ดูหนังไทย
หนังสั้น "ไทยนิยม" 12 เรื่อง 12 ผู้กับกับ

หนังสั้น "ไทยนิยม" 12 เรื่อง 12 ผู้กับกับ ทั้งนี้ บัณฑิต ทองดี นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย เผยว่า ’หัวข้อที่ได้รับ รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นหัวข้อที่สำคัญมาก ที่จะทำให้ประเทศมุ่งไปข้างหน้าได้อย่างสวยงาม

ภาพยนตร์สั้นหรือหนังสั้น “ไทยนิยม” โดยความร่วมมือของ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี, สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และ สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ที่นำความคิดค่านิยมหลัก 12 ประการ มาสร้างเป็นหนังสั้น 12 เรื่อง โดยผู้กำกับหนังรุ่นใหม่ 12 คน อาทิ บัณฑิต ทองดี, ปราโมทย์ แสงศร, อรรถพร ธีมากร, วรเวช ดานุวงศ์, กัลป์ กัลย์จาฤก ฯลฯ และ หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือคุณภาพ อาทิ นก-สินจัย, พิศมัย วิไลศักดิ์, อุทุมพร ศิลาพันธ์, เวียร์-ศุกลวัฒน์ ฯลฯ ที่ร่วมมือและร่วมใจสู่ภาพยนตร์สั้นไทยนิยม นับว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนม พรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 และยังเป็นภาพยนตร์สั้นสร้างสรรค์ส่งเสริมสังคมไทยให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ทั้งนี้ บัณฑิต ทองดี นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย เผยว่า ’หัวข้อที่ได้รับ รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นหัวข้อที่สำคัญมาก ที่จะทำให้ประเทศมุ่งไปข้างหน้าได้อย่างสวยงาม ด้วยความสามัคคีของคนไทย ชื่อเรื่อง ใน ม่าน หมอก นำเสนอในการมองชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์แบบไหน โดยเล่าผ่านกลุ่มที่อยู่ชายแดนภาคใต้ เราไม่พูดถึงสงครามและความรุนแรง แต่พูดถึงการอยู่ร่วมกันของความเป็นชาติ การอยู่ร่วมกันของคนหลายศาสนา การเสียสละของคนที่มาอยู่ในดินแดนแห่งนี้

ภาพยนตร์สั้นไทยนิยม ประชาชนสามารถชมฟรีพร้อมกันในวันที่ 6 ธ.ค. 57 รอบ 11.00 น. และ 17.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 73 สาขาทั่วประเทศ.
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : เดลินิวส์

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
421
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข