ตีสนิทกองถ่าย
น้ำแข็ง สุดตะลึงปาฏิหาริย์ "สมเด็จโต" กลางกลองถ่าย

ฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำที่ อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม อ.บางแพ จ.ราชบุรี วันนั้นผู้กำกับสั่งให้ทีมงานปักหลักถ่ายทำกันบริเวณลานหน้าพระพุทธรูปองค์โต โดยสมมุติให้เป็นฉากที่ พระโต หรือ สมเด็จโต ในวัยหนุ่มมาเรียนรู้ในการนั่งสมาธิกับหลวงตาแสง ที่เป็นพระผู้ใหญ่

สร้างความตกตะลึงไปทั้งกองถ่าย สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตน โกสินทร์” ผลงานสร้างของ บริษัท อกาลิโก เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ผลงานกำกับโดย สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ ที่นำอัตชีวประวัติของ สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี หรือสมเด็จโต มาสร้างเป็นภาพยนตร์ เมื่อเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นกลางกองถ่าย ในฉากที่พระโตนั่งสมาธิ เกิดแสงฉัพพรรณรังสีขึ้น ประจักษ์ต่อหน้าทีมงานมากมาย ทีมงานทุกคนสุดทึ่ง ต่างพากันยกโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปอย่างพร้อมเพรียงกัน

ฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำที่ อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม อ.บางแพ จ.ราชบุรี วันนั้นผู้กำกับสั่งให้ทีมงานปักหลักถ่ายทำกันบริเวณลานหน้าพระพุทธรูปองค์โต โดยสมมุติให้เป็นฉากที่ พระโต หรือ สมเด็จโต ในวัยหนุ่มมาเรียนรู้ในการนั่งสมาธิกับหลวงตาแสง ที่เป็นพระผู้ใหญ่ ผู้สอนวิชาต่าง ๆ ให้กับพระโต ในช่วงที่ท่านออกธุดงค์

ขณะที่ หลวงตาแสง และ พระโต ขึ้นนั่งบนแท่นหิน เพื่อเตรียมจะนั่งสมาธิ และผู้กำกับกำลังจะสั่งถ่ายทำ จู่ๆ แสงจากดวงอาทิตย์ในช่วงบ่ายก็ส่องสว่างเจิดจ้า ลำแสงส่องผ่านต้นไม้บริเวณด้านหลังองค์พระพุทธรูปออกมาเป็นแฉกสีสวยงาม ทำให้ทีมงานทุกคนพากันฮือฮา ต่างรีบหยิบเอาโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ผู้กำกับไม่รอช้า สั่งให้ตากล้องถ่ายทำทันที ซึ่งตากล้องก็บันทึกภาพฉากปาฏิหาริย์นี้เอาไว้ได้อย่างสวยงาม ทั้งนักแสดง น้ำแข็ง-ปรัชญา (รับบท พระโต) และ โสธร รุ่งเรือง (รับบท หลวงตาแสง) ต่างก็แสดงได้ดีไร้ที่ติได้อย่างที่ผู้กำกับต้องการ เป็นลำแสงที่เกิดขึ้นสวยงามโดยไม่ต้องพึ่งเทคนิคพิเศษด้านภาพแต่อย่างใด สร้างความอัศจรรย์ให้กับทีมงานทุกคนยิ่งขึ้น ผู้กำกับ สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ บอกกับทีมงานด้วยความดีใจว่า ’นี่แหละที่เขาเรียกว่า ฉัพพรรณรังสี”

ความรัก บารมี ความเมตตา จะแผ่พลังศรัทธาทั่วแผ่นดินสยามโดยพร้อมเพรียงกัน เร็ว ๆ นี้.
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : เดลินิวส์
12-03-2018 หญิงแกร่ง 2018 พรีม รณิดา ท้อแต่ไม่ถอย!! (0/1200) 
05-03-2018 แฟนบุพเพสันนิวาสเฮ!! ‘รอมแพง’แต่งภาค2 ฟันมือดีปล่อยหนังสือ ค่าเสียหาย20กว่าล้าน (0/765) 
26-02-2018 แม่หญิงการะเกด - พ่อเดช ฟีเวอร์!! ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ในโลกโซเชียล (0/723) 
20-02-2018 จอมขวัญ ผู้ประกาศข่าวคนดัง ควงหนุ่มนักวิชาการเข้าพิธีวิวาห์แล้ว (0/923) 
12-02-2018 หน่อย ไม่แฮปปี้!! โดนแอบอ้างชื่อขายสินค้า (0/627) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข