ข่าวซานฟรานซิสโก
โดย เกศกนก รัตตกูล (puyingthai2007@yahoo.com)
สยามทาวน์ข่าวซานฟรานซิสโก 309

.

.


ปิดทองหลังพระ : บรรจง แก้วดวงเล็ก ไปร่วมฉลองงานวันเกิดหลานตา อีเวอร์เอ็ด อายุครบ 4 ขวบ พร้อมครอบครัว อาทิ แท็ง สารินยา เอ็มม่า และไมเคิล ที่บ้านเมืองซานโฮเซ่ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา คุณตาเป็นหัวหน้าวงดนตรี งานนี้ลูกหลานเสียงแหบแห้งไปตามๆ กัน งานสำคัญๆ ก็ได้ป๋าบรรจง แก้วดวงเล็ก นี่แหละไปร่วมให้ความสำราญ งานเล็กงานใหญ่ไม่มีเงินไม่ว่ากัน ให้ใจกันเต็มๆ นักดนตรีหนุ่มขวัญใจแม่หม้าย ไม่เคยขัดศรัทธาแฟนเพลง ดึกดื่นถึงไหนถึงกัน สังคมเราก็ต้องการคนแบบนี้แหละ
ภารกิจลูกเขย : สิ้นลมไปอย่างสงบด้วยสิริอายุ 84 ปี คุณแม่สำราญ อัจฉริยวนิช แม่ยายของ องอาจ-ฉัตรวรรณ เฉลยชีพ ฌาปนกิจไปแล้ว ที่วัดพระปฐมเจดีย์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งรูปมาเยือนยันมีภารกิจยังกลับซานฟรานซิสโกไม่ได้ เพื่อนๆ รู้ข่าวฝากแสดงความเสียใจไปด้วยทุกคน กว่าจะเสร็จภารกิจก็คงสิ้นปี คงมีเวลาบินกลับมาเคาท์ดาวน์ปลายปีนี้
เสบียงบุญ: ญาติธรรมเมืองแฟร์ฟิลด์และเมืองใกล้เคียง นำโดยคุณยายกิมลั้ง จัตวา พร้อมด้วยเพื่อนๆกัลยาณมิตร พากันมาถวายเพลและปัจจัยบำรุงค่าน้ำ-ไฟ แก่วัดไชยมงคล จึงประกาศอนุโมทนา มาในวันอังคารที่ 23 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา วัดนี้ไม่ได้ทำการค้า ก็ได้แต่อาศัยการบริจาคจากการทำบุญ ญาติโยมจึงได้ส่วนบุญส่วนกุศลกันเต็มๆ
แข่งทำดี : ครอบครัวรัตนะสิต โดยมีท่านช่อ- นางขันมาลี พร้อมด้วยลูกๆและญาติพี่น้อง มารำลึกนึกถึงคุณพ่อคุณแม่ที่เสียชีวิตไปแล้วด้วยการทำบุญอุทิศพาข้าวทิพย์ ไปให้ ที่วัดไชยมงคล เมืองแฟร์ฟิลด์ แคลิฟอร์เนีย พร้อมรับมอบใบอนุโมทนากองบุญเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา การได้มีโอกาสร่วมทำบุญด้วยกัน หมดลมไปไม่เหงาแน่นอน เกิดชาติหน้ามีญาติมิตรรอบตัว แข่งกันทำบุญดีกว่า
เสียงหัวเราะ : สาคร ยูมะกูล (หลังสุดทางซ้าย)  จัดฉลองวันเกิดที่บ้านเมื่อต้นเดือนสิงหาคม ศกนี้  หลังอิ่มหนำสำราญ เพื่อนๆ ที่ไปร่วมแสดงความยินดีและสนุกสนานกับการร้องเพลงคาราโอเกะถ่ายภาพด้วยกันเป็นที่ระลึก ต่างลืมวัยกันไปเลยทีเดียว เพราะเสียงหัวเราะและเสียงร้องเพลงเป็นยาอายุวัฒนะชนิดหนึ่ง ซึ่งหาซื้อไม่ได้ต้องไขว่คว้าหากันเอาเอง อยากมีอายุยืนยาวก็ต้องร้องเพลงและหัวเราะดังๆ เท่านั้นเอง
ชีวิตสีเขียว : สมาชิกชมรมสุขภาพหมอเขียว ได้เตรียมอาหารมังสวิรัติปรับสมดุลย์ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม ศกนี้  หลังจากเตรียมอาหารมังสวิรัติ เรียบร้อยพร้อมที่จะบริการผู้สนใจเยี่ยมคูหาชมรมสุขภาพหมอเขียว บรรดาสมาชิกที่ไปช่วยงานถ่ายภาพด้วยกันเป็นที่ระลึก คนเรานั้นถ้าไม่เกิดเหตุร้ายกับตนเอง ก็จะไม่รู้สึกว่ารอบๆ ตัวเรานั้น มีภัยร้ายรอคอยทำร้ายได้ตลอดวลา เมื่อมีอายุมากก็ต้องระมัดระวัง การกินการอยู่ ตลอดจนการออกกำลังกาย อย่านิ่งเฉย 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข