ข่าวเอ็นเตอร์เทน
โดย : พล อาภร
คาเร็คเตอร์ที่ “ยิ่งใหญ่ที่สุด” ของโลกภาพยนตร์ ได้แก่.....


อินเดียน่า โจนส์


เอ็มไพร์ ฉบับ "คาแร็คเตอร์ในภาพยนตร์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล"


อาทิตย์ที่ผ่านมา นิตยสารบันเทิง เอ็มไพร์ ได้ประกาศผลการทำโพลล์สำรวจความเห็นของผู้อ่านในหัวข้อ “The Greatest movie character of all time” หรือ “ตัวละครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล” ซึ่งมีผู้ร่วมสนุกออกความคิดเห็นผ่านเว็บไซต์มากถึงหมื่นคน

คาเร็คเตอร์ที่ได้คะแนนเสียงมากเป็นอันดับหนึ่ง คือ “อินเดียน่า โจนส​์” (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) นักโบราณคดีมาดกวน ที่พาเราๆ ท่านๆ ผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์โบราณแบบเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย (แต่ฮา) ต่อเนื่องกันถึงสี่ภาค บรรณาธิการของ เอ็มไพร์ บอกว่าผลสำรวจที่ว่านี้ ไม่ห่างจากที่คาดการณ์เอาไว้มากนัก

“เข้าใจได้ไม่ยากเลยว่าทำไม อินดี้ ถึงเป็นที่รักได้แบบนี้ เขาหล่อ เป็นฮีโร่ท่ีเก่งกาจ เป็นคนตลก แต่ขณะเดียวกันก็มีจุดบกพร่องเยอะแยะ คือนอกจากจะกลัวงูแล้ว ยังทำผิดพลาดได้ด้วย... เราสามารถเข้าถึงถึงอินดี้ได้ เพราะเขาเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่ยอดมนุษย์มาจากไหน”

ถัดจาก “อินดี้” แล้ว คาแร็คเตอร์อันเป็นที่รักมากเป็นอันดับสอง คือ “เจมส์ บอนด์” สายลับแห่งสหราชอาณาจักร เจ้าของรหัส 007 ที่ยืนหยัดอยู่ใจดวงใจผู้ชมมานานกว่า 54 ปี และ “ฮาน โซโล” จาก Sar Wars ที่รับบทโดย แฮร์ริสัน ฟอร์ด เช่นเดียวกัน ตามมาในอันดับสาม

โดยในกลุ่ม “ท็อปเท็น” ที่เหลืออีกเจ็ดคาแร็คเตอร์นั้น... ได้แก่

4. Batman
5. อัลเลน ริบเล่ย์ (ซีกอร์นี วีเวอร์) จาก Alien
6. โจ๊กเกอร์ จาก Batman
7. จอห์น แม็คเคลน (บรูซ วิลลิส) จาก Die Hard
8. ไทเลอร์ ดัวร์เด้น (แบรด พิทท์) จาก Fight Club
9. ดาร์ธ เวเดอร์ จาก Star Wars
และ 10.  เดอะดู๊ด (เจฟฟ์ บริดเจส) จาก The Big Lebowski

ในสิบอันดับคาแร็คเตอร์ที่ยิ่งใหญ่ท่ีสุดตลอดกาล ของนิตยสารเอ็มไพร์ที่ว่ามานี้ จะเห็นว่ามี “ผู้หญิง” ติดกลุ่มเข้ามาเพียงคนเดียว คือ อัลเลน ริบเล่ย์...

งานนี้รับรองว่ามีคนแย้งกันตุงนัง เพราะคำว่า of all time หรือ “ตลอดกาล” มันฟังดูยิ่งใหญ่มากที่แฟนหนังทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัยจะเห็นตรงกันได้...

คุณผู้อ่านสยามทาวน์ฯ ล่ะครับ... เห็นด้วยป่าว...

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข