ข่าวเอ็นเตอร์เทน
โดย : พล อาภร
โทนี่ จา และ SPL 2

เว็บบันเทิงที่เน้นหนังนอกกระแส slashfilm.com ดูเหมือนจะตื่นเต้นมากกับการ “โกอินเตอร์” ของ โทนี่ จา ที่แฟนหนังบู๊อเมริกันค่อนประเทศ ยอมถวายตัวเป็นสาวกมาตั้งแต่ “องค์บาก” ภาคแรกเมื่อหลายปีก่อน โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา เว็บนี้ได้นำเสนอบทความเรื่อง Tony Jaa Hits Hard in “SPL 2” Trailer เน้นปฏิกริยาตอบรับของผู้เขียน (รัสส์ ฟิสเชอร์) ต่อตัวอย่างหนังบู๊ฮ่องกง SPL 2 ที่ โทนี่ จา ร่วมนำแสดงกับ วู จิง (อู๋จิง)

เขาบอกว่า... ในหนังฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์อย่าง Furious 7 ที่กำลังจะฉายต้นเดือนเมษายนนี้นั้น แฟนๆ อาจจะได้เห็นโทนี่ จา ออกหมัด เตะต่อยและฟันศอกอยู่สองสามฉาก เพราะในฐานะ “ดารารับเชิญ” หรือ guest appearance คงทำได้แค่นี้... หากรู้สึกว่า “ไม่เต็มอิ่ม” ก็ขอให้รอดูภาคต่อของ Saat Po Long หรือ SPL หรือที่ออกฉายในอเมริกาเมื่อปี 2005 ในชื่อ Kill Zone เพราะจากตัวอย่างที่มีการปล่อยออกมาแล้วนี้ เห็นได้ชัดว่าโทนี จา อยู่ในฐานะ “ดารานำ” ที่ต้องห้ำหั่นกับเหล่าร้ายชนิดมันหยดตลอดทั้งเรื่อง

Slashfilm บอกด้วยว่า SPL ภาคแรกนั้นถือเป็น หนึ่งในบู๊ที่ดีที่สุดในรอบสิบปี ทำให้ภาคต่อกลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจ และถึงแม้จะมีเพียง วูจิง และเยิ่นตะหัว ติดมาเพียงสองคน โดยไม่มีดาราแม่เหล็กจากภาคแรก คือ ดอนนี เยน และ หงจินเป่า ก็ตาม แต่เมื่อมีซูเปอร์สตาร์จากไทยแลนด์อย่าง โทนี จา มาร่วมทีม ก็น่าจะเสริมความมันส์ ให้สูสีได้ แถมยังได้ผู้กำกับมาแรงอย่าง เจิ้งป๋อไช่ (Soi Cheang) เจ้าของ Dog Bite Dog มากุมบังเหียน ก็น่าที่จะวางใจได้

อย่างไรก็ดี บทความของ Slashfilm ดูเหมือนยังไม่ปลื้มตัวอย่างแรกของ SPL2 มากนัก โดยบอกว่าทำให้รู้เพียงอย่างเดียวว่า SPL2 จะเป็นหนังรุนแรงและแปลกๆ (ถ้าเทียบกับ SPL ภาคแรก) และหวังว่าตัวอย่างหนังเวอร์ชั่นสอง และสาม น่าจะทำออกมาได้ดีกว่านี้

และอย่างที่พอจะทราบกันบ้างแล้วว่าเนื้อหาของ SPL2 ไม่เกี่ยวข้องกับภาคแรก โดยคราวนี้ วูจิง มาในบท “คิท” ตำรวจฮ่องกงที่ถูกหักหลังขณะปลอมตัวเข้าไปทำงานในองค์กรอาชญากรรมใหญ่ และถูกส่งมาขังลืมที่กรุงเทพฯ ส่วนโทนี จา รับบทเป็น “ชัย” ผู้คุมที่ได้รับการติดต่อให้ช่วยคิดแหกคุก โดยมีแรงจูงใจคือ “ไขกระดูก” ของคิทที่เข้ากับลูกสาวตัวเล็ก ที่กำลังจะตายเพราะลูคีเมีย

SPL2 มีกำหนดฉายที่ฮ่องกงวันที่ 18 มิถุนายน ส่วนแฟนๆ ของโทนี่ จา ในอเมริกานั้นคงต้องรออีกสักระยะ อีกทั้งต้องคอยเงี่ยหูฟังข่าวให้ดี เพราะโอกาสเข้าฉายแบบ “เนชั่นวายส์” ของหนังนอกกระแสในยุคนี้ มีน้อยมาก อย่างดีก็คงฉายแบบ เปย์เปอร์วิว พร้อมๆ กับฉายแบบจำกัดโรง ก่อนจะปล่อยเป็นดีวีดีและบลูเรย์ ออกมา

ส่วนผู้ชมในเมืองไทยนั้น โอกาสที่จะได้ชม SPL2 บนจอใหญ่ยังคงลางเลือน เพราะปัญหาระหว่างสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งน่าจะถือเป็นค่ายหนังที่ใหญ่ที่สุดของไทย กับโทนี่ จา ยังไม่จบ จนนำมาซึ่งคำสั่งศาล “ห้ามฉาย” Fast 7 ในเมืองไทยก่อนจะถึงวันพรีเมียร์เพียงแค่อาทิตย์เดียว...

เอาใจช่วย โทนี จา กันหน่อยเร็ว....

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
ฉบับที่
424
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข