ข่าวแอลเอ
โดย ทีมข่าวสยามทาวน์ยูเอส (news@siamtownus.com)
สยามทาวน์ข่าวแอลเอ 335

สยามทาวน์ข่าวแอลเอ ฉบับที่ 335 ประจำวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2017... นำข่าวกิจกรรม ความเคลื่อนไหวของชุมชนไทยในอเมริกา มานำเสนอคุณผู้อ่านเช่นเคย

ภาควิชาดนตรี ของยูซีแอลเอ ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส จัดแสดงดนตรีไทยและพิธีไหว้ครู ระหว่าง 12-12 มีนาคม โดยในวันเสาร์ ระหว่างเวลา 09.00-17.00 น. จะมีการบรรยายพิเศษและสัมมนาเกี่ยวกับดนตรีไทยในช่วงเช้า ช่วงบ่ายจะมีการแสดงดนตรีไทยถวายมือโดยวงดนตรีไทยจากชุมไทยจำนวน 12 วง ส่วนวันอาทิตย์ ระหว่าง 09.00-12.00 น. มีงานไหว้ครูดนตรีไทย และการบรรเลงเพลงหน้าพาทย์ไหว้ครูดนตรีไทย โดยนักดนตรีจากมูลนิธิหลวงประดิษฐ์ไพเราะ...

และในวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม เวลา 17.00 น. ณ บริเวณเวทีหน้ากุฏิ 1 วัดไทยฯ ขอเชิญพี่น้องไทยทุกท่านร่วมสัมผัสบรรยากาศแบบไทยๆ ย้อนยุคสู่อดีตนั่งชม “หนังกลางแปลง” เรื่อง “โหมโรง” และชมการแสดง ดนตรีไทยในชุดโหมโรง ภายใต้แนวคิด “ห่มสไบ-ใส่โจง-ดูโหมโรง-ฟังดนตรี” บรรเลงโดยคณะนักดนตรีไทยจากมูลนิธิหลวง ประดิษฐ์ไพเราะ (ศร ศิลปบรรเลง) บรมครูด้านดนตรีไทยยุคกลางแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ขอเชิญพี่น้องไทยหอบ “เสื่อผืน หมอนใบ” ไปร่วมสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ ย้อนยุคด้วยกัน มีอาหารว่างให้ทานฟรีตลอดงานด้วย

ประเดิมงานแรกไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ด้วยการจัดสัมมนาให้ความรู้กับผู้ปกครองและเยาวไทย เรื่องการยื่นขอรับทุนทุนการศึกษาระดับคอลเลจ ที่วัดไทย แอลเอ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถือเป็นงานที่เข้มข้น ผู้เข้าร่วมกว่า 50 คนได้เห็นเส้นทางการเรียนในระดับคอลเลจของลูกหลานที่ชัดเจน และถูกต้องมากขึ้น...

และขอชมเชยวิทยากรที่เป็น “คนไทยรุ่นใหม่” ทั้งสี่ท่าน ที่เอาความรู้และประสบการณ์ของตัวเองมาแบ่งปันช่วยเหลือชุมชนของตัวเอง ทั้ง เจนนิเฟอร์ อิงอร่าม, จิระพงษ์ วงศ์โชติ, วันดา ปฑมฤทธิ์ และ ริต้า เพชมิเซย์... ชื่นชม ชื่นชม

แย้มรายละเอียดมาแล้วว่า โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11 จะมีขึ้นระหว่าง 1-16 กรกฎาคมที่จะภึงนี้ มีโปรแกรมน่าสนใจมากมายเช่นการเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล, เยี่ยมผู้ว่าฯ กทม, กราบบังคมพระบรมศพ, โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา ก่อนจะเดินทางไปกาญจนบุรี, นครปฐม, พิจิตร, พิษณุโลก, เชียงราย, เชียงใหม่, ตาก ฯลฯ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ วราภรณ์​วงศ์ข้าหลวง 323-833-3723 สุรชาติ กาญจนวิจิตร 909-523-4041

บอกกล่าวข่าวบุญสำหรับงานเทศกาลประเพณีสงกรานต์วัดไทยฯ วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 8-9 เมษายนนี้ นอกเหนือจากสัมผัส กับบรรยากาศวันขึ้นปีใหม่ของไทยด้วยการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ ชมการแสดงทางวัฒนธรรมของลูกหลานไทยเมดอิน ยูเอสเอวัยน่ารักๆ แล้ว ก็ขอเชิญร่วมบุญใหญ่เป็นเจ้าภาพผ้าป่าบริวารสงกรานต์ปลดนี้ซื้อที่ดินปั๊มน้ำมัน ที่ยังค้างอยู่อีกหนึ่งล้านดอลลาร์ ซึ่งต้องชำระให้เสร็จสิ้นภายในเดือนเมษายนนี้ด้วย ขอเชิญแจ้งความจำนงเป็นเจ้าภาพโดยพร้อมเพรียงกัน กองละ 99.99 ดอลลาร์

และขอเชิญสาวๆ มาร่วมงานวัฒนธรรมไทย ด้วยการประกวดเทพีสงกรานต์ ที่วัดไทยลอส แอนเจลิส นอร์ทฮอลลีวูด ในวันที่ 8-9 เมษายน 2560 ผู้ประกวดจะได้รับรางวัลทุกคน ลดหลั่นกันไป มีชุดไทยเตรียมไว้ให้พร้อม สนใจสมัครและสอบถามรายละเอียดได้ที่ ประธานประกวด ยุพินพักตร์ เตโชภาส 818-468-3585, กิริยา หิรัญพลกุล 323-363-8898 มาลี เหมือนรักษา 626-393-3196 และ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ 323-482-5494 ไม่มีค่าสมัคร

สโมสรโรตารีไทยทาวน์ ลอสแอนเจลิส จัดกิจกรรมการกุศลที่ร้านเครื่องเทศ ในวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป เพื่อนำรายได้ไปสนับสนุนโครงการสวนเกษตร ปรับที่ดิน ขุดบ่อน้ำให้กับโรงเรียนธรรมจารินีวิทยา อำเภอปากท่อ จังหวัด ราชบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนกินนอนสำหรับเด็กหญิงด้อยโอกาส กำพร้า หรือถูกทำร้ายทางเพศ ตั้งแต่อนุบาล จนถึงมัธยมปลาย มากกว่า 650 ชีวิต ...

ฝากประชาสัมพันธ์มาอย่างด่วนจี๋จากสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐเมริกา รวมพลคนที่รอคำตอบไลเซ่นจาก CAMTC และ CAMTC CERTIFICATE ขอให้ติดต่อประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสมาคมฯ วรนุช บุญประกอบ ได้ที่โทร. 323-229-0404 หรือที่ร้านนุช โรยัล ไทยสปา ทุกวัน ก่อนวันที่ 18 มีนาคม 2560

พิธีสวดพระอภิธรรมถวายพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งคณะวัดไทยฯ ยังคงมีต่อเนื่องทุกๆ ค่ำวันเสาร์ โดยวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้ กาญจนี โรเบลส อุบาสิกาวัดไทยรุ่นแรกๆ เป็นเจ้าภาพ จากนั้นเสาร์ที่ 4 มีนาคม เป็นหน้าที่ของสมาคมอีสานแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และถัดไป เสาร์ที่ 11 มีนาคม สมาคมไทยปักษ์ใต้แห่งแคลิฟอร์เนีย และหนังสือพิมพ์สยามทาวน์ยูเอส ร่วมเป็นเจ้าภาพ... จึงฝากเรียนเชิญญาติมิตรเพื่อนฝูง ร่วมทำบุญโดยพร้อมเพรียงกัน

“เชฟปลา” โนรี คงวุธ และ “เชฟเฟิร์น” สมฤทัย แก้วตาทิพย์ แห่งร้านเลิฟทูอีทอันโด่งดัง ขยับขยายมาเปิดร้าน Crying Tiger Siamese Kitchen ที่ 1721 North Hudson Ave., (Hollywood / Husdon) L.A., CA 90028 โดยได้เชิญสื่อมวลชนไทยในลอส แอนเจลิส ไปร่วมฉลองเปิดร้านใหม่กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อค่ำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา... โดย Crying Tiger เป็นส่วนหนึ่งของ Black Rabbit Rose ไนท์คลับระดับไฮเอ็น สไตล์ “เมจิกโขว์” ที่กำลังเป็นที่ “แหล่งบันเทิงสุดฮอท” แห่งใหม่ของถนนฮอลลีวูดในขณะนี้ ร้านตกแต่งหรูหรา น่านั่ง โดยท่านสามารถเข้าไปนั่งรับประทานอาหารในร้าน หรือจะสั่งทูโกกลับไปรับประทานก็ได้เช่นกัน โดยโทรศัพท์สั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่หมายเลข 323-461-1464

ฟาโรห์ ช่างผมชื่อดังแห่งฮอลลีวูด จัดกิจกรรมร้องเพลงการกุศลที่ร้านเครื่องเทศ ในเย็นวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคมนี้ เพื่อนำรายได้สมทบ “ป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาของนักเรียนโรงเรียนอนุบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว จังหวัดชัยภูมิ” ฝากเรียนเชิญญาติมิตรเพื่อนฝูงมาร่วมสนุก และร่วมทำบุญเพื่อการศึกษาของเด็กชัยภูมิตัวน้อยๆ นำกัน...

ต้องการเผยแพร่ข่าวสารกิจกรรมของท่าน ทั้งเรื่องส่วนตัว ครอบครัว หรือธุรกิจการค้า ส่งข่าว ส่งรูปมาตีพิมพ์ที่สยามทาวน์ยูเอส ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือพันธะผูกพันใดๆ ทั้งสิ้น.... โดยส่งก่อนวันพุธของแต่ละสัปดาห์มาที่ pon@siamtownus.com ไม่รับฝากข่าวทางโทรศัพท์จ้า...

พบกันใหม่ฉบับหน้า... สวัสดีครับ...


เผยแผ่ : พระวิเทศรัตนาภรณ์ (ถนัด อัตถจารี) ประธานบอร์ดวัดไทย วอชิงตันดีซี ประธานและผู้ก่อตั้งสมาคมชาวพุทธนานาชาติ นำคณะกรรมการเข้าพบ ออท. พิศาล มาณวพัฒน์ เพื่อเล่าความคืบหน้าการจัดตั้งและกิจกรรมของสมาคม เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 27 ก.พ.
เป็นบุญ : สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โปรดให้ สุรพงษ์ ชิโนทัยกุล อดีตเหรัญญิกวัดไทยฯ เข้าเฝ้าถวายสักการะพร้อมถวายธูปเทียนแพ โปรดประทานพรเพื่อสิริมงคล เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ณ พระอุโบสถวัดราชบพิธ
กงสุลสัญจร : กงสุล ศรัณยู อัมพาตระการ (สามจากซ้าย) แจ้งผลการออกกงสุลสัญจรที่วัดพรหมคุณาราม เมืองวัดเดล รัฐอริโซน่า ระหว่าง 25-26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า ทางสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ให้บริการประชาชนในด้านต่างๆ รวมทั้งสิ้น 241 ราย
คนรุ่นใหม่ : สี่วิทยากรจากการสัมมนาวิธีการขอทุนการศึกษา ที่สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียจัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ วัดไทย แอลเอ (ซ้ายไปขวา) จิระพงษ์ วงศ์โชติ, เจนนิเฟอร์ อิงอร่าม, วันดา ปฑมฤทธิ์ และ ริต้า เพชมิเซย์ เป็นคนไทยคุณภาพทุกคน
รับน้อง : กลับไปพักผ่อน ท่องเที่ยวและทำรายการทีวีที่เมืองไทยครั้งนี้ เปิล อนมาน เจ้าของรายการ “บ้านสีขาว” มีโอกาสได้กินข้าวกับพี่ชาย ชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษา รมว.ต่างประเทศด้วย แล้วก็ฝากข่าวว่ากำลังจะกลับมาลุยงานที่แอลเอ อาทิตย์หน้านี้แล้วจ้า
ซ้อมหนัก : ทีมงานของกลุ่มศิลปินชานกรุง ซ้อมหนักเพื่อเตรียมออกงาน “เริงลีลาศกับชานกรุง” ครั้งที่ 2 ณ อคาเดีย คอมมูนิตี เซ็นเตอร์ ในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคมนี้ หากใครยังไม่มีบัตร ติดต่อด่วนที่ วิรังรอง ถาวโรทิพย์ (อ้อย) หมายเลข 818 770-8033
ใจดี : สัปดาห์ที่ผ่านมา จิตรา คำสะอาด นำเอาอุปกรณ์การเซ็ทผมมาสาธิตและให้ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ ได้ทดลองทำ เพื่อเตรียมไว้สำหรับการแต่งผมให้นักเรียนในงานมหกรรมดนตรีไทยฯ ครั้งที่ 19 ในวันที่ 17 มิถุนายนนี้
ร่วมโต๊ะ : จีน่า ปรีชา (4 จากซ้าย) นายกสมาคม และกรรมการของสมาคมไทยฯ ภาคใต้ ถ่ายภาพกับ นิตยา โชติรโส (5 ซ้าย) แห่งศูนย์เอเชียนแปซิฟิกเฮลท์แคร์เวนเจอร์ ที่มารับลงทะเบียนตรวจสุขภาพฟรี หน้างานสัมมนาทุนการศึกษา ที่วัดไทย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
วันเกิด : เพื่อนฝูงและผู้ที่เคารพนับถือร่วมอวยพรวันเกิดให้กับ สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ผู้กว้างขวางเมืองแอลเอ ที่ออฟฟิศข่าวสด ยูเอสเอ บอกว่าเกิดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ แต่ปีนี้เดือนกุมภาพันธ์มีแค่ 28 วัน เลยต้องเป่าเค้กกันในวันที่ 1 มีนาคมแทน
เปิดแล้วจ้า : เชฟปลาและเชฟเฟิร์น แห่งเลิฟทูอีท เชิญสื่อมวลชมไปร่วมฉลองเปิดร้านใหม่ “ครายอิ้งไทเกอร์” (323-461-1464) บนถนนฮอลลีวูด/ฮัทสั้น เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ โดยร้านใหม่เป็นส่วนหนึ่งของไนท์คลับ Black Rabit Rose ที่กำลังดังกระหึ่มเมืองอยู่ในเวลานี้
อู๋ทัวร์ : “ครูอู๋” วิโรจน์ สิริรณรงค์ (ซ้าย) รับหน้าที่เป็นไกด์กิตติมศักดิ์ พาคณะครูอาสาฯ ของศูนย์ฯ วัดป่าธรรมชาติ ไปเที่ยวซานฟรานซิสโก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่คณะครูอาสาจะครบเทอมในสัปดาห์หน้า และต้องเดินทางกลับเมืองไทยหลังจากนั้น
พุทธศาสตร์ : กิจกรรมบนโบสถ์ของนักเรียนวัดไทยฯ ทั้งไหว้พระสวดมนต์ สวดสรภัญญะ สมาทานศีลนั่งสมาธิ และฟังโอวาทจากพระอาจารย์ มีขึ้นทุกเสาร์-อาทิตย์ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวิชการเสริมความรู้ความเข้าใจภาษาไทยที่ได้ผลอย่างมาก
ทัวร์ตลาด : ครูแตงกวา ทีภาธ ศรีธนะ นำนักเรียนอนุบาล โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ ทัวร์ตลาดอาหารวัดไทยฯ สอนให้นักเรียนรู้จักขนมไทยชนิดต่างๆ พร้อมทั้งให้นักเรียนได้ชิมขนมไทยด้วยตนเองอีกด้วย นักเรียนชอบใจกันมากเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
สนใจ : กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ พร้อมด้วยภรรยาและลูกๆ เข้าร่วมรับฟังและเสริมความคิดเห็นในการสัมมนาการยื่นขอทุนการศึกษาสำหรับเยาวชนไทยในระดับคอลเลจ ที่สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียเนียภาคใต้ จัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

cartierlovejesduas I’m not sure about Toubacouta, Licia, but I will check with the folks at West Africa Research Center and get an answer. There are definitely plenty of markets in Dakar (some more intense than others)!
copie bague cartier acier femme http://www.bestcalove.ru/fr/

  • ¼ÙéÊè§: copie bague cartier acier femme
  • 113.67.181.120 Mar 09, 2017 @11:57 PM
ฉบับที่
421
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข