สัปดาห์ละวันกับสรรชัย
นำเสนอข่าว โดย สรรชัย โกรานนท์
เรือยางคนไทยในอเมริกา ช่วยเหลือพี่น้องไทยจากภัยน้ำท่วม

เรือยางคนไทยในอเมริกา ช่วยเหลือพี่น้องไทยจากภัยน้ำท่วม ติดข้างเรือ ผู้ร่วมบริจาคปลื้มกันทั่วหน้า

          ผมรายงานความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการบริจาคทุนทรัพย์ของแฟนเพลงฝากใจข้ามฟ้าและผู้ที่มีจิตศรัทธา จากหลายรัฐรวมทั้งแคนาดา นอกจากพี่น้องไทยแล้วยังมีี่พี่น้องชาวลาวอีกด้วย ยอดเงินล่าสุด 7,654.-ดอลลาร์

          มันมีที่มาที่ไปน่าสัมผัส เลยต้องขยับเกี่ยวกับการจะนำรายชื่อผู้ร่วมบริจาคไปอีกสัปดาห์ เพราะเรายังขยายการรับบริจาคไปอีกหน่อย ข่าวจากหนังสือพิมพ์สยามทาวน์ยูเอส โดย บก.ภาณุพล รักแต่งาม แพร่ข่าวพอสรุปได้ว่า

          สยามทาวน์ฯ ได้รับการติดต่อจาก มูลนิธิ 5 ธันวามหาราช โดย ดร.จรินทร์ สวนแก้ว ประธานมูลนิธิฯ ประสงค์จะทำโครงการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยจะใช้ชื่อโครงการว่า “เรือยางบรรเทาทุกข์น้ำท่วมจากคนไทยในอเมริกา ร่วมกับมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช” โดยทางมูลนิธิฯ ประสงค์จะนำไปใช้รับ-ส่งประชาชนชาวกรุงเทพฯ ที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วม โดยจะเน้นการวิ่งรับส่งในซอย ที่รถของทหาร หรือรถยนต์ของหน่วยงานอื่นๆ ไม่สามารถให้บริการได้ 

          ทั้งนี้ ทางมูลนิธิฯ ได้ขอความร่วมมือมายัง นสพ.สยามทาวน์ฯ ให้เป็นตัวกลางในการประสานงานกับชาวไทยในสหรัฐอเมริกา ที่ประสงค์จะร่วมสนับสนุนโครงการนี้ โดยการบริจาคเงินผ่านทางสยามทาวน์ฯ ซึ่งทางผู้บริหารของสยามทาวน์ฯ ได้ปรึกษากันแล้วว่าเป็นโครงการที่ดี สามารถบรรเทาทุกข์ประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมอยู่ในเวลานี้อย่างตรงจุด จึงได้แจ้งตอบรับไปยังมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช

          ทั้งนี้ นายสรรชัย โกรานนท์ บก.บห.ของสยามทาวน์ฯ กล่าวว่า ทีมงานของสยามทาวน์ฯ เคยร่วมมือกับมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช นำโครงการ “ร้อยพลังไทย ร้อยล้านใจ เทิดไท้องค์ราชันย์” มาเผยแพร่ในอเมริกามาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา จึงเห็นถึงความตั้งใจจริงในการทำงานของทีมงาน 

          ทั้งนี้ ชาวไทยในอเมริกา ที่ประสงค์จะร่วมสนับสนุนโครงการ “เรือยางบรรเทาทุกข์น้ำท่วมจากคนไทยในอเมริกา ร่วมกับมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช” สามารถส่งเช็ค หรือมันนี่ออเดอร์ สั่งจ่าย Siamtown US โดยกำกับเช็คมาว่า “บริจาคซื้อเรือยางช่วยน้ำท่วม” แล้วส่งมายังสำนักงานของสยามทาวน์ฯ ซึ่งตั้งอยู่ที่ 8303 Laurel Canyon Blvd., MB#336, Sun Valley, CA 91352 หรือจะบริจาคโดยได้บัตรเครดิตได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 310-492-8934 ซึ่งสยามทาวน์ฯ จะประกาศรายชื่อผู้บริจาคอย่างละเอียดเป็นประจำทุกสัปดาห์

          ทุกอย่างก็เป็นจริงตามข่าวที่ บก.ภาณุพล รักแต่งาม รายงาน ผมเองสวมหมวก 2 ใบ ทั้งทีเอทีวีและนสพ.สยามทาวน์ฯ ก็ทำหน้าที่สื่อตามที่ถนัด จะได้รับใช้แฟนเพลงและสังคมได้ครบวงจร สำหรับการจะบริจาค ต่อไปก็สั่งจ่ายตามที่เสนอมาข้างต้น คือ siamtownus ขอย้ำยอดบริจาคล่าสุด 7,654.- ดอลลาร์ ตอนนี้น้ำเงินน้ำใจของพวกเราที่นี่ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ชื่อว่าพวกเราได้ร่วมเป็นเจ้าของเรือยาง ผมนำทั้งภาพเป็นข่าวและวิดีโอมาให้ชมกันแล้วในรายการ เป็นเรือที่สง่างามใครๆ ก็อยากจะนั่ง และเขาฝากชมอวยพรให้พวกเรากันมามากมาย
 
นำเสนอข่าวโดย : กนกอร เพ็ญรุ่งศศิธร,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
08-12-2011 สรุปยอดบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม รายการเพลงฝากใจข้ามฟ้า $9,315 (7/15122) 
01-12-2011 ช่วยเหลือน้ำท่วมจบไปแล้ว (0/3220) 
24-11-2011 สัปดาห์สุดท้าย ช่วยน้ำท่วม ทางช่อง 3 TATV (1/3618) 
17-11-2011 เรือยางคนไทยในอเมริกา ช่วยเหลือพี่น้องไทยจากภัยน้ำท่วม (1/4047) 
09-11-2011 สถานี TATV ร่วมกับรายการเพลงฝากใจข้ามฟ้า จัดช่วยเหลือน้ำท่วม ยอดเงิน 6,074.- ดอลลาร์ (0/4025) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
   • ¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹·Õè : 1

cartierbraceletlove Yay!!! I have no idea what number this one is?? #25??
copie bague fiancaille cartier http://www.bestcalove.ru/fr/replica-cartier-ring-c142/

  • ¼ÙéÊè§: copie bague fiancaille cartier
  • 113.66.40.251 Feb 17, 2017 @08:59 AM
ฉบับที่
415
siamtownus newspaperHots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข