ข่าวซานฟรานซิสโก
โดย เกศกนก รัตตกูล (puyingthai2007@yahoo.com)
สยามทาวน์ข่าวซานฟรานซิสโก 310

.

.


ชีวิตคือการเดินทาง : คณะทัวร์จากซานฟรานฯ-แอลเอ จัดเที่ยวประเทศกลุ่มสแกนดิเนเวีย 3 ประเทศ มี สวีเดน,นอร์เวย์, เดนมาร์ก เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ถึง 5 กันยายน  มีลูกทัวร์ 24 ท่านเดินทาง เที่ยวชมเมืองและฟยอร์ด (Fjord) ที่สวยงามติดอันดับและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของ UNESSCO เดินทางสัมผัสธรรมชาติทั้งทางเครื่องบิน รถไฟเส้นชมธรรมชาติเมือง Flam – Myrdal, นอน luxury ferry หนึ่งคืนข้ามฝั่งระหว่าง Oslo-Copenhagen,นั่งรถชมเส้นทางโค้งระหว่างหุบเขาและพักโรงแรม 4 ดาวริม ฟยอร์ดที่สวยงาม ทัวร์ต่อไปจะพาไปสัมผัสเมืองมายันประเทศเม็กซิโก ปิดท้ายพักผ่อนที่ Cancun ช่วงเทศกาลแธงส์กิฟวิ่ง ถึง 2 ธันวาคมนี้ สอบถามได้ที่ My Holidays 1626-281-8151 หรืออีเมล์
jay@seemythailand.com
วันแรงงาน : เนื่องในวันแรงงาน อดีตนายกฯ พรพิไล อัศวโกวิท ชักชวนเพื่อนฝูงไปล่องเรือชมอ่าวเมืองโนวาโต แคลิฟอร์เนีย และถือโอกาสเลี้ยงส่งให้ เสาวณีย์ เปรมเสมานนท์ บินกลับไปเที่ยวเมืองไทยในคราวเดียวกัน วันแรงงานนี้ถือว่าเป็นชัยชนะของผู้ใช้แรงงานที่รวมตัวกันต่อสู้ให้ได้มาซึ่งสิทธิและผลประโยชน์ ของผู้ใช้แรงงาน ปีหนึ่งปีหนึ่งวันนี้จึงถือว่า เป็นวันพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง เพราะได้หยุดและได้จ่ายค่าแรงด้วย จึงถือว่าเป็นวันสำคัญของผู้ใช้แรงงานอย่างแท้จริง
เลือดปทุมวัน : เคยผ่านนาทีวิกฤติมาหลายครั้งหลายครา ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ กลิ่นไอของความสูญเสียและเลือดสาดกระเซ็น ของเหล่าศิษย์เก่าช่างกลปทุมวัน ยังคงอบอวนและฝังอยู่ในความทรงจำหลายสิบปีผ่านไป วันนี้บรรดาศิษย์เก่าได้กลับมาพบกันทั้งรุ่นพี่รุ่นน้อง อย่าง มงคล มหาวงศ์ตระกูล วิศวกรประปาจากนครซานฟรานซิสโก ได้มีโอกาสพบปะกับศิษย์รุ่นพี่ มาสเตอร์ ท็อดดี้ หรือ ทศพล สิทธิวัจน์  ยอดครูมวยจาก ลาสเวกัสที่มีค่ายมวยทั่วโลกกว่า 200 แห่ง มีลูกศิษย์ลูกหาเป็นดาราดัง อย่าง Gina Carano ซี่งเป็นดาราแสดงนำฝ่ายหญิงในภาพยนต์ฮอลลีวูด อยู่หลายเรื่อง
สาธุความดี: ปุณณสิริ บุญอาสา, Bounnao Luongrath, อนุสรณ์ พร้อมด้วยครอบครัว มาทำบุญถวายสังฆทานและอาหาร เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ด.ญ.พริมรตา จุฑาวราราช ในวันพุธที่ 31 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา วันนี้ทำบุญวันเกิด พรุ่งนี้ทำบุญวันวิวาห์ อนาคตทำบุญวันสิ้นลม สิ่งเหล่านี้เราทุกคนหนีกันไม่พ้น สังคมไทยยิ่งใหญ่โตขึ้น ก็จะยิ่งมีงานพิธีทำบุญมากขึ้น เหมือนอย่างหลายสิบปีที่ผ่านมา
ธรรมเทศนา : เทศนากัณฑ์ที่ 7 มรณสติกถา โดยท่านพระมหาจำเนียร จารุเมธี ณ วัดวัดไชยมงคล เมืองแฟร์ฟิลด์ และขออนุโมทนาท่านเจ้าภาพกัณฑ์มี บิลลี-เล็ก ฮิกกิ้นส์, บุญ คำลู, ควาย แก้วหล้า พร้อมด้วยท่านสาธุชนทุกท่าน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา งานเทศน์มหาชาติตลอด 3 เดือนในช่วงเข้าพรรษา และช่วงเวลานี้ทำให้เราใกล้ชิดศาสนามากขึ้น ได้มีโอกาสเรียนรู้ และฝึกฝน รักษาใจตนเอง สร้างความมั่นคง และแน่วแน่แก่จิตใจ และสามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของตนเองได้
วันเกิดคุณย่า : ลูก ๆ หลานๆ จัดฉลองคล้ายวันเกิด 76 ปีให้แก่คุณย่า-คุณยาย ยุพิน  เลาหะพันธ์ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่ Bangkok Garden เป่าเค้กวันเกิดท่ามกลางเสียงเชียร์แสดงความยินดีของลูก-หลานและมิตรสหายที่ไปร่วมงาน  อาทิแทงค์ มาณวิกา, ธัชพงศ์  จันทรปรรณิก, ดาว-ดรุณี  หิรัญนิรมล, ชุติมา  รอดอยู่สุข ฟินิชชิโอ ฯลฯ 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข