ข่าวเอ็นเตอร์เทน
โดย : พล อาภร
“พริตตี้วูแมน” รียูเนี่ยน


นักแสดงและผู้กำกับ Pretty Woman รวมตัวกันครั้งแรกในรอบ 25 ปี (ซ้ายไปขวา) แฮคเตอร์ อีลิซอนโด, ลอร่า ซาน เจียโคโม่, แกรี มาร์แชลล์, แมทท์ ลาเออร์ (พิธีกร), จูเลีย โรเบิร์ทส์ และ ริชาร์ด เกียร์


นักแสดงและผู้กำกับ Pretty Woman รวมตัวกันครั้งแรกในรอบ 25 ปี (ซ้ายไปขวา) แฮคเตอร์ อีลิซอนโด, ลอร่า ซาน เจียโคโม่, แกรี มาร์แชลล์, แมทท์ ลาเออร์ (พิธีกร), จูเลีย โรเบิร์ทส์ และ ริชาร์ด เกียร์

เผลอแป๊บเดียว หนังโรแมนติกคอมเมอดีเรื่อง Pretty Woman ที่ชื่อไทยเก๋ไก่ว่า “ผู้หญิงบานฉ่ำ” ก็ครบรอบ 25 ปีแล้ว...

โอกาสนี้ ทีมงานของหนังเรื่องนี้ ทั้งผู้กำกับ คือ แกรี มาร์แชลล์ และบรรดานักแสดงหลักทุกคน เลยรวมตัวกันไปออกรายการข่าว “ทูเดย์” ของสถานี เอ็นบีซี และส่งรูปออกมาโปรโมทเรียกน้ำลายแฟนๆ กันล่วงหน้า...

ใครจะคิดว่า เรื่องราวแนว “แฟรี่เทล” ของมหาเศรษฐีหนุ่มที่พบรักและช่วยเหลือหญิงสาวข้างถนนฮอลลีวูด (ก่อนที่เธอจะช่วยเหลือเขากลับคืน : and she rescued him right back) จะประสบความสำเร็จชนิดถล่มทลายไปทั่วโลก ทำเงินเฉพาะในอเมริกาได้ 178 ล้านดอลลาร์ และทั่วโลกอีก 285 ล้านดอลลาร์ เป็นหนังเรตอาร์ที่ทำเงินสูงสุดของปี 1990 และปัจจุบัน ติดอันดับสี่หนังโรแมนติกคอมเมอดี้ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลด้วย

ที่สำคัญคือหนังเรื่องนี้ ทำให้ จูเลีย โรเบิร์ทส์ กลายเป็น “อภิมหาดาราหญิง” ค่าตัวกว่า 20 ล้านได้แบบข้ามคืน หลังจากที่มีชื่อเสียงพอสมควรจาก Mystic Pizza (1988) และ Steel Magnolias (1990) อีกทั้งเป็นเรื่องแรกที่ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสก้าร์ด้วย

ส่วน ริชาร์ด เกียร์ ซึ่งดังเป็นพลุมาก่อนหน้านั้นหลายปีจาก American Gigolo และ An Officer and a Gentleman นั้น Pretty Woman ก็มีผลให้เขายืนหยัดอยู่ในระดับหัวแถวได้อีกพักใหญ่

แต่ที่ผ่านมา ทั้งสองคนต่างพูดคล้ายๆ กันว่าไม่ได้ปลื้ม Pretty Woman มากนัก อย่าง ริชาร์ด เกียร์ นั้น เคยบอกว่าหนัง Pretty Woman คือหนังโรแมนติกคอมเมอดี้ “โง่ๆ” และเป็นหนังที่เขา “ภูมิใจน้อยที่สุด” ในบรรดาผลงานทั้งหมดของเขา เช่นเดียวกับ จูเลีย โรเบิร์ทส์ ที่บอกบ่อยๆ ว่าเบื่อมาก หากใครถามถึงเรื่อง Pretty Woman โดยล่าสุดเมื่อปี 2014 ขณะมาร่วมรายการ ทูเดย์ ของ เอ็นบีซี นี่และ เธอพูดแบบทีเล่นทีจริงกลางรายการเลยว่า “(Pretty Woman) อีกแล้วเหรอ นี่มันทศวรรษใหม่แล้วนะ... มีอะไรอื่น (จะคุย) ไหม”

หากอยากรู้ว่าการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในโอกาสครบรอบ 25 ปีหนังที่ถือเป็น “ยานสู่ดวงดาว” ของพวกเขาหนนี้ จะออกมาเป็นอย่างไรก็เตรียมชมรายการ “ทูเดย์” แพร่ภาพวันอังคารที่ 24 มีนาคมนี้...

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
ฉบับที่
421
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข