งของสยามทาวน์ยูเอส ฉบับที่แล้ว
อุดหนุน : ทีมงานของสภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ นำโดยกิริยา หิรัญพลกุล (ซ้าย) ยกทีมไปอุดหนุนร้านอาหาร “อิ่มอร่อย” ของบุญส่ง อนันตสุคนธ์ ในวันแกรนด์โอเพนนิ่ง เมื่อวันเสาร์ที่ 1 เมษายน ชมเปาะ ข้าวผัดปลาเค็ม ของเขาอร่อยจริงๆ
คู่ขวัญ : สองพิธีกรคู่ขวัญ ต้อย ตีวิด และผิงผิง รุจิลาภา พัฑฒนะ ทำหน้าที่ถนัดให้กับงาน ฮาวายไนท์ เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน ที่โรสมีท เซ็นเตอร์ เมืองโรสมีท พร้อมฝากข่าวเลื่อนจัดงาน “คอนเสิร์ตเพื่อคุณ” จากกำหนดเดิม 3 มิถุนายนออกไปก่อน
สนับสนุน : กงสุลสัณห์ อรุณรักษ์ติชัย ในนามสถานกงสุลใหญ่ฯ แอลเอ มอบเช็ค 2,000 ดอลลาร์สนับสนุนการจัดงานประเพณีสงกรานต์ให้กับหลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณพระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยแอลเอ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
มาไกล : อรอนงค์ รักเดช “ครูบี” อดีตครูอาสาภาคฤดูร้อนโรงเรียนวัดไทยแอลเอฯนำศึกษาจากมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ กราบหลวงพ่อใหญ่ ในโอกาสนำนักศึกษามาโชว์ความสามารถในเชิงนาฏศิลป์ในงานสงกรานต์วัดไทย สุดสัปดาห์นี้
สมรส : กริช มาโรจน์ ลูกชายมาลี มาโรจน์ เข้าสู่พิธีมงคลสมรสกับเจ้าสาว เคซี่ เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา ณ อุโบสถศาลาวัดไทยฯ ท่ามกลางความปีติยินดีของญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ทั้งสองฝ่าย โดยมีพิธีรดน้ำคู่บ่าวสาวตามประเพณีไทยด้วย 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข