ข่าวซีแอตเติล
โดย Monnitt999 (viewoneway2006@yahoo.com)
สยามทาวน์ข่าวซีแอตเติล 233

สวัสดีครับ มุมข่าวซีแอตเติล นำข่าวความเคลื่อนไหว ของพี่น้องไทย ในมลรัฐวอชิงตันและเมืองแวนคูเวอร์ซึ่งเป็นเมืองใกล้เคียงมาเสนออีกเช่นเคย

               ช่วงนี้เมืองซีแอตเติล กำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิดอกออกผลบานสะพรั่งสวยสดงดงามตามธรรมชาติ โดยเฉพาะดอกเชอรี่ หรือดอกซากุระตามภาษาญี่ปุ่น จะเดินไปทางไหน หรือตามท้องถนนหนทาง และตามเมืองต่างๆ ก็จะเห็นจนชินตา โดยเพฉาะที่มหาวิทยาลัยวอชิงตัน นับว่ามีความสวยงามเป็นพิเศษ เพราะปลูกไว้นาน และมีเป็นจำนวนมากนั้นเอง ใครที่ได้มีโอกาสแวะเวียนมาเยี่ยมชม เมืองซีแอตเติลช่วงนี้ ก็จะได้รับบรรยากาศแห่งความงามของดอกไม้เหล่านี้ให้เชยชมและประทับใจไม่รู้ลืมครับ และตามมาติดๆ ก็เห็นจะเป็นดอกทิวลิปซึ่งถือว่ามีความสวยสดงดงามไม่แพ้ดอกซากุระ ซึ่งจะทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้สัมผัสถึงบรรยากาศท้องทุ่งแห่งดอกทิวลิปนานาพันธุ์อันกว้างใหญ่ไพศาล ประทับใจไม่รู้ลืมเช่นกัน ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือ ไม่ห่างไกลจากตัวเมืองซีแอตเติลมากนักฯ และโดยเฉพาะปีนี้ทั้งดอกซากุระและดอกทิวลิปออกเร็วกว่าที่คิด เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงเร็วเป็นพิเศษกว่าทุกปีด้วยครับ

               เมืองซีแอตเติลนับว่าเป็นเมืองท่าชายฝั่งที่มีความสำคัญทางด้านการท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลสาบวอชิงตัน ห่างจากชายแดนซีแอตเติลสหรัฐอเมริกา ต่อไปยังประเทศแคนาดา ประมาณ 154 กิโลเมตรเท่านั้น เมืองซีแอตเติล ยังได้รับการยกย่องจากสมาคมนักธุรกิจแห่งการท่องเที่ยว ติดหนึ่งในสิบของสหรัฐอเมริกาอีกด้วย ดังนั้น ถ้าใครมีโอกาสมาเมืองซีแอตเติล และเที่ยวชมดอกไม้บานตามฤดูกาลแล้ว ถ้ามีหนังสือเดินทางหรือเตรียมพร้อมมาแล้ว ก็สามารถแวะเข้าด่านไปชมความสวยงามของเมืองแวนคูเวอร์อีกก็คงไม่เสียหาย เรียกว่าได้กำไรสองต่อเลยก็ว่าได้ อยู่ที่ปัจจัยหรือดอลล่าร์มีเพียงพอหรือเปล่า เพราะที่เมืองแวนคูเวอร์นั้น มีอะไรล้อตาล้อใจให้ต้องจับจ่ายใช้สอยอยู่ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะผลหมากรากไม้แบบสดๆจากเมืองไทยให้กินอร่อยๆลืมเมืองไทยไปได้บ้าง หรืออาจจะหายคิดถึงเมืองไทยก็เป็นได้ใครจะไปรู้...ฯ พบกันใหม่ฉบับหน้าครับอนุโมทนาคณะญาติๆ ลูกๆหลานๆ ของคุณแม่สุเพ็ญ ประกอบด้วยคุณพึงจิตและพึงใจเป็นต้น ได้ร่วมกันทำบุญกุศล ด้วยการสมาทานศีล,ฟังสวดธรรมนิยามสูตร และถวายเพลแด่พระสงฆ์ เนื่องในโอกาสที่คุณแม่สุเพ็ญ จากไปครบ 7 ปี ณ วัดอตัมมยตาราม เมืองวูดดิ้นวิลล์ รัฐวอชิงตัน เมื่อวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ.2558 ที่ผ่านมา อนุโมทนาสาธุๆๆ

อนุโมทนาคณะญาติๆเพื่อนๆพี่ๆน้องๆพร้อมด้วยลูกหลาน ที่เคารพรักนับถือ ของคุณแม่ตู้ปิว ดวงพระจันทร์ ได้พร้อมใจกันไปทำบุญกุศล ด้วยการสมาทานศีล ฟังธรรม และถวายเพลแด่พระสงฆ์ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด ของคุณแม่ตู้ปิว ดวงพระจันทร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2558 ที่ผ่านมาเช่นกัน สาธุๆๆอนุโมทนาสาธุการ ภาพบรรยากาศอันประทับใจ ของชาวพุทธนานาชาติ ได้ร่วมกิจกรรมวันมาฆบูชา ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมเป็นปีแรก ซึ่งมีสาธุชนได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นจำนวนมากเป็นพิเศษ ณ ศาลาธรรมโกศาจารย์ วัดอตัมมยตาราม เมืองวูดดิ้นวิลล์ รัฐวอชิงตัน (ซีแอตเติล) สหรัฐอเมริกา เมื่อคืนพระจันทร์เต็มดวง เนื่องในเทศกาลวันมาฆบูชา พุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2558  ที่ผ่าน สาธุๆๆ
อนุโมทนาสาธุ กับพุทธศาสนิกชนทุกท่าน จากชมรมกัลยาณมิตร เกาะวิคทอเรีย และสมาคมไทยแห่งบีซี เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ได้นิมนต์พระธรรมทูตจากวัดอตัมมยตาราม รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา นำโดยพระครูสิทธิธรรมวิเทศ,พระมหาสมชาย คุณาลังกาโรและพระมหาวัลลภ อัคคะธัมโม และพระธรรมทูตจากวัดพุทธปัญญานันทาราม แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา นำโดยพระมหายาจินต์ ยะสินธะโร และพระมหาสุวิสุทธิ์ สุขุโม ไปร่วมกิจกรรมบำเพ็ญบุญกุศล เนื่องในเทศกาลวันมาฆบูชา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม  58 ที่ผ่านมา สาธุๆๆ 
นำเสนอข่าวโดย : somchai Monnitt999, viewoneway2006@yahoo.com
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข