ข่าวซานฟรานซิสโก
โดย เกศกนก รัตตกูล (puyingthai2007@yahoo.com)
สยามทาวน์ข่าวซานฟรานซิสโก 308

.

.


มิตรต่างวัย : คุณวินัย ชวลิต เป็นประธานในงานพิธีทอดผ้าบังสกุลแก่ คุณแม่ทองสุข อุปฮาต สิริอายุ 93 ปี 10 เดือน ที่เมืองแอนติออก แคลิฟอร์เนีย โดยมีพระภิกษุสงฆ์เข้าร่วมพิธี 15 รูป เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
เพื่อนรัก : เพื่อนฝูงไปร่วมฉลองวันเกิดให้บังบูน บุญเลิศ เลาะเงิน อดีตเลขาสมาคมไทยฯ คนอะไรนิสัยดีมีไมตรีต่อคนรอบข้างไปเสียหมด โดยเฉพาะสาวๆ หลงใหลคลั่งไคล้วิ่งตามกันไฟแล่บ ใครที่มีเพื่อนแบบนี้เรียกว่ามีกัลยาณมิตร ไม่คิดทำร้ายใคร เดือดเนื้อร้อนใจแทนเพื่อน ไม่สร้างปัญหาให้กับใคร ขยันขันแข็งในการทำงาน ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไป ใครคบหาด้วยมีแต่ได้กำไรกลับไป เพราะหายใจมีแต่คำว่าเพื่อน วันเกิดปีนี้นึกอยากได้อะไรขอให้สมใจปรารถนา แม้ไม่ได้มีเวลาคุยกันแต่ใจก็ยังคิดถึงอยู่เสมอ
ป้องกันตนเอง :  ดร.อนันต์ พร้อมด้วยครอบครัวมาทำบุญถวายเพล-สังฆทานเนื่องในวันเกิดลูกสาว ขออวยพรให้สุขสมหวัง สุขภาพแข็งแรงธุรกิจเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2559  คนมีลูกสาวก็เกิดความห่วงใย เพราะอันตรายรอบตัว คนเป็นพ่อคงไม่มีเวลาดูแลใกล้ชิดได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะโลกในปัจจุบัน ใครมีลูกชายก็อันตรายไม่แพ้กันก็คงได้แต่อบรมสั่งสอนให้รู้จักป้องกันตนเอง
ทำบุญอุทิศครบปี: เมื่อวันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2559 คุณแม่วิมล ฟีเล่ย์ พร้อมด้วยลูกหลานและญาติๆ มาทำบุญอุทิศครบรอบ 1 ปีในการจากไปของลูกชาย อีริค เฟลป์ส และร่วมถวายปัจจัยซื้อที่ดินขยายวัดไชยมงคล เพิ่มอีกในกองบุญที่ 275 จำนวน 500  ดอลลาร์ พร้อมกันนี้ได้มี ศศิมล ใจคำ, อรอนงค์ ฮินแมน, จารุวรรณ ศิริวัฒน์ และวราวัลย์ อินทิแสน มาทำสังฆทานอุทิศให้แก่ญาติผู้ล่วงลับ บุญกุศลใดอันท่านได้กระทำด้วยดีแล้ว จงสำเร็จแก่ญาติผู้ล่วงลับด้วยเทอญฯ คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ตั้งใจอยากให้ลูกหลานเป็นผู้จัดการพิธีศพตน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ในโลกนี้ความจีรังเป็นสิ่งไม่แน่นอน อายุน้อยอายุมากใครไปก่อนไปหลังเลือกกันไม่ได้
ปิดทองหลังพระ: พล.ต.ท.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ, ดี.เอส.ไอ, อัยการ,เจ้าหน้าที่สถานทูตอเมริกันประจำประเทศไทย, FBI/US Special Agents และตัวแทนจากองค์กรอิสระรวม 21คน ถ่ายภาพด้วยกันหลังเสร็จการสัมมนาวิชาการทางด้านสวัสดิภาพเด็กและเยาวชนที่โรงแรมเชอราตัน เมื่อเดือนที่ผ่านมา
พึ่งตนเอง : ถ้าวันหนึ่งไฟฟ้าที่เราใช้กันอยู่เกิดดับไปอย่างไร้เหตุผลสักหนึ่งอาทิตย์ อะไรจะเกิดขึ้น อย่างแรกอาหารแช่แข็งในตู้เย็นที่เราซุกซ่อนไว้ จะเสียหายหมด ช่วงอากาศร้อนจะไม่มีเครื่องปรับอากาศหรือพัดลมในการระบายอากาศ ส่วนในช่วงหน้าหนาวไม่มีเครื่องทำความร้อน อาทิตย์หนึ่งจะทนความหนาวกันได้นานซักแค่ไหน ส่วนคนทำอาหารด้วยเตาไฟฟ้า คงต้องเปลี่ยนไปงัดฝาบ้านมาทำอาหารแทน คงวุ่นวายน่าดูในการดำเนินชีวิต ชยภัค นิพิฐนรเศรษฐ ผู้ชำนาญการติดตั้งโซล่าเซลล์ ฝากให้ข้อมูลในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและการพึ่งตนเอง โทรศัพท์ขอรายละเอียดได้ที่ 510-520-9947 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
421
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข