ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ 336

สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 336 ประจำวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2017... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย

น่าชื่นใจที่กลุ่มศิลปินไทยในลอส แอนเจลิส ได้ร่วมใจกันทำบทเพลงเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 ออกมาเผยแพร่ ชื่อว่า “ราชาของแผ่นดิน” เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ และเพื่อบอกเล่าถึงความรู้สึกของพวกเขาต่อพระเจ้าอยู่หัวผู้ทรงเป็นที่รักสูงสุด... รายละเอียดอ่านได้จากข่าวหน้าหนึ่งของสยามทาวน์ฯ ฉบับนี้ และดูเอ็มวีบทเพลงดังกล่าวได้ที่ยูทูป (https://youtu.be/LGXLV_sjWhc)

พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ จะนำคณะผู้แทนเยือนลอสแอนเจลิส เพื่อร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ “การให้ความช่วยเหลือหญิงไทยและคนไทยในนครลอส แอนเจลิส และประเทศสหรัฐอเมริกา” กับองค์กรเอกชนสามแห่ง คือศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน, ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย และสมาคมไทยมุสลิมคอมมิวนิตี้แห่งสหรัฐอเมริกา ที่สถานกงสุลใหญ่ฯ เมื่อวันที่ 10 มีนาคม

สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยนายกฯ จีน่า ปรีชา จัดสัมมนาเรื่ อง “First Time Home Buyer” ครอบคลุมเรื่องต่างๆ อาทิ ขั้นตอนในการซื้อบ้าน ความรู้เกี่ยวกับเครดิตสกอร์ เอกสารประกอบ โปรแกรมช่วยเหลือของรัฐสำหรับผู้ซื้อบ้านครั้งแรก ฯลฯ ในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2017 เวลา 13.30 – 15.30 น. ณ วัดไทย แอลเอ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สำรองที่นั่งได้ที่ วิมลพรรณ สุรัทธะ 626-235-9657 หรือ ธัญญ่า หอมจันทนากุล 818-387-5842

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จะจัดบริการกงสุลสัญจรที่ซานฟรานซิสโกและเบย์แอเรีย วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 20-21 พฤษภาคม 2017 ระหว่าง 09.00-17.00 น. ณ วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนต์ (36054 Niles Blvd., Fremont, CA 94536) เฉพาะการทำหนังสือเดินทาง จะต้องนัดหมายล่วงหน้าที่ www.thaiconsulatela.org หรืออีเมล์ passport@thaiconsulatela.org หรือโทรศัพท์ 323-962-9574 ต่อ 222

ดูเหมือนว่างาน “มีนา-ฮาวายไนท์” ที่ “ป้าอ๊อด” ลาวัลย์ พันธุ์อร่าม จัดขึ้นที่ร้านป้าอ๊อด แซ่บเวอร์ ถนนเชอร์แมนเวย์ เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมาจะมีอุปสรรคเยอะ เริ่มจากมีงานซ้อนที่วัดไทยฯ นั่นคืองาน “ห่มสไบ-ใส่โจง-ดูโหมโรง-ฟังดนตรี" ที่วัดไทยแอลเอ ทำให้ต้องเปลี่ยนธีมงานกลางอากาศ เพราะผู้ร่วมงานใส่ชุดไทยสวยงามเดินกันขวักไขว่ รวมถึงตัวเจ้าของงานและผู้ช่วยเบอร์หนึ่ง “พี่ใหญ่” อักษราภัค เกตุทอง ด้วย... แถมตอนหัวค่ำ ยังเกิดเหตุหวาดเสียว เพราะมีคนร้ายปล้นร้านที่อยู่ในพลาซ่าเดียวกัน เป็นเหตุให้ตำรวจยกกำลังมาคุมสถานการณ์นับร้อยคน มีการปิดถนนและอพยพผู้คนออกจากร้านรวงแถวนั้นทั้งหมด รวมถึงเหล่าคนไทยใจบุญในชุดไทยสวยงาม ให้ออกไปหนาวสั่นอยู่ริมถนนเป็นเวลานานนับชั่วโมงด้วย..

แต่ที่สุดแล้ว งาน “ฮาวายไนท์” ที่แปลงกายเป็น “ไทยเดรสไนท์” ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี โดยป้าอ๊อด ลาวัลย์ พันธุ์อร่าม แจ้งว่าในเบื้องต้นได้เงินบริจาคเข้าวัดไทย แอลเอ กว่า 3,000 ดอลาร์... นอกจากนี้ ยังมีรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับ แอลเอ-กรุงเทพฯ ที่ สมชาย ไทยทัน ซึ่งเป็นผู้โชคดีจากรัฟเฟิลในงาน ได้มอบกลับมาให้กับเจ้าภาพ สำหรับออกรัฟเฟิล (หรือประมูล) ในงานสงกรานต์ของวัดไทย แอลเอ ในวันที่ 8-9 เมษายน ที่จะถึงนี้ด้วย

แจ้งจาก เสน่ห์ โกสุมานนท์ “ฟาโรห์” ว่างานร้องเพลงการกุศลเพื่อหาทุนสมทบผ้าป่าเพื่อการศึกษา จัดหาอุปกรณ์การเรียนฯ ให้กับโรงเรียนอนุบาลค่ายหมื่นแผ้ว อ.บ้านค่ายหมื่นแผ้ว  จังหวัดชัยภูมิ ที่ร้านอาหารเครื่องเทศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม ได้รับเงินบริจาคขณะนี้ 3,100 ดอลลาร์... และฝากขอบคุณพี่น้องเพื่อนฝูงทุกคนที่ได้ร่วมบุญกันในครั้งนี้มาด้วย...

สยามทาวน์ฯ ได้รับแจ้งจาก บีอีซี เทโร มิวสิค ว่าวงร็อคของไทย Slot Machine มีโปรแกรมเดินสายแสดงคอนเสิร์ตในหลายเมืองของอเมริกาช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ โดยจะร่วมกับร็อคแบนด์จากญี่ปุ่น  MIYAVI และเกาหลี Kiha & The Faces ทัวร์อเมริกาในโปรแกรม Asia on Tour จัดโดย Live Nation... เฉพาะในแคลิฟอร์เนีย เปิดแสดงถึงสี่เมือง คือซานฟรานซิสโก 6 เมษายน ที่ The Fillmore, อนาไฮม์ 7 เมษายน ที่ House of Blues, ลอส แอนเจลิส 9 เมษายน ที่ Belasco Theatre และซานดิเอโก้ 11 เมษายน ที่ House of Blues... สนใจดูรายละเอียดโปรแกรมทัวร์ได้ที่ www.becteromusic.com และ slotmachine.band

วัดสุทธาวาส ริเวอร์ไซด์ จัดงานบุญสมโภชวัดครบ 20 ปี เปิดแพรคลุมหน้าบันพระราชทาน และพิธีตั้งสมณศักดิ์ พระสมุห์เกรียงศักดิ์ ธญฺญวโร พระใบฎีกาทวีสิน จารุวํโส เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยมีกงสุล กรรภิรมย์ วิชาธร เป็นประธานในพิธี สุรเดช คุณยุพา เมฆพงษ์สาทร เป็นประธานทอดผ้าป่าสร้างพื้นชั้นล่าง นวยนารถ ปริญโญทาร, ชาญยุทธ-ยุพดี หัชวิญญู เป็นประธานเปิดแพรคลุมหน้าบันพระราชทาน นฤมล หงษ์ทอง และ วรวี ฟัลโคน เป็นประธานมุทิตา ชุติมา เจ้า เป็นประธานฟังธรรม ขออนุโมทนาร้านอาหารโรงทานทุกร้าน และเจ้าภาพที่มาร่วมบุญทุกท่านทุกคน...

และวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2560 วัดสุทธาวาส จะจัดงานบำเพ็ญบุญวันสงกรานต์ จัดทำบุญทอดถวายผ้าป่าสร้างโรงทานวิเทศธรรมคุณ โดยมี วรวิทย์-สุรี ศรีเมือง ร้าน Thai Diamond BBQ และเพื่อนๆ เป็นประธานทอดผ้าป่า ถนอมสิน อัลภาชน์ และเพื่อนๆ เป็นรองประธาน จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร 951-360-3795, 951-360-3495

ธนาพันธ์ุ ตุลาภรณ์ จะเข้าพิธีอุปสมบท (บวชเณร) ณ วัดป่าธรรมชาติ เมืองลาพวนเต้ วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2017 พิธีบวชเริ่มเวลา 12.30 น. จึงขอเรียนเชิญญาติสนิท มิตรสหายและท่านผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือไปร่วมโดยพร้อมเพรียงกัน...

ก่อนจากกันในฉบับนี้ ขอเรียนเตือนว่าอย่าลืมเลื่อนเวลาไปข้างหน้าหนึ่งชั่วโมงก่อนเข้านอนในวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคมนี้ เพราะถึงเวลาที่ชาวอเมริกาต้อง “สปริง ฟอร์เวิร์ด” กันแล้ว... โดยอย่าลืมเข้านอนเร็วขึ้นด้วย เพราะมีเวลานอนน้อยลงตั้งหนึ่งชั่วโมงแน่ะ...

พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


โหมโรง : อ.อนันต์ นาคคง และคณะนักดนตรีไทยจากมูลนิธิหลวงประดิษฐ์ไพเราะ ถ่ายรูปร่วมกันหลังจากบรรเลงเพลงชุด “โหมโรง-โหมรัก" เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมาภายใต้แนวคิด “ห่มสไบ-ใส่โจง-ดูโหมโรง-ฟังดนตรี" ที่วัดไทยแอลเอ
พระอภิธรรม : นิตยา สิงหเนตร, พลเทพ อินทุรัตน์, พูนสิน สุทธิสาร, พูนสิริ ลิมพะสุต และดวงพร มหาราช เป็นส่วนหนึ่งของชาวแอลเอที่ไปร่วมในพิธีสวดพระอภิธรรมถวายฯ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมีสมาคมอีสานและสมาคมไทยกอล์ฟฯ เป็นเจ้าภาพ
ใจภักดิ์ : ณัฐวุฒิ จันทร์ประสิทธฺ์ (สามจากซ้าย) โปรดิวเซอร์เพลง “ราชาของแผ่นดิน” ถ่ายภาพกับผู้สนับสนุน (ซ้ายไปขวา) วรรถบูล บูรณเวชและนราศักดิ์ บุญนรากร จากฮอลีวูดมอเตอร์ และวิลลี่ วัฒนวงษ์คีรี ที่ร้านวินไทย 2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
บุญต้นเดือน : คณะสงฆ์วัดไทยแอลเอ รับบิณฑบาตจากญาติโยมรอบอุโบสถศาลา ในพิธีทำบุญตักบาตรยามเช้า ซึ่งวัดไทยจัดขึ้นทุกๆ เช้าวันอาทิตย์ต้นเดือน พี่น้องไทยไม่ต่ำกว่า 200 คน ต่าง "อุ้มลูกจูงหลาน" เข้าร่วมพิธีด้วยความสดใสศรัทธา
ประชุม :  วัดไทยฯ จัดประชุมคณะกรรมการจัดงานสงกรานต์ 2017  เป็นครั้งที่ 2 เมื่อค่ำวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา โดยกงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์ ประธานที่ปรึกษาฝ่ายฆราวาส ให้เกียรติเข้าร่วมประชุมร่วมกับประธานจัดงาน รองประธานและคณะกรรมการทุกแผนกเข้าร่วมประชุมพร้อมหน้า
ห่มสไบ : วลัยพรรณ เกตุทอง (ซ้าย) ห่มสไป-ใส่โจง ครบเครื่องไปร่วมงาน “ห่มสไป-ใส่โจง ดูโหมโรง ฟังดนตรี” ที่วัดไทย ลอส แอนเจลิส เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม ถ่ายภาพกับ เพิ่มพร สุขประดิษฐ์ (สามจากซ้าย) และสามี เคลย์ตัน สเลนท์ซ
อีสานและกอล์ฟ : สมาคมอีสาน และสมาคมไทยกอล์ฟ โดย จันทรา แก้วดี และ พูนสิน สุทธิสาร เป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรมถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา
เบื้องหลัง : โสภณ ศรีสมุทรงาม (ขวา) ซึ่งทำหน้าที่เป็น Director of Photography ให้มิวสิควิดีโอเพลง “ราชาของแผ่นดิน” ถ่ายภาพกับภรรยา รติรัตน์ สุทธิสาร และมาซากิ อิมัย (กล้อง2) ที่ร้าน วินไทย 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา
ไปธุดงค์ : กลุ่มนักศึกษาครูสมาธิ จากศูนย์ทิพย์ วัดป่าธรรมชาติสองรุ่น คือรุ่นดุสิตและรุ่นดาวดึงส์ ออกเดินทางกลับเมืองไทยเพื่อไปธุดงค์ร่วมกับนักศึกษาทั่วโลกที่ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ กับพระอาจารย์หลวงพ่อ วิริยังค์ สิรินธโร เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
วันเกิด : ครอบครัวและเพื่อนฝูง ร่วมทำบุญวันเกิดให้กับ วราภรณ์ เหลืองสฤษดิ์ ที่วัดไทยศรีโสภา ซันแวลเล่ย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำบุญเสร็จ เจ้าของวันเกิดและกลุ่มศิลปินชานกรุงก็ฉลองและร้องเพลงกันตลอดทั้งวันเลยทีเดียว
ส่งเพื่อน : ดอน เจริญสุดใจ และบรรดาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ของ วีระเกษม แทนเกษม หรือการ์ตูนวีระ ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ร่วมพิธีรดน้ำศพ สวดพระอภิธรรมและฌาปนกิจ ที่สุสานฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์ เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา
เพื่อเด็ก : ฟาโรห์ (ยืนซ้ายสุด) ช่างผมชื่อดังแห่งเมืองฮอลลีวูด จัดงานร้องเพลงการกุศลที่ร้านเครื่องเทศ เมื่อ 5 มีนาคม 2017 เพื่อหาทุนทำผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาของนักเรียนโรงเรียนอนุบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว ชัยภูมิ มีเพื่อนฝูงแห่แหนไปช่วยกันเต็มร้าน
เพื่อวัดไทย : อักษราภัค เกตุทอง (กลาง) แกนนำจัดงานร้องเพลงการกุศลผ้าป่าสามัคคีถวายวัดไทย แอลเอที่ร้านป้าอ๊อดแซ่บเวอร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กับ รัชดา-กิจจา คุณาะรรม, วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ และวิรงรอง ถาวโรทิพย์ ที่ไปช่วยงานตั้งแต่หัวค่ำ
งาม : ป้าอ๊อด ลาวัลย์ พันธุ์อร่าม (ยืน) ประธานจัดงานประเพณีสงกรานต์วัดไทย แอลเอ จัดงานร้องเพลงกุศลหาทุนถวายวัดไทยฯ ที่ร้านป้าอ๊อด แซ่บเวอร์ ถนนเชอร์แมนเวย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเพื่อนฝูงจากสภาสตรีไทยฯ ไปช่วยงานกันมากมาย 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
421
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข