สัปดาห์ละวันกับสรรชัย
นำเสนอข่าว โดย สรรชัย โกรานนท์
ช่วยเหลือน้ำท่วมจบไปแล้ว

ผมจะนำบรรยากาศวันสุดท้ายมาเล่าสู่กันฟังตามที่ ท่านผู้อ่านและแฟนทีเอทีวี รายการฝากใจข้ามฟ้าที่ไม่ได้ชมขอมา สำหรับยอดรวมทั้งหมดพร้อมรายชื่อผู้บริจาค ยกยอดไปสัปดาห์หน้าก็แล้วกัน

          วันนั้นอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2554 รายการเริ่มตั้งแต่ 3:30 - 6:30 pm เป็นเวลา 3 ชั่วโมง ซึ่งเป็นไปตามคาดหมาย การบริจาคไม่ชุกเหมือนครั้งแรก เพราะส่วนใหญ่แฟนๆ ในรายการร่วมบริจาคกันมาแล้ว ฝ่ายบริหารทีเอทีวีและหนังสือพิมพ์สยามทาวน์ยูเอส รวมทั้งมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช ต้องการจะให้ท่านผู้ชม และทุกท่านที่ร่วมบริจาคได้เห็นบรรยากาศพร้อมความเคลื่อนไหวและความรู้สึกจากใจจริงของผู้ประสบภัย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ล่าสุด ให้ได้เห็นกัน เสียงขานรับของพี่น้องชาวไทยที่ประสบภัยน้ำท่วมต่างก็ร่วมกันอวยพรให้พี่น้องไทยพี่น้องลาวทั้งในอเมริกาและแคนาดา ผมคิดว่าพวกเราคงปลื้มใจไปตามๆ กัน ที่ความมีคุณธรรมมีน้ำใจของพวกเรา ได้เห็นกันจะจะเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน กับเรือยางที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพ

          วันนั้นเราขอขอบคุณความมีน้ำใจของนักร้องสมัครเล่นในแอลเอที่มาร่วมสร้างบรรยากาศ ให้ผู้ชมได้มีความสุขกัน และยังร่วมบริจาคอีกต่างหาก ก็มี

          ครูเชนและครูแพ็ท “พัชรีย์” ศิลปีย์ คู่สามีภรรยาครูสอนเต้นรำ คุณสุนีย์ นิ่มนวล, คุณเชาว์ สิทธิสาธิการ, คุณลัคกี้ “ดวงพร มหาราช”, คุณเคนและคุณพุ่ม, คุณนรินทร์ รักถิ่นไทย, คุณชาย เมืองชล, คุณจอย “กิริยา หิรัญพลกุล”, คุณไพลิน, อาจารย์โต้งและคุณจอย และยังมีน้ำใจจาก ห้องอาหารไทยคิทเช่น นำอาหารมาบริการ อีกร้านคือห้องอาหารจิตลดาและป้าทิพย์ แห่งวัดไทยฯ และวัดพุทธิชิโนฮิลส์ นำกระทงทอง มาให้บริการด้วย และผลไม้จากน้องกวาง “มนัสนีติ์ จั่นแย้ม”

          ศิลปินนักร้องสมัครเล่น ได้รับคำชมจากแฟนๆ ไม่เบาล่ะ ผลสรุปส่วนใหญ่เขาชอบกัน และเพลงตามคำขอวันนั้นก็ได้ยอดเพิ่มมาอีก 450.-ดอลลาร์ ก็มี

          คุณหนุ่ม ฟลอริดา ขอเพลงชาย เมืองชล บริจาค 100 ดอลลาร์ และที่ไม่คาดคิด คุณ Molly Berry จากมิสซิสซิปปี้ ขอให้ บก.สยามทาวน์ยูเอส ร้องเพลงอะไรก็ได้บริจาค 100 ดอลลาร์ คุณภาณุพล รักแต่งาม ร้องเพลงคนไม่สำคัญ เป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆ กันไปทั่ว สำหรับผมเองคุณวิมล ครอบครัวคุณแม่กัลยา มอบมา100 ดอลลาร์ เพลงแม่จ๋าและคุณรัตนา สเปียร์ มอบมาอีก 150 ดอลลาร์สำหรับเพลงล่องใต้

          สัปดาห์หน้าผมจะนำรายชื่อผู้บริจาคทุกคนมาลงให้ได้อ่านกัน สุดท้ายวันนี้ ขอให้ผู้มาร่วมงานและร่วมบริจาคทุกท่าน เชื่อว่าคุณความดีที่ท่านก่อ จะส่งให้ท่านและครอบครัวรวมทั้งธุรกิจมีแต่เจริญรุ่งเรือง และขอให้สุขภาพแข็งแรงปลอดทุกข์ปลอดภัยไปตลอดกาล 
นำเสนอข่าวโดย : กนกอร เพ็ญรุ่งศศิธร,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
08-12-2011 สรุปยอดบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม รายการเพลงฝากใจข้ามฟ้า $9,315 (7/15123) 
01-12-2011 ช่วยเหลือน้ำท่วมจบไปแล้ว (0/3221) 
24-11-2011 สัปดาห์สุดท้าย ช่วยน้ำท่วม ทางช่อง 3 TATV (1/3618) 
17-11-2011 เรือยางคนไทยในอเมริกา ช่วยเหลือพี่น้องไทยจากภัยน้ำท่วม (1/4047) 
09-11-2011 สถานี TATV ร่วมกับรายการเพลงฝากใจข้ามฟ้า จัดช่วยเหลือน้ำท่วม ยอดเงิน 6,074.- ดอลลาร์ (0/4025) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข