ข่าวเอ็นเตอร์เทน
โดย : พล อาภร
ลืมเอเลี่ยนสามและสี่เสียเถิด...


 นีล บลูมแคมพ์


ภาพวาดคอนเส็ปต์ของเอเลี่ยนตอนใหม่ ที่ผู้กำกับ นีล บลูมแคมพ์ ทวิตออกมาเรียกน้ำลายเหล่าสาวกเอเลี่ยนทั้งหลาย


ในที่สุด ข่าวการสร้าง Alien ภาคที่ห้าก็ได้รับการยืนยัน หลังจากที่มีข่าวกระเซ็นกระสายมาพักใหญ่

โดยสัปดาห์ที่ผ่านมา นีล บลูมแคมพ์ ผู้กำกับหนังแนวไซไฟที่กำลังมาแรง ได้ยืนยันระหว่างให้สัมภาษณ์โปรโมทหนัง Chappie ของเขาว่า เขานี่แหละคือผู้กำกับ Alien ตอนใหม่

และสัปดาห์นี้ เขาก็ปล่อยข่าวต่อเนื่องอีกว่า หนัง Alien ที่จะมีซือเจ้ ซีกอนีย์ วีเวอร์ เป็นดารานำเหมือนทุกภาคที่ผ่านมานั้น จะเป็นตอนต่อของ Aliens (ปี 1986) หรือ เอเลี่ยนภาคสอง ซึ่งยังคงเป็นผลงานกำกับของ เจมส์ คาเมรอน โดยไม่ใส่ใจกับ Alien 3 และ Alien Resurrection แต่อย่างใด

“ผมอยากให้หนังเรื่องใหม่ ได้อารมณ์ว่าเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องจาก Alian เวอร์ชั่นคลาสสิกของ เจมส์ คาเมรอน ประมาณว่า Alian, Alians และก็หนังเรื่องนี้...” เขากล่าว

ไอเดียของผู้กำกับมาแรงคนนี้ ได้รับการตอบรับอย่างดีจาก ซีกอร์นีย์ วีเวอร์ โดยเธอบอกว่าชอบไอเดียนี้มาก “ฉันชอบไอเดียที่จะเอา ริบเล่ย์ ออกจากวงโคจรในอวกาศ แล้วหาบทจบที่เหมาะสมให้กับเธอ” บอกด้วยว่า “บทจบ” จากไอเดียของ นีล บลูมแคมพ์นั้น “ยอดเยี่ยมมาก”

แล้วไง... ต้องทำเป็นลืมหนัง Alien 3 กับ Alien Resurrection ว่าไม่เคยปรากฎอยู่ในจักรวาลบันเทิงใบนี้เลยหรือ...

สาวกเอเลี่ยนคนหนึ่ง เสนอไอเดียเป็น “ทางออก” เอาไว้ว่า ให้คิดซะว่าเรื่องราวใน Alien 3 เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในความฝันระหว่างที่ริบเล่ย์ กำลังหลับลึก หรือ hyper sleep ในตอนจบของภาคแรก (หรือภาคสองด้วยหว่า???) เพราะดูจาก timeline แล้วมันเวิร์ค... รวมถึงภาคสี่ หรือ Resurrection ด้วย... เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายร้อยปีนับจากเหตุการณ์ในสองภาคแรก....

แต่สำหรับภาคสี่นั้น คงไม่มีใครใส่ใจอะไรมากนัก เพราะคุณภาพห่างจากสามภาคแรกค่อนข้างไกล... สาวกเอเลี่ยนบางคนถึงขนาดไม่ยอมนับให้รวมญาติกับเอเลี่ยนในดวงใจของเขาด้วยซ้ำ...

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของ Alien ตอนใหม่ ไม่มีกระทั่งชื่อเรื่อง... แต่เห็นชื่อผู้กำกับ ที่ฝากชื่อไว้จากหนังไซไฟเรื่องโปรดของผมอย่าง  District 9 และ Elysium แล้ว เชื่อว่าจะเป็น Alien ที่ไม่ “เรื่อยเปื่อย” แน่นอน...

 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
ฉบับที่
424
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข