ข่าวเอ็นเตอร์เทน
โดย : พล อาภร
เปิดตัว “ไอ้แมงมุม” รุ่นสาม


ทอม ฮอลแลนด์


กับบทเด่นใน The Impossible


ภาพนิ่งของคลิปวิดีโอ ที่ ทอม ฮอลแลนด์ โพสต์ขึ้นไอจี ของเขา


เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ค่ายมาร์วัล ได้ประกาศเปิดตัวนักแสดงที่จะมารับบทเป็น “ไอ้แมงมุม” คนใหม่ต่อจาก โทบี้ แม็กไกว และ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ว่าคือหนุ่มน้อยวัย 19 ปีชื่อ “ทอม ฮอลแลนด์”

ถือเป็น “เรื่องใหญ่” สำหรับ ทอม ฮอลแลนด์ เพราะนอกจากจะได้เป็น “พระเอก” ในหนังเฟรนไชร์ที่มีคนในใจและรอดูมากที่สุดเรื่องหนึ่งของปี 2017 แล้ว ยังจะได้ร่วมแจมในหนัง Captain America: Civil Warในปีหน้า หรืออาจมีบทบาทอยู่ในหนังรวมมิตรซูเปอร์ฮีโร่ ที่เชื่อว่ามาร์วัล, โซนี่ และดีสนีย์ จะประกาศสร้าง (ให้เป็นเรื่องเป็นราว) ในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย

ข่าวดังกล่าว ทำให้ชื่อของดาราหนุ่มคนนี้กลายเป็นชื่อที่ถูกค้นหาจากเว็บเสิร์ทเอ็นจิ้นทั้งหลายมากที่สุดในวันนั้น... เพราะถึงจะเข้าสู่วงการมานาน และมีผลงานหลายเรื่อง แต่เจ้าหนุ่มก็ยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากนัก

ทอม ฮอลแลนด์ เริ่มต้นอาชีพนักแสดงจากละครเวทีเรื่อง Billy Elliot the Musical ของย่านเวสท์เอ็น ของลอนดอน ตอนอายุแค่ 12 ปี ซึ่งจากฝีมือการแสดงในละครเรื่องนี้ ทำให้ผู้กำกับ เจ.เอ. บาโยน่า เลือกเขามารับบทสำคัญในหนังดราม่าสะเทือนใจเรื่อง The Impossible (2012) ที่เน้นเรื่องราวเข้มข้นของครอบครัวนักท่องเที่ยว ที่ต้องเผชิญกับโศกนาฎกรรมคลื่นยักษ์สึนามิถล่มภูเก็ต

จากนั้น เจ้าหนุ่มน้อยก็ “บีซี่” ตลอดมา เช่นได้ร่วมเป็นนักแสดงประจำของซีรีย์ Wolf Hall ของบีบีซี อังกฤษ และร่วมแสดงในหนังฟอร์มดีที่รอฉายอยู่อีกอย่างน้อยสามเรื่อง คือ Backcountry หนังสยองขวัญเกี่ยวกับการเอาตัวรอดในป่าใหญ่ ที่ได้รับเสียงชมจากเทศกาลหนังต่างๆ หนาหูทีเดียว, หนังผจญภัยยุคกลางเรื่อง Pilgrimage และหนังผจญภัยย้อนยุคเกี่ยวกับการล่าปลาวาฬยักษ์ของผู้กำกับ รอน โฮเวิร์ด เรื่อง the Heart of the Sea ที่มีโปรแกรมจะเข้าฉายในวันที่ 11 ธันวาคม นี้ หลังจากที่เลื่อนฉายไปจากเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

เชื่อว่าเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เจ้าหนุ่ม ทอม ฮอลแลนด์ ได้รับเลือกให้เป็น “ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์” และ “ไอ้แมงมุม” นั้น นอกเหนือจากบุคลิกและวัยที่เหมาะสม รวมถึงชื่อเสียงและประสบการณ์ที่พอมีแล้ว ยังมาจากความ “คล่องตัว” แบบนักกีฬาของเจ้าหนุ่มที่ได้มาจากการเรียนเต้นรำ รวมถึงยิมนาสติกนานหลายปีช่วงเตรียมงานละครเพลง Billy Elliot ด้วย... โดยในวันเดียวกับที่ค่ายมาร์วัลประกาศข่าวนี้ เจ้าตัวก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอในอินสตราแกรมส่วนตัว เป็นคลิปตีลังกาในท่าต่างๆ รวมสามคลิปด้วย...

ยังไงก็ตาม ถือว่าเจ้าหนุ่มแบกภาระหนักไว้บนบ่าทีเดียว เพราะทั้ง โทบี้ แม็กไกว ที่รับบทไอ้แมงมุมฉบับ แซม ไรมี เอาไว้สามเรื่อง และ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ที่เป็นไอ้แมงมุม ฉบับ มาร์ช เว็บบ์ อีกสองเรื่องนั้น ล้วนแล้วแต่ได้รับเสียงชมว่าเก่งกาจเหลือเกิน

แถม Spider-Man ทั้งห้าภาค ยังเป็นที่รักของคนทั่วโลก จนกลายเป็นหนังเฟรนไชร์ที่ทำเงินสูงสุดของโซนี่ พิกเจอร์ เพราะทั้งห้าเรื่องทำเงินรวมกันได้มากกว่าสี่พันล้านดอลลาร์ทีเดียว...

หากเจ้าหนุ่ม ทอม ฮอลแลนด์ แสดงได้เข้าตา ดีกว่าหรือดีเท่าสองดารารุ่นพี่ก็รอดตัวไป แต่หากไม่เป็นอย่างนั้น เผลอๆ จะถูก “ยำใหญ่” จากความผิดฐานทำลายซูเปอร์ฮีโร่ยอดรักของผู้คนทั่วโลกเอาได้ง่ายๆ เหมือนกัน...

ไอ้แมงมุมตอนใหม่ ที่เรียกกันในตอนนี้ว่า The next Spider-Man นั้น จะเข้าฉายวันที่ 28 กรกฎาคม 2017...

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข