ข่าวเอ็นเตอร์เทน
โดย : พล อาภร
ข้อมูลใหม่ของ Batman v. Superman


เบน เอ็ฟเฟล็ค ในบท Batman


7 ซูเปอร์ฮีโร่ในทีม Justice league


เจสัน โมมัว ในบท "จ้าวสมุทร"


เกล กาดอท ในบท สาวน้อยมหัศจรรย์


เบน เอ็ฟเฟล็ค กับ เฮนรี คาวิลล์ (ซูเปอร์แมน) เปิดตัว Batman v Superman Dawn of Justice ในงาน Comic Con  ปี 2014


ดูมส์เดย์ เวอร์ชั่นคอมมิกบุ๊กส์


ด้วยความที่ Batman v. Superman: Dawn of Justice เป็นที่สนใจของบรรดาสาวกของซูเปอร์ฮีโร่ระดับ “ตำนาน” ทั้งสองคนอย่างรุนแรง ขณะที่การถ่ายทำก็ถูกปิดความลับระดับ “ท็อปซีเคร็ท” ตลอดมา กระแสอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับหนังยักษ์ของปี 2016 เรื่องนี้จึงเดือดปุดๆ และทำให้บรรดาสื่อบันเทิงทั้งหลายพยายามอย่างเต็มที่ในการหาข้อมูลของหนังเรื่องนี้มานำเสนอกัน...

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข้อมูลใหม่สองเรื่องที่เราเห็นว่าน่าสนใจ และเชื่อว่าบรรดาสาวกของซูเปอร์แมน กับ แบ๊ทแมน คงอยากรู้

หนึ่งคือ “ตัวร้าย” ของหนัง Batman v. Superman คือใคร กับสองคือ เจ้าสมุทร หรือ Aquaman กับ The Flash มนุษย์ลมกรด มีบทบาทมากน้อยแค่ไหนในหนังเรื่องนี้...

เอาเรื่อง “ตัวร้าย" ของหนังเรื่องนี้ก่อน...

เปิดตัวไปพักใหญ่แล้วว่า เล็กซ์ ลูธอร์ คู่ปรับหลักของซูเปอร์แมน (รับบทโดย เจสซี่ ไอเซ่นเบิร์ค)  จะมาเป็นตัวร้ายในหนัง “สงครามซูเปอร์ฮีโร่” เรื่องนี้ แต่ล่าสุด กระแสข่าวบอกว่า เล็กซ์ ลูธอร์ ไม่ใช่ตัวร้ายเพียงคนเดียวซะแล้ว โดยรายงานของเว็บ Latino-review เมื่อวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน บอกว่าจะมี “ดูมส์เดย์” ตัวร้ายที่เคย “ฆ่า” ซูเปอร์แมนสำเร็จมาแล้วในเวอร์ชั่นหนังสือคอมมิกจะมาร่วมสนุกด้วย

เว็บบันเทิง Latino-review เปรียบเทียบ ดูมส์เดย์ ว่าเป็น ดาร์ธ เวเดอร์ จาก Star Wars คือดูว่าน่ากลัว เป็นตัวร้ายที่ฮีโร่ของเราจะต้องเกรง แต่จริงๆ ก็เป็นเพียง muscle หรือเป็นลูกน้องของตัวร้ายระดับหัวหน้าอีกที คือดาร์ธ เวเดอร์ ทำงานให้ แกรนด์ มอฟฟ์ ทาร์กิน (ปีเตอร์ คุชชิ่ง) ขณะที่ ดูมส์เดย์ ในเรื่องนี้ก็ทำงานให้กับ เล็กซ์ ลูธอร์ นั่นเอง

เว็บไซต์ Latino-review บอกด้วยว่าเรื่องของ ดูมส์เดย์ ที่ว่ามานี้ ได้รับการ “คอนเฟิร์ม” จากหนึ่งในโปรดิวเซอร์ของ Batman v Superman แล้วด้วย...

รายงานเรื่องเดียวกันบอกด้วยว่า เสียงจากหนังตัวอย่าง (ที่หลุดออกมา) ของ Batman v Superman ท่อนที่ว่า ‘Tell me... do you bleed?’ นั้นเป็นฉากในความฝัน หรือ dream sequence ไม่ได้เกิดขึ้นในเหตุการณ์จริง แต่ไม่บอกว่าเป็นความฝันของใคร หรือเป็นเสียงของใคร

และจากนี้จะเป็นข้อมูลเชิงลึก ที่ต้องแปะป้าย “สปอยเล่อร์ อเลิร์ท” เอาไว้ตรงนี้ก่อนเลย... คือถ้าไม่อยากรู้เนื้อหาอะไรมากนักก่อนที่จะได้ดูหนัง ก็ขอให้หยุดอ่านทันที...

รายงานของ ลาติโน่-รีวิว บอกด้วยว่า ไมเคิล ชันน่อน ซึ่งรับบท นายพลซ๊อด (General Zod) ตัวร้ายของ Man of Steel เมื่อปี 2013 จะมาเล่นเป็น ดูมส์เดย์ ในเวอร์ชั่นนี้ โดยให้รายละเอียดว่าหลังจากนายพลซ๊อด (ถูกซูเปอร์แมนหักคอ) ตายแล้ว เล็กซ์ ลูธอว์ ได้มาขโมยศพของเขาไปเพื่อทดลองหาจุดอ่อนของซูเปอร์แมน... (ก็สองคนเขาเป็นคนบ้านเดียวกันไง)

ผลจากการทดลอง หรือระหว่างการทดลองก็ไม่รู้ รายงานบอกว่ามีผลให้ ‘ดูมส์เดย์ จีโนม’ ในร่างกายของนายพลซ๊อด ถูกปลุกขึ้นมา และเปลี่ยนร่างเขาเป็นสัตว์ประหลาดดูมส์เดย์ ที่ว่ากันว่าเป็นตัวร้ายที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหมด...

ทีนี้มาถึงเรื่อง Aquaman กับ The Flash ว่ามีบทบาทอะไรแค่ไหนใน Batman V Superman นี้

อย่างที่เรารู้กันว่านอกจาก แบ๊ทแมน กับซูเปอร์แมนแล้ว หนังรวมสุดยอดซูเปอร์ฮีโร่ของ แซ็ค สไนเดอร์ เรื่องนี้ยังมีเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จาก Justice League มาร่วมแจมด้วยอีกหลายคน แต่ที่มีการ “คอนเฟิร์ม” แล้วมีแค่สาม คือนอกจากสาวน้อยมหัศจรรย์ หรือ Wonder Woman (เกล กาดอท) กับ จ้าวสมุทร หรือ Aquaman (เจสัน โมมัว) ที่มีการเปิดตัวด้วยรูปถ่ายไปเรียบร้อยแล้วนั้น ยังมี The Flash ซึ่งจะรับบทโดย เอซร่า มิลเลอร์ (Ezra Miller) อีกคนนึงด้วย...

ส่วน ไซบอร์ค และกรีนแลนเทิร์น ซึ่งเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในทีม Justice League ด้วยนั้น ยังไม่มีใครกล้าคอนเฟิร์มว่าจะร่วมแจมอยู่ใน Batman v Superman จริงหรือไม่...

วันนี้ เรามีข้อมูล “เชิงลึก” ของ Batman V Superman เกี่ยวกับบทบาทของ จ้าวสมุทร กับ เดอะแฟลช มาเล่า... ซึ่งก็ต้องขอเตือน “สปอยเล่อร์ อเลิร์ท” เป็นรอบสอง... ถ้าไม่อยากรู้เนื้อหาเพราะกลัวว่าจะดูหนังไม่สนุก... ก็หยุดอ่านโดยด่วน...

เว็บ Heroic Hollywood ทำสกู๊ปออกมาเมื่อวันพุธที่ 17 มิถุนายน อธิบายว่า จ้าวสมุทร กับ เดอะแฟลช ปรากฎตัวอยู่ใน Batman V Superman (อย่างน้อย) คนละซีน คือซีนที่แบ๊ทแมน (เบน เอ็ฟเฟล็ค) แอบเข้าไปสืบความลับในบริษัท เล็กซ์คอร์ป และเห็นซูเปอร์ฮีโร่รุ่นน้องทั้งสองคนผ่านหน้าจอของกล้องวงจรปิด

คือเห็นเดอะแฟลชกำลังจับโจรที่กำลังลงมือปล้นผู้คน... โดยเห็นเป็นภาพสีแดงเบลอๆ วิ่งปรู๊ดปร๊าดไปมา และเห็นจ้าวสมุทรถูกขังอยู่ในตู้กระจก... โดยซีนที่ว่านี้เห็นเพียงแค่ “มือ” ของจ้าวสมุทรแปะอยู่กระจกเท่านั้น...

เว็บ Heroic Hollywood บอกว่า ซีนที่ว่ามา อาจจะเป็นซีนเดียวที่ผู้ชมมีโอกาสได้เห็นจ้าวสมุทรกับเดอะแฟลชในหนัง Batman v Superman แถมวิเคราะห์ต่อไปอีกด้วยว่า ที่ จ้าวสมุทร ถูกจับขังนั้น อาจจะเป็นเรื่องราวที่เชื่อมโยงกับเนื้อหาใน Suicide Squad หนังแนวซูเปอร์ฮีโร่อีกเรื่องที่กำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำตอนนี้ก็เป็นได้

ส่วนกรณีของ เดอะแฟลช นั้น เว็บ Heroic Hollywood บอกว่ามีความเป็นไปได้สูงที่เราจะไม่ได้เห็นหนุ่มน้อย เอซร่า มิลเลอร์ ในชุดรัดรูปสีแดงปรากฎตัวในหนัง เพราะถ้า เดอะแฟลช ปรากฎตัวเพียงเงาวูบวาบจริงๆ (พอให้แฟนๆ ได้พยักหน้าว่า “Yep. Flash” เท่านั้น) ทีมงานก็คงใช้เทคนิค ซีจีไอ สร้างเอา...

หากว่าสกู๊ปของ Heroic Hollywood เป็นจริง ก็เท่ากับตอบโจทก์ที่ถามไถ่กันกระหึ่มตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ว่า ทำไม แซ็ค สไนเดอร์ ผู้กำกับ Batman V Superman ถึงปล่อยภาพ เกล กาดอท ในคาเร็คเตอร์ของสาวน้อยมหัศจรรย์ ถือดาบ กับภาพของ เจสัน โมมัว ในชุดจ้าวสมุทร ถือตรีศูล ออกมายั่วน้ำลายแฟนๆ เพียงสองคนเท่านั้น...

จากที่อ่านมา หากเราจะลองวิเคราะห์กันต่อ ก็เห็นว่าน่าเชื่อถือพอควรทีเดียว เพราะบทหนังที่เขียนให้ ซูเปอร์แมน ฟัดกับ แบ๊ดแทน (จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่) ขณะเดียวกัน ก็ต้องรับมือกับ เล็กซ์ ลูธอร์, ดูมส์เดย์ และลิ่วล้อของอาชญากรร้ายคนนี้อีกเป็นฝูง ขณะเดียวกันก็ต้องเจียดให้เวลากับ สาวน้อยมหัศจรรย์ ที่จะเป็นนางเอกเดี่ยวใน Wonder Woman ในปี 2017 พอสมควรด้วยนั้น... น่าจะมีเวลาเหลือให้ เดอะแฟลช กับจ้าวสมุทร ไม่มากนัก...

แต่เรื่องที่ว่ามาจะจริงแท้แน่นอนแค่ไหน ต้องรอดู Batman v Superman: Dawn of Justice ซึ่งจะเปิดฉายให้โลกสะเทือนในวันที่ 25 มีนาคม 2016 นี้ครับ...

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
ฉบับที่
423
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข