ข่าวชิคาโก
โดย กรุงเก่า
สยามทาวน์ ชิคาโก ฉบับที่ 166

คนไทยทั่วทุกมุมโลกที่ได้รับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษาและการเสด็จออกมหาสมาคม ณ ท้องพระโรงศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวล จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา ต่างปลี้มปีติและมีแต่ความสุขใจเป็นล้นพ้น

          ภาพพี่น้องคนไทยที่เดินทางมารับเสด็จฯและเฝ้าชมพระบารมี ร่วมถวายพระพรด้วยความจงรักภักดี ถ้านำมาเปรียบเทียบกันทั่วทุกมุมโลก สิ่งเดียวที่มีคือ ความสุขที่ได้เห็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงขึ้น และพระราชดำรัสที่สุดแสนประเสริฐ ฟังกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ประทับใจและซาบซึ้งใจพสกนิกรอย่างหาที่สุดมิได้ 

          ขออัญเชิญพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาลงไว้เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยได้อ่านกันซ้ำแล้วซ้ำเล่า และได้เก็บนำไประลึกถึงอยู่เสมอ เพื่อนำไปปฏิบัติเพื่อประโยชน์สุขของชุมชนที่พำนัก และเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองของเราสืบต่อไป

          “ขอขอบพระทัยและขอบใจท่านทั้งหลายเป็นอย่างยิ่งที่มีไมตรีจิตพรั่งพร้อมกันมาให้พรวันเกิด รวมทั้งให้คำมั่นสัญญาโดยประการต่างๆ ข้าพเจ้าขอแสดงสนองพรและไมตรีจิตทั้งนั้น ด้วยใจจริงเช่นกัน

          บ้านเมืองของเราเป็นสุขมาช้านาน เพราะเรามีความเป็นปึกแผ่นในชาติ และต่างบำเพ็ญกรณียกิจตามหน้าที่ให้สอดคล้องเกื้อกูลกัน เพื่อประโยชน์ร่วมของชาติ คนไทยทุกคนจึงควรตระหนักในข้อนี้ให้มาก และตั้งใจประพฤติตัวปฏิบัติงานให้สมฐานะและหน้าที่ เพื่อให้สำเร็จประโยชน์ส่วนรวม คือความมั่นคงปลอดภัยของประเทศชาติบ้านเมืองไทย ขออำนาจแห่งพระรัตนตรัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ จงคุ้มครองรักษาทุกท่านให้มีความสุข ความเจริญตลอดไป”

          พระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 5 ธันวาคม 2556

          ขอจงทรงพระเจริญ ขอจงทรงพระเจริญ ขอจงทรงพระเจริญ

          ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

          ข่าวทั่วไปจากชิคาโกในสัปดาห์นี้

          @@วันอาทิตย์ที่ 8 ธ.ค. วัดธัมมารามขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตร และร่วมถวายพระพรในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธ.ค.2556 พิธีเริ่ม 10.00 น. ภาคบ่าย 12.30 น. พิธีถวายพระพร กงสุลใหญ่ ทรงพล สุขจันทร์ และภริยา เป็นประธานในพิธีถวายพระพรชัยมงคล

          หลังพิธีถวายพระพร จะเป็นพิธีมอบสัมฤทธิบัตรแก่เด็กนักเรียนรร.พุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดธัมมาราม และมอบรางวัลเสริมสร้างคุณธรรมแก่เยาวชน เด็กนักเรียนของรร.พอ.ธ

          @@ ทางวัดธัมมาราม ขอแจ้งให้ทางข้าราชการ สมาคม ชมรม ต่างๆได้ทราบว่า ทางวัดจะจัดที่นั่งให้ผู้ที่จะเข้าร่วมพิธีถวายพระพรทุกคน กรุณาแจ้งตอบรับ หรือขัดข้อง ภายในวันศุกร์ที่ 6 ธ.ค. ที่ครูใหญ่รร.พอ.ธ สพ.ญ.เลอเพ็ญ ดวงแก้ว หรือที่พระครูเดชา วัดธัมมาราม

          @@ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมลงนามถวายพระพร ในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ตั้งแต่วันที่ 3-30 ธ.ค. ณ ห้องโถง ชั้นล่างของสถานกงสุลฯ วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.00 -16.30 น.

          @@ ขอแสดงความยินดีกับ นพ.เชิดเกียรติ แสงคำ นายกสมาคมไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ที่ได้รับความไว้วางใจจากคณะกรรมการอำนวยการสมาคมไทยอเมริกันแห่งรัฐอิลลินอยส์ คัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมไทยฯ ต่ออีกสองปี คือ ปี 2557-58

          @@ ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่เสียสละทำงานเพื่อชุมชนไทยและได้รับอวอร์ดจาก Asian Chronicle of Chicago 2013 ไพโรจน์ วงศ์สว่างศิริ พัชรา สุบรรณจุ้ย และธรรม ธรรมะวาสี พิธีมอบอวอร์ดผ่านไปเรียบร้อยแล้ว ณ Four Points Hotel เมืองโรสม้อนท์

          @@สมาคมไทยอเมริกันแห่งรัฐอิลลินอยส์ มอบโล่เกียรติคุณให้แก่ผู้แทนวัดและคริสตจักรดีเด่น นงลักษณ์ จามรมาน (วัดธัมมาราม) อิสระ สมิโตบล (วัดธรรมกาย) อำไพ บริบรูณ์ (คริสตจักรเซ็นต์พอลไทย )เฉลิมพร มอร์แกน (วัดพุทธธรรม)

          @@ ขอแสดงความยินดีกับศรุต และศิโรจน์ อับดินาบิ สองพี่น้อง (แฝดหล่อ) ที่ได้รับทุนการศึกษา สายพิณ วรอุไร ในงานของสมาคมไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ เมื่อ 30 พ.ย. ณ Drury Lane คนที่ชื่นใจมากที่สุดต้องเป็นคุณแม่ผิวพรรณ ไชยอรรถ นายกสมาคมชาวใต้แห่งรัฐอิลลินอยส์

          @@ และขอแสดงความยินดีอีกเช่นกันกับธิดาวัลย์ เรืองดิษฐ์ และวาสุวัติ เสี้ยวศรีชล ที่ได้รับทุนการศึกษาของสมาคมไทยอเมริกันแห่งรัฐอิลลินอยส์ ทุนละ 500 ดอลล่าร์ ในงานของสมาคมไทยฯ

          @@ คณะกรรมการอำนวยการวัดธัมมาราม ขอเชิญร่วมพิธีสวดมนต์อุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตจากภัยธรรมชาติไต้ฝุ่น Haiyan ในวันอาทิตย์ที่ 8 ธ.ค. ณ อุโบสถ วัดธัมมาราม เวลา 16.15 น. ในงานนี้ทางวัดธัมมาราม ได้นิมนต์ผู้แทนคณะสงฆ์จากวัดไทยในชิคาโกมาร่วมพิธี

          @@ วันเสาร์ที่ 7 ธ.ค. รจนา อินทปุระ นายกสมาคมพยาบาลไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ ขอเชิญสมาชิก นักศึกษาพยาบาล และผู้สนใจร่วมสัมมนา เรื่อง Physiologic Basic of Neuro Alterations of Neuro Assessment ณ ห้องอาหารมณีไทย เวลา 7.30-15.00 น. และขอเชิญสมาชิกสมาคม พี่น้องคนไทยร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบภัยธรรมชาติทอร์นาโดใน 3 เมืองของรัฐอิลลินอยส์เมื่อเดือน พ.ย. สนใจช่วยเหลือเพื่อนรัฐเดียวกันโทรบริจาคได้ที่ 847-251-8187

          @@ กฎระเบียบ ความยุติธรรม เป็นหลักง่ายๆ เบื้องต้นในการอยู่ร่วมกัน

          พบกันใหม่สัปดาห์หน้า.......สวัสดี

          ข่าว…………… กรุงเก่า

          ภาพ……………ไสว เท่าสาร 


ประมวลภาพงาน เทิดไท้องค์มหาราชัน 86 พรรษา จัดโดยสมาคมไทยอเมริกันแห่งรัฐอิลลินอยส์ ณ Drury Lane, Oakbrook อิลลินอยส์ เมื่อ 30 พ.ย.

ประธานในพิธีถวายพระพรชัยมงคล : กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก นายทรงพล สุขจันทร์ และภริยา

ประธานจัดงาน :นพ.เชิดเกียรติ แสงคำ นายกสมาคมไทยอเมริกันแห่งรัฐอิลลินอยส์     

 
นำเสนอข่าวโดย : กนกอร เพ็ญรุ่งศศิธร,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
  • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 6

Cute idea!! Thanks so much for linking up to Do Something Crafty!
replica mother of pearl van cleef necklace http://www.magicna.net/replica-van-cleef-necklace-c1/

 • ¼ÙéÊè§: replica mother of pearl van cleef necklace
 • 219.136.75.198 Apr 25, 2018 @11:43 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 5

cartierlovejesduas Completely agree with you, dear Inshah!
replica oro cartier anelli http://www.classicigioielli.org/tag/cartier-love-diamanti-anello

 • ¼ÙéÊè§: replica oro cartier anelli
 • 113.119.6.220 Sep 04, 2017 @03:03 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 4

Awesome post. I am a regular visitor of your blog and appreciate you taking the time to maintain the nice site. I’ll be a frequent visitor for a long time.
hermes clic clac bracelet Orange Knockoff http://www.topvcabijoux.cn/

 • ¼ÙéÊè§: hermes clic clac bracelet Orange Knockoff
 • 116.22.164.152 May 31, 2017 @08:46 AM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 3

cartierbraceletlove in the past pierce (back Tap) Tattribute to check if syphilis has spbeen through through the CSF
faux bracelet van cleef alhambra http://www.topvcabijoux.cn/the-fashion-sweet-replica-van-cleef-bracelet-alhambra-clover-pink-gold-carnelian-p288.html

 • ¼ÙéÊè§: faux bracelet van cleef alhambra
 • 113.67.181.120 Mar 09, 2017 @04:08 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 2

cartierbraceletlove Hi, can you tell me how to edit the code so i can show stats for everyone who has been gambling rather than just top 3 and bottom 3?
collier alhambra van cleef prix réplique http://www.marquebijoux.com/category/bijoux-van-cleef-arpels-faux

 • ¼ÙéÊè§: collier alhambra van cleef prix réplique
 • 10.255.1.254 Nov 13, 2016 @09:14 PM
 • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

Meyer’s Luncheonette across from St. Marks, Continental Bakery, the original Subway’s that was under the station, Abe & Harold’s on 22nd and X…
repliche orologi cartier tank louis http://www.ventemarquemontre.com/it/cartier-tank-louis-c99_120/

 • ¼ÙéÊè§: repliche orologi cartier tank louis
 • 10.255.1.254 Jul 10, 2016 @05:46 PM
ฉบับที่
424
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข