ข่าวชิคาโก
โดย กรุงเก่า
สยามทาวน์ ชิคาโก ฉบับที่ 162

ฟังข่าวไต้ฝุ่นขนาดยักษ์ Haiyan จะเข้าถล่มประเทศฟิลิปปินส์ คืนวันที่ 7 พ.ย. (เวลาที่ชิคาโก) ฟังแล้วก็น่าใจหาย จะหนักเหมือนสึนามิที่ญี่ปุ่น เมื่อต้นปี 2012 หรือไม่

 

          ถ้าหนักขนาดนั้น ชีวิตเพื่อนมนุษย์จะต้องลำบากกันอีกมหาศาล คนรวยจนในพริบตา ทุกชีวิตอยู่ในสภาพยากไร้ไม่ต่างกัน ได้แต่ภาวนาขอให้ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่เรากลัว

          เมื่อมีภัยหนัก ภัยธรรมชาติ ภัยทุกอย่างที่เกิดขึ้น ถ้าเราสามารถมีชีวิตอยู่ได้ เราจะรู้ว่าการได้มีชีวิตอยู่ผ่านไปได้แต่ละวัน นั้นมีค่ามากที่สุดแล้ว

          ข่าวทั่วไปจากชิคาโก ประจำสัปดาห์นี้

          @@ งานกฐินพระราชทาน ณ วัดธัมมาราม..... เช้า วันอาทิตย์ที่ 3 พ.ย.พุทธศาสนิกชนทั้งใกล้ไกลเดินทางมาทำบุญตักบาตร ณ ศาลาเฉลิมพระเกียรติ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันนั้นพระคุณเจ้าต้องเดินรับบาตรหลายรอบ เนื่องจากคนมาทำบุญตักบาตรมาก แถวยาวเหยียด

          หลังถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สาธุชนรับประทานอาหาร Secretary of Illinois State Jesse White ได้นำคณะกายกรรมเยาวชนมาแสดง ท่ามกลางความชื่นชอบในความสามารถของเยาวชนและบรรยากาศที่เป็นกันเอง ทั้งของเจ้าภาพและแขกผู้มาเยือน

          ตอนบ่ายวันนั้นพระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เจ้าคณะภาค 2 เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวรวิหาร ได้แสดงปาฐกฐาธรรม ณ อุโบสถ วัดธัมมาราม ท่ามกลางญาติโยมเดินทางมาฟังกันอย่างหนาแน่น ผู้ที่ได้มีโอกาสมารับฟังปาฐกถาธรรมจากพระพรหมบัณฑิตส่วนใหญ่จะไม่พลาด เมื่อทราบข่าวว่าท่านเดินทางมาวัดธัมมาราม จะแสดงปาฐกถาธรรมเมื่อใด จะเดินทางมาฟังกันอยู่เป็นประจำ มิได้ขาด

          หลังแสดงปาฐกถาธรรม กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโกทรงพล สุขจันทร์ และภริยา ได้อัญเชิญผ้าพระกฐินมายังบริเวณหน้าวัดธัมมาราม คณะประธานจัดงาน ยืนต้อนรับ หลังพิธีถวายผ้าพระกฐิน ถวายต้นผ้าป่า คณะสงฆ์ กงสุลใหญ่ฯ กรรมการจัดงาน สมาคม ชมรม ได้ร่วมถวายมุทิตาสักการะพระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต ในโอกาสที่ท่านได้เลื่อนสมณะศักดิ์เป็นพระราชาคณะและได้เมตตาเดินทางมาร่วมงานกฐินพระราชทานในปีนี้ โดยมีกงสุลใหญ่ทรงพล สุขจันทร์ กล่าวถวายมุทิตาสักการะในนามพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมงานในวันนั้น

          @@ วัดธัมมารามมอบโล่เกียรติคุณ ปี 2556….พระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต ประธานสงฆ์ในงานกฐินพระราชทาน ณ วัดธัมมาราม ได้เป็นผู้มอบโล่เกียรติคุณของวัดธัมมารามให้แก่ผู้ทำคุณประโยชน์ให้วัดธัมมาราม เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ดังนี้ ดร.นินนาท สาทิสสะรัต,ไพบูลย์-ชูศรี ลีลานุช, วัชรีย์ ทองใส, สุพัตรา พึ่งบ้านเกาะ, Dian Huszagh, กุสุมา Le Clair,กิตติ สมสุข, ลีนา (ไทยรวมมิตร) เจียมมงคลทิพย์ และอาชวี ธรรมวาสี

          @@ ผลการประกวดนางนพมาศ ณ วัดธัมมาราม.....การประกวดนางนพมาศ ในงานกฐินพระราชทาน ณ วัดธัมมาราม เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา วัชรีย์ แจ่มจันทร์ ประธานกองประกวดนางนพมาศ

          ผู้ได้รับตำแหน่งนางนพมาศ น.ส.รัฏฐสิรี ภาสะศิรวัฒน์ ชมรมกอล์ฟไทย ชิคาโก ส่งเข้าประกวด รองอันดับ 1 น.ส.จินดารัตน์ อุ่นวงศ์สุวรรณ สมาคมไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ ส่งเข้าประกวด รองอันดับ 2 น.ส.ธนาภรณ์ วงศ์จร สมาคมชาวเหนือแห่งรัฐอิลลินอยส์ ส่งเข้าประกวด รองอันดับ 3 น.ส.พลอย มีเดีย สมาคมไทยเมืองมิลวอล์คกี้ ส่งเข้าประกวดตำแหน่งขวัญใจชิคาโก ขายสลากการกุศลได้มากที่สุด น.ส.พิมพ์นารา พลละเอียด สโมสรไลออนส์ ไทยมิดเวสต์....

          @@ มอบเงินให้ชมรมกอล์ฟ....เอนก บรรณประดิษฐ์ มอบเงิน 2,100 เหรียญที่ เพื่อน พี่ มอบเป็นของขวัญ ในงานวันเกิดครบ 7 รอบ เมื่อ 1 พ.ย. ให้แก่ชมรมกอล์ฟชิคาโก ซึ่งมีนพ.พนม พึ่งเชิดชู ประธานกรรมการอำนวยการชมรมฯ เป็นประธานจัดการแข่งกอล์ฟอินเตอร์สเตทในเดือนก.ย.2014 ณ นครชิคาโก

          @@ เตรียมงานเทิดไท้องค์มหาราชันย์ฯ.....นพ.เชิดเกียรติ แสงคำ นายกสมาคมไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ เชิญกรรมการสมาคมไทย นายกสมาคม ชมรม ซ้อมความพร้อมในการเตรียมงานถวายพระพร 5 ธันวาคม 2556 ณ บ้านพักไพโรจน์-สุดา วงศ์สว่างศิริ ค่ำวันศุกร์ที่ 15 พ.ย. นอกจากจะซ้อมพิธีถวายพระพรฯ แล้ว ทางสมาคมยังจะซ้อมเพลงสำคัญที่จะร้องในงานคืนวันที่ 30 พ.ย. ณ Drury Lane ,Oakbrook อิลลินอยส์ ซึ่งจะใช้ผู้ร่วมร้องเพลงดังกล่าวมากพอสมควร ท่านใดยังไม่มีบัตรร่วมงานเทิดไท้องค์มหาราชันย์ 86 พรรษา 2556 ติดต่อได้ที่อรชร แน่นหนา รองนายกสมาคมไทยฯ

          @@ ผู้ลงสมัครเลือกตั้ง นายกฯ.....ชนานาฏ ศุขกิจ ประธานกรรมการเลือกตั้งของสมาคมไทยฯ แจ้งว่า ผู้สมัครเลือกตั้งในตำแหน่งนายกสมาคมไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ มี 2 ท่าน คือ หมายเลข 1 นพ.เชิดเกียรติ แสงคำ หมายเลข 2 รจนา อินทปุระ

          ประธานกรรมการอำนวยการสมาคมไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ ปรีชา ร่มไทรทอง และคณะกรรมการอำนวยการสมาคมไทยฯ จะทำการพิจารณาคัดเลือกบุคคลที่เหมาะสม เพื่อรับหน้าที่นายกสมาคมไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ปี 2557-58 ในไม่ช้านี้ จึงเรียนมาให้สมาชิกสมาคม ชมรม ต่างๆ ได้รับทราบโดยทั่วกัน

          @@ งานกอล์ฟไนท์..... เสาร์ที่ 16 พ.ย. นี้ ขึ้นชื่องานกอล์ฟไม่ต้องปชส.มาก ณ Victoria Banquets ชั้นบนสุดของโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ โรสม้อนท์ แต่งกายชุดกีฬาไปร่วมงาน จะมีรางวัลงามมอบให้ (ถ้าดูดี) เต้นรำ Non Stop กับวง The Mission ไม่ต้องห่วง ใครไปไม่ได้ซื้อบัตร ไปถึงงานชาวกอล์ฟยอมยืนให้นั่ง ประเวศน์ สุวรรณอำไพ ประธานชมรมกอล์ฟ ชิคาโก เรียนเชิญทุกท่านไปร่วมสนุก บัตรทุกที่นั่ง 60 เหรียญ

          @@ งานฉลองมงคลสมรส.....แสงจันทร์ สุภัณวงศ์ จัดงานฉลองมงคลสมรส ระหว่าง วิสา ดาว สุภัณวงศ์ และ Joshua Randall Olsen Frievalt วันเสาร์ที่ 23 พ.ย. เวลา 16.00 น. ณ Victoria Beau Jolie, Schiller park, อิลลินอยส์

          @@ หากมีอะไรเกิดขึ้น เราไม่สามารถช่วย หรือแก้ไขได้ ต้องปลงและคิดเสียว่า ทุกอย่าง....เช่นนั้นเอง

          พบกันใหม่สัปดาห์หน้า.....สวัสดี

          ข่าว………กรุงเก่า

          ภาพ……. ไสว เท่าสาร

               

               

           

           


ประมวลภาพงานกฐินพระราชทาน ณ วัดธัมมาราม วันอาทิตย์ที่ 3 พ.ย.2556กงสุลใหญ่ ทรงพล สุขจันทร์ และภริยา อัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานพระพรหมบัณฑิต ประธานคณะสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์


กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก และภริยา และคนไทยที่มาร่วมงาน ถวายความเคารพ


นพ.สมบูรณ์ ศรีอรุณ กล่าวถวายผ้าพระกฐิน


คณะสงฆ์กรานกฐิน


พุทธศาสนิกชนมาร่วมทำบุญตักบาตร เช้าวันงาน 3 พ.ย.


ในโบสถ์ที่นั่งเต็ม สาธุชนฟังปาฐกถาธรรม นอกโบสถ์


 กงสุลใหญ่ฯและภริยา ข้าราชการ กรรมการอำนวยการวัด ฟังปาฐกถาธรรม


พระพรหมบัณฑิต แสดงปาฐกถาธรรม


คณะประธานจัดงานฯ ถวายภัตตาหาร


ดร.พระมหาพยอม กิตติโสภโณ นำคณะสงฆ์ถวายมุทิตาสักการะ พระพรหมบัณฑิต


กงสุลใหญ่ฯ ภริยา และข้าราชการ ถวายมุทิตาฯ


 จันทิมา ศรีอรุณ ในนามคณะประธานจัดงานกฐินพระราชทานกล่าวขอบคุณ


ผู้ได้รับโล่เกียรติคุณ วัดธัมมาราม ปี 2556 และคณะกรรมการจัดงาน


พระพรหมบัณฑิต Jesse White เลขาฯรัฐอิลลินอยส์ ถ่ายภาพที่ระลึกกับคณะกรรมการจัดงานฯ


 กายกรรมเยาวชนของ SSI มาแสดงในงานกฐินพระราชทาน


  หน่วยบริการเคลื่อนที่ของ SSI เปิดบริการต่อใบขับขี่ State I.D.ในงานกฐินพระราชทาน ณ วัดธัมมาราม เมื่อ 3 พ.ย.

 
นำเสนอข่าวโดย : กนกอร เพ็ญรุ่งศศิธร,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
ฉบับที่
421
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข