ข่าวเอ็นเตอร์เทน
โดย : พล อาภร
การกลับมาของ ‘X-Files’

ข่าววันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา บอกว่า “ฟ็อกซ์ มัลเดอร์ และ เดน่า สกัลลี่ จะกลับมาผจญภัยทางจอแก้วกันอีกรอบ” ถือเป็นข่าวที่ทำให้สาวก X-Files ทั่วโลกตื่นเต้นเอาเรื่องอยู่


ข่าวบอกว่า X-Files จะกลับมาเพียงแค่หกตอน ซึ่งการกลับมาแบบนี้ ภาษาทีวีเขาเรียกว่า special event series และว่าทั้ง เดวิด ดูชอฟนีย์ และ จิลเลี่ยน แอนเดอร์สัน ตอบรับว่าจะกลับมารับบทคู่หูเอฟบีไอ ผู้ทำหน้าที่สืบสวนคดีเหนือธรรมชาติ กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซีรีย์แนวไซ-ไฟ ที่สร้างโดย คริส คาร์เตอร์ ชุดนี้ แพร่ภาพตอนแรกเมื่อ 22 ปีก่อน และกลายเป็นต้นกระแสให้มีซีรีย์แนวนี้ตามติดออกมาเป็นพรวน แต่ไม่มีซีรีย์ไหนได้รับความยอมรับไปทั่วโลกได้มากเท่า โดย X-Files ได้รับรางวัลเอ็มมีถึง 16 ตัว ลูกโลกทองคำอีกห้าตัว ไม่รวมรางวัลอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน

คริส คาร์เตอร์ ให้สัมภาษณ์แบบขำๆ ว่า X-Files กลับมาหลังจากให้ผู้ชม “พักชมสิ่งที่น่าสนใจ” เป็นเวลา 13 ปี และว่าในช่วงที่ว่านี้  โลกเรามีปรากฎการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นมากมาย จึงถือเป็นจังหวะเหมาะในการนำเสนอเรื่องลักษณะนั้นอีกหกตอน รวมถึงบอกด้วยว่า นอกเหนือจากเหตุการณ์แปลกประหลาดมหัศจรรย์ที่ไม่สามารถอธิบายด้วยวิทยาศาสตร์แล้ว ซับพล็อตของ X-Files ยังพูดถึงความลึกลับและความไม่น่าไว้วางใจของรัฐบาลด้วย ซึ่งในประเด็นนี้ คริส คาร์เตอร์ บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รวมถึงกรณีการเปิดโปงความลับของซีไอเอ ของ เอ็ดเวิร์ด สโนวเดน ถือว่าเป็นช่วงที่เหมาะมากในการนำ X-Files กลับมาอีกครั้ง...

ขณะนี้ ทราบเพียงแค่ว่าจะมีการลงมือถ่ายทำ X-Files ทั้งหกตอนกันในช่วงหน้าร้อนนี้ และอำนวยการสร้างโดยค่ายฟ็อกซ์ ทีวี และ เท็นเตอร์ทีน โปรดักชั่น อันเป็นบริษัทของคริส คาร์เตอร์ ส่วนเนื้อหาและวันเวลาแพร่ภาพ ยังคงถูกเก็บเป็นความลับให้บรรดาสาวก X-Files ต้องรอลุ้นกันต่อไป...

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข