ข่าวเอ็นเตอร์เทน
โดย : พล อาภร
ภาคต่อ ภาคต่อ และ ภาคต่อสัปดาห์ที่ผ่านมา วาไรตี เสนอข่าวความเคลื่อนไหวของหนัง “ภาคต่อ” ฟอร์มใหญ่พร้อมกันหลายเรื่อง

เริ่มจาก Maleficent ภาคสอง ของดีสนีย์ ที่วาไรตี บอกว่าขณะนี้ ดีสนีย์ ได้ติดต่อ ลินดา วูลเวอร์ตัน มาเขียนบทหนัง และว่าภาคต่อนี้ จะยังคงเป็นเรื่องราวของ มาเลฟิเซนท์ ที่รับบทอย่างยอดเยี่ยมเอาไว้โดย แอนเจลิน่า โจลี ... แต่ยังไม่มีใครกล้ายืนยันว่า โจลี จะกลับมารับบทนี้เป็นครั้งที่สองหรือไม่...

ขณะเดียวกัน ก็มีข่าวของ แอนเจลิน่า โจลี ด้วยว่า เธอมีแผนที่จะ “โปรดิวซ์” ภาคต่อของหนังแอ๊คชั่นทำเงินของเธอ ซึ่งยังไม่เปิดเผยว่าคือเรื่อง Salt หรือเรื่อง Wanted กันแน่... แต่ที่แน่ๆ เธอจะทำหน้าที่เป็นผู้สร้างเท่านั้น โดยไม่รับเป็นดารานำเหมือนภาคแรก...

Maleficent นั้นถือว่าเป็นหนังที่ทำกำไรให้ดีสนีย์มากที่สุดเรื่องหนึ่งของปี 2014 เพราะแม้จะลงทุนมหาศาลถึง 180 ล้านดอลลาร์ แต่ก็มีรายได้จากการฉายทั่วโลกมากถึง 760 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว...

ถัดมาก็เป็นข่าวการสร้างภาคต่อของหนังสยองขวัญเรื่อง Halloween ของค่ายไดเมนชั่นฟิล์ม ที่บอกว่าจะใช้ชื่อตอน (ง่ายๆ) ว่า Halloween Returns ...

หนังสยองขวัญที่จะเริ่มเปิดกล้องกันในเดือนกรกฎาคมนี้ กำกับโดย มาร์กัส ดันสเตน จากบทที่เขาร่วมเขียนกับ แพทริค เมลตัน โดยสองคนนี้ถือว่ากำลังมาแรงในวงการหนังสยองขวัญแนว “เชือดๆ เฉือนๆ” เพราะเป็นคนทำ Saw ยุคหลัง คือตั้งแต่ภาคสี่เรื่อยมาจนถึงภาคล่าสุด คือภาคเจ็ด...

Halloween Returns ถือเป็นเฟรนไชร์เรื่องที่ 11 ของผีร้าย ไมเคิล ไมเยอร์ ซึ่งถือกำเนิดจากมันสมองของ จอห์น คาร์เพนเตอร์ ตัวนี้..

และ “ภาคต่อ” เรื่องสุดท้ายที่มีข่าวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คือ Avatar ของผู้กำกับ เจมส์ คาเมอรอน แต่ถือว่าเป็นข่าวที่ “ไม่ค่อยน่าฟัง” สำหรับบรรดาสาวกของหนังไซไฟ ที่ครองแชมป์ทำเงินสูงสุดในโลกอยู่ในเวลานี้เท่าใดนัก เพราะข่าวที่อ้างคำสัมภาษณ์ของผู้บริหารของฟ็อกซ์ บอกว่า Avatar Sequel ถูกเลื่อนกำหนดฉายออกไปจากกำหนดเดิมถึงหนึ่งปี คือเลื่อนไปฉายช่วงคริสต์มาส ของปี 2017 (โน่น)

แต่ข่าวนี้ก็ไม่ถือว่าเป็นข่าวเสียทั้งหมด เพราะผู้บริหารของฟ็อกซ์ บอกว่าหลังจากภาคสองแล้ว Avatar จะมีภาคต่อออกมาอีกสองตอน สำหรับฉายในปี 2018 และ 2019 โดยอ้างคำกล่าวของ เจมส์ คาเมอรอน ที่กำลังทำหนังเรื่องนี้อย่างขมักเขม้นในสตูดิโอของเขาที่นิวซีแลนด์ ว่า ต้องใช้ถึงสี่ตอน ถึงจะทำให้ตำนาน Avatar ของเขาจบลงอย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ

ใครเป็นแฟนหนังเรื่องอะไร ก็รอกันไปแล้วกันนะครับ...
 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
ฉบับที่
424
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข